BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3963 | Date: 13-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આકાશ પણ વાદળથી તો ઘેરાય છે, માનવ મન પણ, ચિંતાના વાદળથી ઘેરાય છે

  No Audio

Aakaash Pan Vaadalathi To Gheraay Che, Manava Man Pan, Chintana Vaadalthi Gheraay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-06-13 1992-06-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15950 આકાશ પણ વાદળથી તો ઘેરાય છે, માનવ મન પણ, ચિંતાના વાદળથી ઘેરાય છે આકાશ પણ વાદળથી તો ઘેરાય છે, માનવ મન પણ, ચિંતાના વાદળથી ઘેરાય છે
આવે છે સાગરમાં ભરતી ઓટ તો સદા, માનવ હૈયે, ભાવની ભરતી ઓટ તો આવે છે
કુદરત તો છે આસપાસ તારી, કુદરતમાં છે તું, કુદરતમાં જે થાય, તારામાં ભી એ થાય છે
દે છે વર્ષા તો ભીંજવી, તાપ શેકે સહુને, ભાગ્ય સહુનું, જીવનમાં આ રંગ દેખાડતું જાય છે
છે આકાશ અલિપ્ત તો વાદળથી, વાદળ તો સદા આકાશમાં આવે ને જાય છે
અનેક તારા ટમટમે તો આકાશમાં, ચંદ્ર સૂર્ય પણ એમાંને એમાં પ્રકાશતા જાય છે
નથી દયાજનક તો કોઈ જગમાં, સર્જી પરિસ્થિતિ જીવનમાં, દયાજનક બનતા જાય છે
જગ્યું છે ને રહ્યું છે જીવન તો આકાશમાં, તારી અંદરને બહાર પણ આકાશ પથરાયું છે
રોકી ના શકે કોઈ તો આકાશને, લીલા તો જીવનની આકાશમાં ને આકાશમાં થાય છે
થાતી રહેશે અસર આકાશની મન પર, સ્થિતિ આકાશની જેમ ને જ્યારે બદલાય છે
Gujarati Bhajan no. 3963 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આકાશ પણ વાદળથી તો ઘેરાય છે, માનવ મન પણ, ચિંતાના વાદળથી ઘેરાય છે
આવે છે સાગરમાં ભરતી ઓટ તો સદા, માનવ હૈયે, ભાવની ભરતી ઓટ તો આવે છે
કુદરત તો છે આસપાસ તારી, કુદરતમાં છે તું, કુદરતમાં જે થાય, તારામાં ભી એ થાય છે
દે છે વર્ષા તો ભીંજવી, તાપ શેકે સહુને, ભાગ્ય સહુનું, જીવનમાં આ રંગ દેખાડતું જાય છે
છે આકાશ અલિપ્ત તો વાદળથી, વાદળ તો સદા આકાશમાં આવે ને જાય છે
અનેક તારા ટમટમે તો આકાશમાં, ચંદ્ર સૂર્ય પણ એમાંને એમાં પ્રકાશતા જાય છે
નથી દયાજનક તો કોઈ જગમાં, સર્જી પરિસ્થિતિ જીવનમાં, દયાજનક બનતા જાય છે
જગ્યું છે ને રહ્યું છે જીવન તો આકાશમાં, તારી અંદરને બહાર પણ આકાશ પથરાયું છે
રોકી ના શકે કોઈ તો આકાશને, લીલા તો જીવનની આકાશમાં ને આકાશમાં થાય છે
થાતી રહેશે અસર આકાશની મન પર, સ્થિતિ આકાશની જેમ ને જ્યારે બદલાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
akasha pan vadalathi to gheraya chhe, manav mann pana, chintan vadalathi gheraya che
aave che sagar maa bharati oot to sada, manav haiye, bhavani bharati oot to aave che
kudarat to che aaspas tari, kudaratamam che tu je, kudaratamaya che
de che varsha to bhinjavi, taap sheke sahune, bhagya sahunum, jivanamam a rang dekhadatum jaay che
che akasha alipta to vadalathi, vadala to saad akashamam aave ne jaay che
anek taara tamatame to akashanhei emajana pramana, chandra
surya pajaka to koi jagamam, sarji paristhiti jivanamam, dayajanaka banta jaay che
jagyu che ne rahyu che jivan to akashamam, taari andarane bahaar pan akasha patharayum che
roki na shake koi to akashane, lila to jivanani akashamam ne akashamam thaay che
thati raheshe asar akashani mann para, sthiti akashani jem ne jyare badalaaya che




First...39613962396339643965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall