BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 105 | Date: 18-Dec-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર

  Audio

jagya tyanthi savara ganajo, suta tyam chhe andhakara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-12-18 1984-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1594 જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર
અમૂલ્ય માનવદેહ પામીને, એળે ના ખોશો અવતાર
જન્મ પામ્યા અનેક, ને સુખદુઃખ ભોગવ્યાં કંઈક વાર
શું થાક્યા નથી એનાથી, મનમાં કરજો એનો વિચાર
લીલા `મા' ની છે સોહામણી, લોભાયો તું વારંવાર
લોભમાં હર વખત ડૂબીને, બને છે તું તેનો શિકાર
કર્મનો હિસાબ છે જનમ-જનમનો, હવે ના એ વધાર
ભોગવવા ટાણે લાગશે આકરા, ફરશે લઈને એનો ભાર
કર્મો ભોગવવા બાળવા આવ્યો છે, તું જગ મોઝાર
જાણે-અજાણે નવાં બાંધતો, ઓછા ના થાતાં લગાર
`મા' નું નામ ભજવા હવે થઈ જા તું સદા તૈયાર
દુનિયાની ઝંઝટ ભૂલીને, છોડી દે તું સર્વ વિકાર
સાચો તારો નિર્ણય હશે, ને શુદ્ધ હશે જો નિર્ધાર
`મા' સદાય સહાય કરશે, સુણીને સાચા દિલનો પોકાર
https://www.youtube.com/watch?v=U0JhwpJqw8I
Gujarati Bhajan no. 105 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર
અમૂલ્ય માનવદેહ પામીને, એળે ના ખોશો અવતાર
જન્મ પામ્યા અનેક, ને સુખદુઃખ ભોગવ્યાં કંઈક વાર
શું થાક્યા નથી એનાથી, મનમાં કરજો એનો વિચાર
લીલા `મા' ની છે સોહામણી, લોભાયો તું વારંવાર
લોભમાં હર વખત ડૂબીને, બને છે તું તેનો શિકાર
કર્મનો હિસાબ છે જનમ-જનમનો, હવે ના એ વધાર
ભોગવવા ટાણે લાગશે આકરા, ફરશે લઈને એનો ભાર
કર્મો ભોગવવા બાળવા આવ્યો છે, તું જગ મોઝાર
જાણે-અજાણે નવાં બાંધતો, ઓછા ના થાતાં લગાર
`મા' નું નામ ભજવા હવે થઈ જા તું સદા તૈયાર
દુનિયાની ઝંઝટ ભૂલીને, છોડી દે તું સર્વ વિકાર
સાચો તારો નિર્ણય હશે, ને શુદ્ધ હશે જો નિર્ધાર
`મા' સદાય સહાય કરશે, સુણીને સાચા દિલનો પોકાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāgyā tyāṁthī savāra gaṇajō, sūtā tyāṁ chē aṁdhakāra
amūlya mānavadēha pāmīnē, ēlē nā khōśō avatāra
janma pāmyā anēka, nē sukhaduḥkha bhōgavyāṁ kaṁīka vāra
śuṁ thākyā nathī ēnāthī, manamāṁ karajō ēnō vicāra
līlā `mā' nī chē sōhāmaṇī, lōbhāyō tuṁ vāraṁvāra
lōbhamāṁ hara vakhata ḍūbīnē, banē chē tuṁ tēnō śikāra
karmanō hisāba chē janama-janamanō, havē nā ē vadhāra
bhōgavavā ṭāṇē lāgaśē ākarā, pharaśē laīnē ēnō bhāra
karmō bhōgavavā bālavā āvyō chē, tuṁ jaga mōjhāra
jāṇē-ajāṇē navāṁ bāṁdhatō, ōchā nā thātāṁ lagāra
`mā' nuṁ nāma bhajavā havē thaī jā tuṁ sadā taiyāra
duniyānī jhaṁjhaṭa bhūlīnē, chōḍī dē tuṁ sarva vikāra
sācō tārō nirṇaya haśē, nē śuddha haśē jō nirdhāra
`mā' sadāya sahāya karaśē, suṇīnē sācā dilanō pōkāra

Explanation in English
When you wake up, your day begins, and when you sleep, your day ends. But the motion of time does not stop. So make sure to use your time wisely.
In this life, you have experienced ups and downs of happiness and suffering. But are you not tired of the constant fear of downs and expectations of ups from your life?
The worldly illusions are very tricky; why do you become a victim of them repeatedly.
The accounts of our actions are maintained, so be mindful of your actions. Otherwise, it won't be easy when it is time to face the consequences.
Utilize this life to balance the accounts of your actions. Be mindful not to tilt the balance on one side.
One thing which will help you maintain that balance is chanting the Divine's name. So forget all the pettiness and try to live a life free of corruption.
If your intentions are pure, the Divine will come to your aid whenever you call!

First...101102103104105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall