BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3925 | Date: 02-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગયું જીવનમાં, એ તો ગયું, ના હાથમાં જ્યાં એ તો રહ્યું

  No Audio

Gayu Jeevanama, E To Gayu, Na Haathma Jyaa E To Rahyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-02 1992-06-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15912 ગયું જીવનમાં, એ તો ગયું, ના હાથમાં જ્યાં એ તો રહ્યું ગયું જીવનમાં, એ તો ગયું, ના હાથમાં જ્યાં એ તો રહ્યું
અફસોસ કરી કરીને એનો જીવનમાં, જીવનમાં દુઃખી શાને થાતાં રહેવું
જોશે જે જીવનમાં, નથી એ તો મળતું, એના જેવું ભલે આવે બીજું
રહ્યું છે જે પાસે, ના કદી જીવનમાં એ તો, એવુંને એવું રહી શક્તું
પળે પળને, શ્વાસે શ્વાસો રહે બદલાતા જીવનમાં, ના સ્થિર એ તો રહ્યું
ગતિની ધારા રહે વહેતીને વહેતી, સ્થિર ના કાંઈ એમાં તો રહી શક્તું
ક્ષણે ક્ષણે ને પળે પળે, જગત ને જીવન રહે સદાને સદા બદલાતું
બદલાય જીવનમાં જ્યાં કાંઈ તારું, અચરજમાં પડે છે શાને એમાં તો તું
મન વૃત્તિ તો રહે સદા બદલાતીને બદલાતી, સ્થિર રહેશે કેટલો એમાં તો તું
Gujarati Bhajan no. 3925 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગયું જીવનમાં, એ તો ગયું, ના હાથમાં જ્યાં એ તો રહ્યું
અફસોસ કરી કરીને એનો જીવનમાં, જીવનમાં દુઃખી શાને થાતાં રહેવું
જોશે જે જીવનમાં, નથી એ તો મળતું, એના જેવું ભલે આવે બીજું
રહ્યું છે જે પાસે, ના કદી જીવનમાં એ તો, એવુંને એવું રહી શક્તું
પળે પળને, શ્વાસે શ્વાસો રહે બદલાતા જીવનમાં, ના સ્થિર એ તો રહ્યું
ગતિની ધારા રહે વહેતીને વહેતી, સ્થિર ના કાંઈ એમાં તો રહી શક્તું
ક્ષણે ક્ષણે ને પળે પળે, જગત ને જીવન રહે સદાને સદા બદલાતું
બદલાય જીવનમાં જ્યાં કાંઈ તારું, અચરજમાં પડે છે શાને એમાં તો તું
મન વૃત્તિ તો રહે સદા બદલાતીને બદલાતી, સ્થિર રહેશે કેટલો એમાં તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gayuṁ jīvanamāṁ, ē tō gayuṁ, nā hāthamāṁ jyāṁ ē tō rahyuṁ
aphasōsa karī karīnē ēnō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ duḥkhī śānē thātāṁ rahēvuṁ
jōśē jē jīvanamāṁ, nathī ē tō malatuṁ, ēnā jēvuṁ bhalē āvē bījuṁ
rahyuṁ chē jē pāsē, nā kadī jīvanamāṁ ē tō, ēvuṁnē ēvuṁ rahī śaktuṁ
palē palanē, śvāsē śvāsō rahē badalātā jīvanamāṁ, nā sthira ē tō rahyuṁ
gatinī dhārā rahē vahētīnē vahētī, sthira nā kāṁī ēmāṁ tō rahī śaktuṁ
kṣaṇē kṣaṇē nē palē palē, jagata nē jīvana rahē sadānē sadā badalātuṁ
badalāya jīvanamāṁ jyāṁ kāṁī tāruṁ, acarajamāṁ paḍē chē śānē ēmāṁ tō tuṁ
mana vr̥tti tō rahē sadā badalātīnē badalātī, sthira rahēśē kēṭalō ēmāṁ tō tuṁ
First...39213922392339243925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall