BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3916 | Date: 29-May-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય

  No Audio

Laage Na Dukh To Jeevanama Eksarakhu, Matie Matie Dukhto Judaa Hoi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-05-29 1992-05-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15903 લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય
ઠંડું કે ગરમ, પાણી તો જીવનમાં, સહુને જુદું જુદું ઠંડું કે ગરમ લાગતું હોય
પ્રેમની અપેક્ષા છે સહુની તો જુદી, ના એક જાત જીવનમાં એમાં તો હોય
દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ ભેદ તો રહેવાના, ના એક જ દૃષ્ટિ તો સહુની હોય
બુદ્ધિએ બુદ્ધિએ સહુ જુદું માપવાના, બુદ્ધિના માપ સહુના તો જુદા હોય
વૃત્તિએ વૃત્તિએ સહુ જુદું નાચવાના, વૃત્તિના નાચ સહુના જુદા જુદા હોય
સરખાપણું લાગે ભલે જીવનમાં, ક્યાંય ને ક્યાંક સહુ તો જુદા હોય
પ્રભુના નામમાં ના સંમત સહુ થાતા, જુદા જુદા ત્યાં પણ હોય
કર્મે કર્મે પડતાં રહે સહુ જુદા, સહુના કર્મો તો જુદા જુદા હોય
સ્વાર્થમાં રહ્યાં છે સહુ તો ડૂબ્યાં, જીવનમાં સ્વાર્થમાં સહુ એકસરખા હોય
Gujarati Bhajan no. 3916 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય
ઠંડું કે ગરમ, પાણી તો જીવનમાં, સહુને જુદું જુદું ઠંડું કે ગરમ લાગતું હોય
પ્રેમની અપેક્ષા છે સહુની તો જુદી, ના એક જાત જીવનમાં એમાં તો હોય
દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ ભેદ તો રહેવાના, ના એક જ દૃષ્ટિ તો સહુની હોય
બુદ્ધિએ બુદ્ધિએ સહુ જુદું માપવાના, બુદ્ધિના માપ સહુના તો જુદા હોય
વૃત્તિએ વૃત્તિએ સહુ જુદું નાચવાના, વૃત્તિના નાચ સહુના જુદા જુદા હોય
સરખાપણું લાગે ભલે જીવનમાં, ક્યાંય ને ક્યાંક સહુ તો જુદા હોય
પ્રભુના નામમાં ના સંમત સહુ થાતા, જુદા જુદા ત્યાં પણ હોય
કર્મે કર્મે પડતાં રહે સહુ જુદા, સહુના કર્મો તો જુદા જુદા હોય
સ્વાર્થમાં રહ્યાં છે સહુ તો ડૂબ્યાં, જીવનમાં સ્વાર્થમાં સહુ એકસરખા હોય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laage na dukh to jivanamam ekasarakhum, matie matie dukh to judam hoy
thandum ke garama, pani to jivanamam, sahune judum judum thandum ke garama lagatum hoy
premani apeksha che sahuni to judi, na ek jaat jivanamam ema to dr to hoy
drishtie ek j drishti to sahuni hoy
buddhie buddhie sahu judum mapavana, buddhina mapa sahuna to juda hoy
vrittie vrittie sahu judum nachavana, vrittina nacha sahuna juda juda hoy
sarakhapanum location bhale jivanamam, kyaaya ne kyamanka sahu to juda hoy
that prabhoya juda juda juda tya pan hoy
karme karme padataa rahe sahu juda, sahuna karmo to juda juda hoy
svarthamam rahyam che sahu to dubyam, jivanamam svarthamam sahu ekasarakha hoy




First...39113912391339143915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall