BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3929 | Date: 04-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મને તો જે માન્યું, હૈયાંએ જો સ્વીકાર્યું, મૂંઝવણનો અંત, એ તો લાવ્યું

  No Audio

Mane To Je Manyu, Haiye Jo Swikaryu, Munjhavanno Anta, E To Laavyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-06-04 1992-06-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15916 મને તો જે માન્યું, હૈયાંએ જો સ્વીકાર્યું, મૂંઝવણનો અંત, એ તો લાવ્યું મને તો જે માન્યું, હૈયાંએ જો સ્વીકાર્યું, મૂંઝવણનો અંત, એ તો લાવ્યું
સામ સામે છેડે, રહ્યાં જ્યાં બંને જો ઊભા, મિલન બંનેનું ત્યાં તો ના થાતું
ઇચ્છાઓ જગાવી, ભાવમાં તણાઈ, સુખદુઃખનું સર્જન જીવનમાં ત્યાં તો થયું
મને જે માન્યું, હૈયાંએ જો ના એ સ્વીકાર્યું, શંકા હૈયાંમાં ત્યારે એ તો જગાવતું
અનેક વૃત્તિઓમાં, મન છે વહેંચાયેલું, અનેક ભાવોમાં હૈયું રહે તો તણાતું
હાથ હેઠાં પડે ત્યારે તો માનવના, ધાર્યું પ્રભુનું જગમાં જ્યાં થાતુંને થાતું
રહ્યાં મનને બુદ્ધિ તો મુજમાં, કરવા જ્યાં યત્નો, એને સાથેને સાથે તો રાખવું
પડયાં જ્યાં એ જુદા, થયા હાલ બૂરા મારા, જીવનમાં મોડું આ તો સમજાયું
માને એક તો પ્રેમને, માને બીજું તર્કને, સત્ય સમજવા પડશે બંનેને સાથે રાખવું
પડશે કરવા એક એને, રાખવા એક એને, જીવનમાં દુઃખી જો ના થાવું
Gujarati Bhajan no. 3929 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મને તો જે માન્યું, હૈયાંએ જો સ્વીકાર્યું, મૂંઝવણનો અંત, એ તો લાવ્યું
સામ સામે છેડે, રહ્યાં જ્યાં બંને જો ઊભા, મિલન બંનેનું ત્યાં તો ના થાતું
ઇચ્છાઓ જગાવી, ભાવમાં તણાઈ, સુખદુઃખનું સર્જન જીવનમાં ત્યાં તો થયું
મને જે માન્યું, હૈયાંએ જો ના એ સ્વીકાર્યું, શંકા હૈયાંમાં ત્યારે એ તો જગાવતું
અનેક વૃત્તિઓમાં, મન છે વહેંચાયેલું, અનેક ભાવોમાં હૈયું રહે તો તણાતું
હાથ હેઠાં પડે ત્યારે તો માનવના, ધાર્યું પ્રભુનું જગમાં જ્યાં થાતુંને થાતું
રહ્યાં મનને બુદ્ધિ તો મુજમાં, કરવા જ્યાં યત્નો, એને સાથેને સાથે તો રાખવું
પડયાં જ્યાં એ જુદા, થયા હાલ બૂરા મારા, જીવનમાં મોડું આ તો સમજાયું
માને એક તો પ્રેમને, માને બીજું તર્કને, સત્ય સમજવા પડશે બંનેને સાથે રાખવું
પડશે કરવા એક એને, રાખવા એક એને, જીવનમાં દુઃખી જો ના થાવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mane to je manyum, haiyame jo svikaryum, munjavanano anta, e to lavyum
sam same chhede, rahyam jya spells jo ubha, milana bannenum Tyam to na thaatu
ichchhao jagavi, bhaav maa Tanai, sukhaduhkhanum Sarjana jivanamam Tyam to thayum
mane depending manyum, haiyame jo na e svikaryum, shanka haiyammam tyare e to jagavatum
anek vrittiomam, mann che vahenchayelum, anek bhavomam haiyu rahe to tanatum
haath hetham paade tyare to manavana, dharyu prabhu nu jagamyam jya tounne
to beamhi satavene, satavene, satavene, satavene
padayam jya e juda, thaay hala bura mara, jivanamam modum a to samajayum
mane ek to premane, mane biju tarkane, satya samajava padashe bannene saathe rakhavum
padashe karva ek ene, rakhava ek ene, jivanamam dukhi jo na thavu




First...39263927392839293930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall