BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3946 | Date: 09-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંતર પડી ગયું, રે અંતર પડી ગયું, અંતરમાં અંતર તો પડી ગયું

  No Audio

Antar Padi Gayu, Re Antar Padi Gayu, Antarma Antar To Padi Gayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-09 1992-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15933 અંતર પડી ગયું, રે અંતર પડી ગયું, અંતરમાં અંતર તો પડી ગયું અંતર પડી ગયું, રે અંતર પડી ગયું, અંતરમાં અંતર તો પડી ગયું
રાખ્યું છૂપું અંતરથી અંતરમાં જ્યાં, ત્યાં અંતરમાં અંતર પડી ગયું
જાણીને કે અજાણતાં રાખ્યું છૂપું જ્યાં, બહાર જ્યાં એ આવી ગયું
લાગી ગયાં હૈયે જ્યાં શબ્દોના ઘા, રહ્યાં દૂઝતાંને દૂઝતાં તો જ્યાં
માન્યું કે કહ્યું ના કર્યું જ્યાં, વર્તન જ્યાં હયે તો આ ખટકી ગયું
રાખી અપેક્ષા અન્યમાં, થઈ ના પૂરી, જીવનમાં એ તો જ્યાં
લેણ દેણ કરી હોંશથી જ્યાં, પડયા વાંધા જીવનમાં એમાં તો જ્યાં
ગણ્યા જીવનમાં તો જેને પોતાના, અણીવખતે મોં ફેરવી બેઠા એ જ્યાં
રાખ્યું છૂપું કારણ વિના તો જ્યાં, પારકાની બરોબરીમાં મુકાયા જ્યાં
ગણશો પ્રભુને તો પારકા જ્યાં, ત્યાં એનાથી જીવનમાં અંતર પડી ગયું –
Gujarati Bhajan no. 3946 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંતર પડી ગયું, રે અંતર પડી ગયું, અંતરમાં અંતર તો પડી ગયું
રાખ્યું છૂપું અંતરથી અંતરમાં જ્યાં, ત્યાં અંતરમાં અંતર પડી ગયું
જાણીને કે અજાણતાં રાખ્યું છૂપું જ્યાં, બહાર જ્યાં એ આવી ગયું
લાગી ગયાં હૈયે જ્યાં શબ્દોના ઘા, રહ્યાં દૂઝતાંને દૂઝતાં તો જ્યાં
માન્યું કે કહ્યું ના કર્યું જ્યાં, વર્તન જ્યાં હયે તો આ ખટકી ગયું
રાખી અપેક્ષા અન્યમાં, થઈ ના પૂરી, જીવનમાં એ તો જ્યાં
લેણ દેણ કરી હોંશથી જ્યાં, પડયા વાંધા જીવનમાં એમાં તો જ્યાં
ગણ્યા જીવનમાં તો જેને પોતાના, અણીવખતે મોં ફેરવી બેઠા એ જ્યાં
રાખ્યું છૂપું કારણ વિના તો જ્યાં, પારકાની બરોબરીમાં મુકાયા જ્યાં
ગણશો પ્રભુને તો પારકા જ્યાં, ત્યાં એનાથી જીવનમાં અંતર પડી ગયું –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁtara paḍī gayuṁ, rē aṁtara paḍī gayuṁ, aṁtaramāṁ aṁtara tō paḍī gayuṁ
rākhyuṁ chūpuṁ aṁtarathī aṁtaramāṁ jyāṁ, tyāṁ aṁtaramāṁ aṁtara paḍī gayuṁ
jāṇīnē kē ajāṇatāṁ rākhyuṁ chūpuṁ jyāṁ, bahāra jyāṁ ē āvī gayuṁ
lāgī gayāṁ haiyē jyāṁ śabdōnā ghā, rahyāṁ dūjhatāṁnē dūjhatāṁ tō jyāṁ
mānyuṁ kē kahyuṁ nā karyuṁ jyāṁ, vartana jyāṁ hayē tō ā khaṭakī gayuṁ
rākhī apēkṣā anyamāṁ, thaī nā pūrī, jīvanamāṁ ē tō jyāṁ
lēṇa dēṇa karī hōṁśathī jyāṁ, paḍayā vāṁdhā jīvanamāṁ ēmāṁ tō jyāṁ
gaṇyā jīvanamāṁ tō jēnē pōtānā, aṇīvakhatē mōṁ phēravī bēṭhā ē jyāṁ
rākhyuṁ chūpuṁ kāraṇa vinā tō jyāṁ, pārakānī barōbarīmāṁ mukāyā jyāṁ
gaṇaśō prabhunē tō pārakā jyāṁ, tyāṁ ēnāthī jīvanamāṁ aṁtara paḍī gayuṁ –
First...39413942394339443945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall