|     
    Hymn No.  3918 | Date:  30-May-1992
    
    જે જનમતો નથી, જે મરતો નથી, એવો છે જે તું, તને ભય છે શાનો  
    jē janamatō nathī, jē maratō nathī, ēvō chē jē tuṁ, tanē bhaya chē śānō
 જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks) 
                     1992-05-30
                     1992-05-30
                     1992-05-30
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15905
                     જે જનમતો નથી, જે મરતો નથી, એવો છે જે તું, તને ભય છે શાનો
                     જે જનમતો નથી, જે મરતો નથી, એવો છે જે તું, તને ભય છે શાનો
 કોઈ જગમાં રહેતું નથી, રહેવાનું નથી, જગમાં રહેવાનો મોહ છે તને શાને
 
 ના કાંઈ લઈ આવ્યો, ના લઈ જવાનો, જગમાં કરવા ભેગું, મથતો રહ્યો છે શાને
 
 ગણ્યા જેને તેં તારા, મળ્યા ના એના સથવારા, ગણે છે એને તું પોતાના શાને
 
 જ્યાં પ્રકાશ નથી, અંધકાર નથી, છે એ સ્થાન તારું, પહોંચવા ત્યાં છે ભય શાને
 
 જે સ્વપ્ન નથી, જે સત્ય નથી, સાચું એને જીવનમાં, તું માને છે શાને
 
 તારે કેહવું નથી, સહી શક્તો નથી, પ્રભુને કહી, ખાલી થાતો નથી તું શાને
 
 તારે પ્રભુને કાંઈ દેવું નથી, કાંઈ લેવું નથી, કરવી છે પ્રાર્થના એની તો શાને
 
 દયા ખપતી નથી, ક્ષમા માંગવી નથી, કરતો રહે છે ભૂલો તું તો શાને
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                જે જનમતો નથી, જે મરતો નથી, એવો છે જે તું, તને ભય છે શાનો
 કોઈ જગમાં રહેતું નથી, રહેવાનું નથી, જગમાં રહેવાનો મોહ છે તને શાને
 
 ના કાંઈ લઈ આવ્યો, ના લઈ જવાનો, જગમાં કરવા ભેગું, મથતો રહ્યો છે શાને
 
 ગણ્યા જેને તેં તારા, મળ્યા ના એના સથવારા, ગણે છે એને તું પોતાના શાને
 
 જ્યાં પ્રકાશ નથી, અંધકાર નથી, છે એ સ્થાન તારું, પહોંચવા ત્યાં છે ભય શાને
 
 જે સ્વપ્ન નથી, જે સત્ય નથી, સાચું એને જીવનમાં, તું માને છે શાને
 
 તારે કેહવું નથી, સહી શક્તો નથી, પ્રભુને કહી, ખાલી થાતો નથી તું શાને
 
 તારે પ્રભુને કાંઈ દેવું નથી, કાંઈ લેવું નથી, કરવી છે પ્રાર્થના એની તો શાને
 
 દયા ખપતી નથી, ક્ષમા માંગવી નથી, કરતો રહે છે ભૂલો તું તો શાને
 
 
 
 સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    jē janamatō nathī, jē maratō nathī, ēvō chē jē tuṁ, tanē bhaya chē śānō
 kōī jagamāṁ rahētuṁ nathī, rahēvānuṁ nathī, jagamāṁ rahēvānō mōha chē tanē śānē
 
 nā kāṁī laī āvyō, nā laī javānō, jagamāṁ karavā bhēguṁ, mathatō rahyō chē śānē
 
 gaṇyā jēnē tēṁ tārā, malyā nā ēnā sathavārā, gaṇē chē ēnē tuṁ pōtānā śānē
 
 jyāṁ prakāśa nathī, aṁdhakāra nathī, chē ē sthāna tāruṁ, pahōṁcavā tyāṁ chē bhaya śānē
 
 jē svapna nathī, jē satya nathī, sācuṁ ēnē jīvanamāṁ, tuṁ mānē chē śānē
 
 tārē kēhavuṁ nathī, sahī śaktō nathī, prabhunē kahī, khālī thātō nathī tuṁ śānē
 
 tārē prabhunē kāṁī dēvuṁ nathī, kāṁī lēvuṁ nathī, karavī chē prārthanā ēnī tō śānē
 
 dayā khapatī nathī, kṣamā māṁgavī nathī, karatō rahē chē bhūlō tuṁ tō śānē
 |