BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3859 | Date: 02-May-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી

  No Audio

Rahi Che Re Fariyaad, Jagama Sahuni, Man Sthir Thaatu Nathi, Darshan Prabhuna Thaata Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-05-02 1992-05-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15846 રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
યત્નોને યત્નોની ભીંસમાં થાતાં રહ્યા છે, યત્નો યત્નો સફળ થાતાં નથી
અસંતોષે રાખે સહુ હૈયાં જલતાં, દેતા રહે મનને ભમવાના તો મોકા - રહી
ધ્યાન ના રાખે કર્મો પર પોતાના, કર્મો પોતાના ધ્યાન રાખતા નથી - રહી
લોભ લાલચમાં તણાયા વિના રહ્યાં નથી, એની સડક પર, લપસવાની વાર નથી -રહી
વિચારોને વિચારોમાં રહે સહુ ડુબ્યા, સારા વિચારોની ધારા વહેવા દેતા નથી - રહી
અન્યની સફળતામાં રહે અંજાતા ખુદની સફળતા પર તો પૂરું ધ્યાન નથી - રહી
મન છે ચંચળ, વિચાર છે ચંચળ, ચંચળ વૃત્તિને જોડયા વિના એમાં રહેતા નથી - રહી
જોઈએ છે જ્યાં સ્થિરતા ચંચળતા મન, બુદ્ધિ ને વૃત્તિ જલદી છોડતા નથી - રહી
મક્કમતાને ધૈર્યના પ્રદર્શનમાં રહેવાના, મક્કમ જીવનમાં તો રહેતા નથી - રહી
Gujarati Bhajan no. 3859 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી છે રે ફરિયાદ, જગમાં સહુની, મન સ્થિર થાતું નથી, દર્શન પ્રભુના થાતાં નથી
યત્નોને યત્નોની ભીંસમાં થાતાં રહ્યા છે, યત્નો યત્નો સફળ થાતાં નથી
અસંતોષે રાખે સહુ હૈયાં જલતાં, દેતા રહે મનને ભમવાના તો મોકા - રહી
ધ્યાન ના રાખે કર્મો પર પોતાના, કર્મો પોતાના ધ્યાન રાખતા નથી - રહી
લોભ લાલચમાં તણાયા વિના રહ્યાં નથી, એની સડક પર, લપસવાની વાર નથી -રહી
વિચારોને વિચારોમાં રહે સહુ ડુબ્યા, સારા વિચારોની ધારા વહેવા દેતા નથી - રહી
અન્યની સફળતામાં રહે અંજાતા ખુદની સફળતા પર તો પૂરું ધ્યાન નથી - રહી
મન છે ચંચળ, વિચાર છે ચંચળ, ચંચળ વૃત્તિને જોડયા વિના એમાં રહેતા નથી - રહી
જોઈએ છે જ્યાં સ્થિરતા ચંચળતા મન, બુદ્ધિ ને વૃત્તિ જલદી છોડતા નથી - રહી
મક્કમતાને ધૈર્યના પ્રદર્શનમાં રહેવાના, મક્કમ જીવનમાં તો રહેતા નથી - રહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi Chhe re phariyada, jag maa sahuni, mann sthir thaatu nathi, darshan prabhu na thata nathi
yatnone yatnoni bhinsamam thata rahya Chhe, yatno yatno saphal thata nathi
asantoshe rakhe sahu haiyam jalatam, deta rahe mann ne bhamavana to moka - rahi
dhyaan na rakhe Karmo paar Potana, karmo potaana dhyaan rakhata nathi - rahi
lobh lalachamam tanaya veena rahyam nathi, eni sadaka para, lapasavani vaar nathi -rahi
vicharone vicharomam rahe sahu dubya, saar vicharoni dhara vaheudamam tanaya veena rahyam nathi -
rathani nathi nathi to sahi nathi - rathani nathi nathi - rahumathe
mann che chanchala, vichaar che chanchala, chanchala vrutti ne jodaya veena ema raheta nathi - rahi
joie che jya sthirata chanchalata mana, buddhi ne vritti jaladi chhodata nathi - rahi
makkamatane dhairyana pradarshanamam rahevana, makkama jivanamam to raheta nathi - rahi




First...38563857385838593860...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall