| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1984-11-02
                     1984-11-02
                     1984-11-02
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1586
                     `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
                     `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
     જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
  મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
     `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
  સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
     મન અસર કદી નવ આણે રે
  ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
     સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
  કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
     લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
  પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
     અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
  મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
     `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
  અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
     કોઈની આશ નવ ધરતા રે
  કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
     સદા આનંદમાં એ રહેતા રે
                     https://www.youtube.com/watch?v=Gdp8XXlbEtI
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
     જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
  મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
     `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
  સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
      મન અસર કદી નવ આણે રે
  ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
     સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
  કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
     લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
  પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
     અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
  મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
     `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
  અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
     કોઈની આશ નવ ધરતા રે
  કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
     સદા આનંદમાં એ રહેતા રે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    `mā' nā bhaktō tēnē rē kahīē
     jē sarvamāṁ `mā' nē jōtā rē
  malyuṁ saghaluṁ sadā hasatā svīkārē
     `mā' nō prasāda sadā samajē rē
  sukhaduḥkhamāṁ sadā sthira rahīnē
     mana asara kadī nava āṇē rē
  ūṁcanīcanō bhēda ē nava rākhē
     sadā saunē, prēmathī satkārē rē
  kāma-krōdha tyāgyā chē jēṇē
     lōbha-mōhathī sadā dūra rē
  paraduḥkhē hr̥daya dravē chē jēnuṁ
     abhimāna haiyē nava dharatā rē
  malyuṁ tēmāṁ sadā saṁtōṣī rahīnē
     `mā' nuṁ sadā ciṁtana karatā rē
  aṁtara ēnuṁ sadā śuddha rahētuṁ
     kōīnī āśa nava dharatā rē
  kaḍavī vāṇī kōīnē nava uccārē
     sadā ānaṁdamāṁ ē rahētā rē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                        
                           
                    
                    
                               
                                   | English Explanation | 
                                     
         
         
      
  | 
                                
                            
                                 
    
    Here Kaka explains the quality of a true devotee.
 
 
  A true devotee is the one who sees the Divine in everyone.
  Whatever situation comes his way, he accepts it as God’s grace.
  In happiness and sorrow maintains his emotional balance and does not stress even a little.
  Does not ever discriminate and treats everyone with love and respect.
  Renounces lustful desire and rage and always stays away from greed and illusions.
  He is deeply concerned about other people's suffering. And has no arrogance in him.
  Always content with what he gets and immersed in the Divine he stays.
  His conscience is always pure and has no expectations from anybody.
  Never utters hurtful words and always stays in a blissful state.
                     
                         
                             
                         
                  
                        
                    
                    
  
                    
                    
   
                    
                     
                        `મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ`મા' ના ભક્તો તેને રે કહીએ
     જે સર્વમાં `મા' ને જોતા રે
  મળ્યું સઘળું સદા હસતા સ્વીકારે
     `મા' નો પ્રસાદ સદા સમજે રે
  સુખદુઃખમાં સદા સ્થિર રહીને
      મન અસર કદી નવ આણે રે
  ઊંચનીચનો ભેદ એ નવ રાખે
     સદા સૌને, પ્રેમથી સત્કારે રે
  કામ-ક્રોધ ત્યાગ્યા છે જેણે
     લોભ-મોહથી સદા દૂર રે
  પરદુઃખે હૃદય દ્રવે છે જેનું
     અભિમાન હૈયે નવ ધરતા રે
  મળ્યું તેમાં સદા સંતોષી રહીને
     `મા' નું સદા ચિંતન કરતા રે
  અંતર એનું સદા શુદ્ધ રહેતું
     કોઈની આશ નવ ધરતા રે
  કડવી વાણી કોઈને નવ ઉચ્ચારે
     સદા આનંદમાં એ રહેતા રે1984-11-02https://i.ytimg.com/vi/Gdp8XXlbEtI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Gdp8XXlbEtI 
  
   
                    
                    
		
			 
                    
 
                    
                    
 
  |