BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3965 | Date: 18-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક આ તો જગમાં, અનેક જગ વસ્યાં છે, હરેકને હરેકના જગ તો જુદાં છે

  No Audio

Ek Aa To Jagama, Anek Jag Vasya Che, Harekne Harekna Jag To Juda Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-18 1992-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15952 એક આ તો જગમાં, અનેક જગ વસ્યાં છે, હરેકને હરેકના જગ તો જુદાં છે એક આ તો જગમાં, અનેક જગ વસ્યાં છે, હરેકને હરેકના જગ તો જુદાં છે
સુખદુઃખની લહાળ મળતી રહે સહુને જુદી, સહુનું જગ છે જુદું જુદું દેતું રહ્યું છે
એક દુઃખ કરી શકે દુઃખી એકને, ના એ બીજાને, હાલત સુખની ના કાંઈ જુદી છે
એક જ ચીજ જીવનમાં સહુને, જુદીને જુદી સદા ભાસતી ભાસતી રહી છે
મેળવતા રહ્યાં છે દયા અન્યની જીવનમાં, ખાવા દયા અન્યની અખાડા કરે છે
છે હરેકના જગમાં સપના જુદા, જગમાં સપના સહુ જુદાને જુદા જોતાં આવે છે
પ્રેમની ધારા રહી છે સરખી, સહુના જગમાં, એકસરખી વહેતીને વહેતી રહી છે
છે વૃત્તિઓના ઉછાળા સહુના જગમાં સરખાં, સહુને દુઃખી કરતું એ આવ્યું છે
જગમાં દ્વિધા રહી છે સહુની સરખી, સહુને દ્વિધામાં એ તો રાખતો આવે છે
Gujarati Bhajan no. 3965 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક આ તો જગમાં, અનેક જગ વસ્યાં છે, હરેકને હરેકના જગ તો જુદાં છે
સુખદુઃખની લહાળ મળતી રહે સહુને જુદી, સહુનું જગ છે જુદું જુદું દેતું રહ્યું છે
એક દુઃખ કરી શકે દુઃખી એકને, ના એ બીજાને, હાલત સુખની ના કાંઈ જુદી છે
એક જ ચીજ જીવનમાં સહુને, જુદીને જુદી સદા ભાસતી ભાસતી રહી છે
મેળવતા રહ્યાં છે દયા અન્યની જીવનમાં, ખાવા દયા અન્યની અખાડા કરે છે
છે હરેકના જગમાં સપના જુદા, જગમાં સપના સહુ જુદાને જુદા જોતાં આવે છે
પ્રેમની ધારા રહી છે સરખી, સહુના જગમાં, એકસરખી વહેતીને વહેતી રહી છે
છે વૃત્તિઓના ઉછાળા સહુના જગમાં સરખાં, સહુને દુઃખી કરતું એ આવ્યું છે
જગમાં દ્વિધા રહી છે સહુની સરખી, સહુને દ્વિધામાં એ તો રાખતો આવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek a to jagamam, anek jaag vasyam Chhe, harekane harekana jaag to judam Chhe
sukh dukh ni lahala malati rahe Sahune judi, sahunum jaag Chhe Judum Judum detum rahyu Chhe
ek dukh kari shake dukhi Ekane, na e bijane, Halata Sukhani na kai judi Chhe
ek yes chija jivanamam sahune, judine judi saad bhasati bhasati rahi che
melavata rahyam che daya anya ni jivanamam, khava daya anya ni akhada kare che
che harekana jag maa sapana juda, jag maa sapana sahu dhagine juda jota
sarakarhi premahamhi, ehahaahamhi, ehakarhi rahi che
che vrittiona uchhala sahuna jag maa sarakham, sahune dukhi kartu e avyum che
jag maa dvidha rahi che sahuni sarakhi, sahune dvidhamam e to rakhato aave che




First...39613962396339643965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall