BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3852 | Date: 29-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈને કોઈની જગમાં પડી નથી, સ્વાર્થ વિના, જગમાં, બીજી કોઈ રમત નથી

  No Audio

Koine Koini Jagama Padi Nathi, Swarth Vina, Jagama, Beeji Koi Ramat Nathi

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-04-29 1992-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15839 કોઈને કોઈની જગમાં પડી નથી, સ્વાર્થ વિના, જગમાં, બીજી કોઈ રમત નથી કોઈને કોઈની જગમાં પડી નથી, સ્વાર્થ વિના, જગમાં, બીજી કોઈ રમત નથી
રમે નજરમાં સ્વાર્થ તો સહુના, સ્વાર્થ વિના, જગમાં બીજી કોઈ સગાઈ નથી
સાધવા સ્વાર્થ રહે સહુ તલપાપડ, ટકરાતા દુશ્મન જેવો એ દુશ્મન નથી
રાખશે રોકી રસ્તા અન્યના, જરા સ્વાર્થનું દર્શન જ્યાં થયું નથી
પ્રેમને વેર છે ભલે નામ જુદાં જુદાં, થોડાં કે વધુ, સ્વાર્થ વિના એમાં કાંઈ નથી
લેણ ને દેણ રહે ચાલતાં ને ચાલતાં જગમાં, સ્વાર્થની ગંધ વિના એમાં બીજું કાંઈ નથી
મફતનું જગમાં કોઈને કાંઈ મળતું નથી, ક્ષણની કિંમત ચૂકવ્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
છુપા સ્વાર્થ કરે મજબૂર સહુને જગમાં, મજબૂર બન્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
બંધાયા સંબંધ સ્વાર્થથી, ટક્યા સ્વાર્થથી નિઃસ્વાર્થને સ્વાર્થનું લેબલ લગાવ્યા વિના રહ્યું નથી
કોઈને કોઈ સ્વાર્થ સાધવા જગમાં, પ્રભુને જગમાં, નમ્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
Gujarati Bhajan no. 3852 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈને કોઈની જગમાં પડી નથી, સ્વાર્થ વિના, જગમાં, બીજી કોઈ રમત નથી
રમે નજરમાં સ્વાર્થ તો સહુના, સ્વાર્થ વિના, જગમાં બીજી કોઈ સગાઈ નથી
સાધવા સ્વાર્થ રહે સહુ તલપાપડ, ટકરાતા દુશ્મન જેવો એ દુશ્મન નથી
રાખશે રોકી રસ્તા અન્યના, જરા સ્વાર્થનું દર્શન જ્યાં થયું નથી
પ્રેમને વેર છે ભલે નામ જુદાં જુદાં, થોડાં કે વધુ, સ્વાર્થ વિના એમાં કાંઈ નથી
લેણ ને દેણ રહે ચાલતાં ને ચાલતાં જગમાં, સ્વાર્થની ગંધ વિના એમાં બીજું કાંઈ નથી
મફતનું જગમાં કોઈને કાંઈ મળતું નથી, ક્ષણની કિંમત ચૂકવ્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
છુપા સ્વાર્થ કરે મજબૂર સહુને જગમાં, મજબૂર બન્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
બંધાયા સંબંધ સ્વાર્થથી, ટક્યા સ્વાર્થથી નિઃસ્વાર્થને સ્વાર્થનું લેબલ લગાવ્યા વિના રહ્યું નથી
કોઈને કોઈ સ્વાર્થ સાધવા જગમાં, પ્રભુને જગમાં, નમ્યા વિના કોઈ રહ્યું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koine koini jag maa padi nathi, swarth vina, jagamam, biji koi ramata nathi
rame najar maa swarth to sahuna, swarth vina, jag maa biji koi sagaai nathi
sadhava swarth rahe sahu talapapada, takarata jushmana nathi rathi rathi rathi rathi rathi, dushmana jevo talapapada, takarata dushmana jevo talapapada,
darana rathmana jevo, darana thayum nathi
prem ne ver che bhale naam judam judam, thodam ke vadhu, swarth veena ema kai nathi
lena ne dena rahe chalatam ne chalatam jagamam, svarthani gandha veena ema biju kai nathi
maphatanum jag maa kimmina nathi
malatum nathi swarth kare majbur sahune jagamam, majbur banya veena koi rahyu nathi
bandhaya sambandha svarthathi, takya svarthathi nihsvarthane svarthanum lebala lagavya veena rahyu nathi
koine koi swarth sadhava jagamam, prabhune jagamam, nanya veena koi rahyu nathi




First...38463847384838493850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall