BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3857 | Date: 01-May-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધીરે ધીરે જીવનમાં તને સમજાતું જાશે, જીવનમાં તો બધું ધીરે ધીરે

  No Audio

Dhire Dhire Jagama Tane Samajatu Jaase, Jeevanama To Badhu Dhire Dhire

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-05-01 1992-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15844 ધીરે ધીરે જીવનમાં તને સમજાતું જાશે, જીવનમાં તો બધું ધીરે ધીરે ધીરે ધીરે જીવનમાં તને સમજાતું જાશે, જીવનમાં તો બધું ધીરે ધીરે
સમજાયે નહીં જીવનમાં તને જે સીધું અનુભવ તને એ સમજાવી જાશે - ધીરે
સમજાયું ના હશે જે જીવનમાં, નુકસાન જીવનમાં તને એ સમજાવી જાશે - ધીરે
વધતોને વધતો રહીશ આગળ તું જીવનમાં, પહોંચીશ ધ્યેય પાસે ત્યારે તું - ધીરે
વધતોને વધતો ને ઘટતોને ઘટતો, જાય સૂર્યનો તાપ તો દિવસમાં રે - ધીરે
સાચા પ્રેમ ને ભક્તિભાવનું જામશે જીવનમાં જોર તો સદા જીવનમાં રે - ધીરે
પુણ્ય પથ લઈ જાશે સદા ઉપરને ઉપર, ચાલતો રહેજે એના ઉપર રે - ધીરે
વિરોધના સૂરો ઊઠશે તો સામટા, શમી જાશે જીવનમાં એ તો રે - ધીરે
નાનામાંથી મોટા બન્યા સહુ જીવનમાં બન્યા જીવનમાં તો સહુ રે - ધીરે
ફળફૂલના ફળ તો જીવનમાં ને યત્નોના ફળ મળશે જીવનમાં રે - ધીરે
ખોતો ના ધીરજ ને હિંમત તું જીવનમાં, મળશે બળ એનું જીવનમાં રે - ધીરે
Gujarati Bhajan no. 3857 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધીરે ધીરે જીવનમાં તને સમજાતું જાશે, જીવનમાં તો બધું ધીરે ધીરે
સમજાયે નહીં જીવનમાં તને જે સીધું અનુભવ તને એ સમજાવી જાશે - ધીરે
સમજાયું ના હશે જે જીવનમાં, નુકસાન જીવનમાં તને એ સમજાવી જાશે - ધીરે
વધતોને વધતો રહીશ આગળ તું જીવનમાં, પહોંચીશ ધ્યેય પાસે ત્યારે તું - ધીરે
વધતોને વધતો ને ઘટતોને ઘટતો, જાય સૂર્યનો તાપ તો દિવસમાં રે - ધીરે
સાચા પ્રેમ ને ભક્તિભાવનું જામશે જીવનમાં જોર તો સદા જીવનમાં રે - ધીરે
પુણ્ય પથ લઈ જાશે સદા ઉપરને ઉપર, ચાલતો રહેજે એના ઉપર રે - ધીરે
વિરોધના સૂરો ઊઠશે તો સામટા, શમી જાશે જીવનમાં એ તો રે - ધીરે
નાનામાંથી મોટા બન્યા સહુ જીવનમાં બન્યા જીવનમાં તો સહુ રે - ધીરે
ફળફૂલના ફળ તો જીવનમાં ને યત્નોના ફળ મળશે જીવનમાં રે - ધીરે
ખોતો ના ધીરજ ને હિંમત તું જીવનમાં, મળશે બળ એનું જીવનમાં રે - ધીરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhīrē dhīrē jīvanamāṁ tanē samajātuṁ jāśē, jīvanamāṁ tō badhuṁ dhīrē dhīrē
samajāyē nahīṁ jīvanamāṁ tanē jē sīdhuṁ anubhava tanē ē samajāvī jāśē - dhīrē
samajāyuṁ nā haśē jē jīvanamāṁ, nukasāna jīvanamāṁ tanē ē samajāvī jāśē - dhīrē
vadhatōnē vadhatō rahīśa āgala tuṁ jīvanamāṁ, pahōṁcīśa dhyēya pāsē tyārē tuṁ - dhīrē
vadhatōnē vadhatō nē ghaṭatōnē ghaṭatō, jāya sūryanō tāpa tō divasamāṁ rē - dhīrē
sācā prēma nē bhaktibhāvanuṁ jāmaśē jīvanamāṁ jōra tō sadā jīvanamāṁ rē - dhīrē
puṇya patha laī jāśē sadā uparanē upara, cālatō rahējē ēnā upara rē - dhīrē
virōdhanā sūrō ūṭhaśē tō sāmaṭā, śamī jāśē jīvanamāṁ ē tō rē - dhīrē
nānāmāṁthī mōṭā banyā sahu jīvanamāṁ banyā jīvanamāṁ tō sahu rē - dhīrē
phalaphūlanā phala tō jīvanamāṁ nē yatnōnā phala malaśē jīvanamāṁ rē - dhīrē
khōtō nā dhīraja nē hiṁmata tuṁ jīvanamāṁ, malaśē bala ēnuṁ jīvanamāṁ rē - dhīrē
First...38513852385338543855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall