BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3935 | Date: 07-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો છે જગમાં તો તું, વસ્યો છે દુશ્મનો ના ગઢમાં તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી, તું ને તું

  No Audio

Rahya Che Jagama To Tu, Vasyo Che Dushmno Na Gaadhama Tu, Gheraayelo Che Dushamanothi, Tu Ne Tu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-07 1992-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15922 રહ્યો છે જગમાં તો તું, વસ્યો છે દુશ્મનો ના ગઢમાં તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી, તું ને તું રહ્યો છે જગમાં તો તું, વસ્યો છે દુશ્મનો ના ગઢમાં તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી, તું ને તું
રહ્યાં છે હસાવતાં ને રડાવતાં તો તને, જીવનમાં સહન કરતો રહ્યો છે, તું ને તું
ના કાંઈ દયા એમાં ભરી, ખાસે ના દયા એ તારી, ઘેરાયેલો છે એનાથી તો, તું ને તું
થાવા દેશે ના યત્નો સફળ તારા, કરી ડગલે પગલે અવરોધો ઊભા, સમજી લે આ, તું ને તું
રહી સાથે તારી, નથી લેવા-દેવા એને તારી, પ્રગતિ રૂંધશે તારી, સમજી લે આ, તું ને તું
ધરશે રૂપો જુદાં જુદાં, લલચાવતા તો રહેશે તને, જાણી લેજે એમને તો, તું ને તું
હશે ના એ તો એકલા, હશે એ સાથેને સાથે, માંડશે મોરચો સામે, જાણી લે, તું ને તું
વધશે જગ તું આગળ, ખેંચશે પગ એ તારા, રાખજે લક્ષ્યમાં સદા આ તો, તું ને તું
બનશે ના એ કોઈના, રહેશે મસ્ત એ પોતામાં, કામ આવશે ક્યાંથી, સમજી લે, તું ને તું
અટક્યું મિલન પ્રભુ સાથેનું તારું, હવે તો હટાવ એને જીવનમાંથી તો, તું ને તું
Gujarati Bhajan no. 3935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો છે જગમાં તો તું, વસ્યો છે દુશ્મનો ના ગઢમાં તું, ઘેરાયેલો છે દુશ્મનોથી, તું ને તું
રહ્યાં છે હસાવતાં ને રડાવતાં તો તને, જીવનમાં સહન કરતો રહ્યો છે, તું ને તું
ના કાંઈ દયા એમાં ભરી, ખાસે ના દયા એ તારી, ઘેરાયેલો છે એનાથી તો, તું ને તું
થાવા દેશે ના યત્નો સફળ તારા, કરી ડગલે પગલે અવરોધો ઊભા, સમજી લે આ, તું ને તું
રહી સાથે તારી, નથી લેવા-દેવા એને તારી, પ્રગતિ રૂંધશે તારી, સમજી લે આ, તું ને તું
ધરશે રૂપો જુદાં જુદાં, લલચાવતા તો રહેશે તને, જાણી લેજે એમને તો, તું ને તું
હશે ના એ તો એકલા, હશે એ સાથેને સાથે, માંડશે મોરચો સામે, જાણી લે, તું ને તું
વધશે જગ તું આગળ, ખેંચશે પગ એ તારા, રાખજે લક્ષ્યમાં સદા આ તો, તું ને તું
બનશે ના એ કોઈના, રહેશે મસ્ત એ પોતામાં, કામ આવશે ક્યાંથી, સમજી લે, તું ને તું
અટક્યું મિલન પ્રભુ સાથેનું તારું, હવે તો હટાવ એને જીવનમાંથી તો, તું ને તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo che jag maa to tum, vasyo che dushmano na gadhamam tum, gherayelo che dushmanothi, tu ne tu
rahyam che hasavatam ne radavatam to tane, jivanamam sahan karto rahyo chhe, tu ne tu
na kai daya ema bhari, kheloase na daya ema bhari, kheloase na daya che enathi to, tu ne tu
thava deshe na yatno saphal tara, kari dagale pagale avarodho ubha, samaji le a, tu ne tu
rahi saathe tari, nathi leva-deva ene tari, pragati rundhashe tari, samaji le a, tu ne tu
dharashe rupo judam judam, lalachavata to raheshe tane, jaani leje emane to, tu ne tu
hashe na e to ekala, hashe e sathene sathe, mandashe moracho same, jaani le, tu ne tu
vadhashe jaag tu agala, khenchashe pag e tara, rakhaje lakshyamam saad a to, tu ne tu
banshe na e koina, raheshe masta e potamam, kaam aavashe kyanthi, samaji le, tu ne tu
atakyum milana prabhu sathenum tarum, have to hatava ene jivanamanthi to, tu ne tu




First...39313932393339343935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall