BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 104 | Date: 21-Nov-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે છે સુખદુઃખમાં સદાયે એ સાથીદાર

  No Audio

Rahe Che Sukh Dukh Ma Sadaye Eh Sathidar

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-11-21 1984-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1593 રહે છે સુખદુઃખમાં સદાયે એ સાથીદાર રહે છે સુખદુઃખમાં સદાયે એ સાથીદાર
સંકટ સમયે સાથે રહે છે બનીને મદદગાર
સાચો પોકાર કરતા, સહાય કરવા તત્પર સદાય
એના શરણે જાતાં, દુઃખ પણ ભાગે સઘળાય
પાપીઓના પાપ ધોવાય, છે એનું નામ મહાન
એના ચરણે બેઠાં એ છે ધનવાનોના પણ ધનવાન
જે આશા સેવીએ આ જગમાં, એનો છે એ દાતા
એને કોઈ પણ નામે પુકારો, પ્રભુ કહો કે માતા
પળ પણ એ વિસરતો નથી, સદાય રાખે સંભાળ
એના જેવો નહિ મળે બીજો, ભજો છોડીને જંજાળ
યુગોથી સર્વેના કાર્યો કરતો છે એ શક્તિનો ભંડાર
હવે કરજો પ્રેમથી સાદ, સાંભળશે તમારી પુકાર
Gujarati Bhajan no. 104 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે છે સુખદુઃખમાં સદાયે એ સાથીદાર
સંકટ સમયે સાથે રહે છે બનીને મદદગાર
સાચો પોકાર કરતા, સહાય કરવા તત્પર સદાય
એના શરણે જાતાં, દુઃખ પણ ભાગે સઘળાય
પાપીઓના પાપ ધોવાય, છે એનું નામ મહાન
એના ચરણે બેઠાં એ છે ધનવાનોના પણ ધનવાન
જે આશા સેવીએ આ જગમાં, એનો છે એ દાતા
એને કોઈ પણ નામે પુકારો, પ્રભુ કહો કે માતા
પળ પણ એ વિસરતો નથી, સદાય રાખે સંભાળ
એના જેવો નહિ મળે બીજો, ભજો છોડીને જંજાળ
યુગોથી સર્વેના કાર્યો કરતો છે એ શક્તિનો ભંડાર
હવે કરજો પ્રેમથી સાદ, સાંભળશે તમારી પુકાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahe che sukh dukh maa sadaaye e sathidara
sankata samaye saathe rahe che bani ne madadagara
saacho pokaar karata, sahaay karva tatpara sadaay
ena sharane jatam, dukh pan bhage saghalaya
papiona paap dhovaya, che enu naam mahan
ena charane betham e che dhanavanona pan dhanavana
je aash sevie a jagamam, eno che e daata
ene koi pan naame pukaro, prabhu kaho ke maat
pal pan e visarato nathi, sadaay rakhe sambhala
ena jevo nahi male bijo, bhajo chhodi ne janjal
yugothi sarvena karyo karto che e shaktino bhandar
have karjo prem thi sada, sambhalashe tamaari pukara

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us how Almighty is always by our side and keen to come to our aid. Just like parents who rush to help their children when they see them in slightest pain.Â
You are there in my happiness and sorrow.
Also, in times of danger, he is always by my side.Â
When I cry for help, he comes rushing to my aid.Â
And when I surrender to him, my struggles end.Â
Sinners wash away their sins with the help of His Grace.Â
Whoever sits at his feet, is richer than the wealthiest!
Whatever you wish for, He is the one who grants it.Â
You can call Him by whatever name, God, or Mother, he will acknowledge it.
He never forgets you even for a minute and keeps a vigil on you.
Nowhere will you find a one like Him, so leave all your worries to Him. Â
For generations, He has helped many with His Divinity.
Now you know that he is always there for you, so call him lovingly and see how he responds back.

First...101102103104105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall