BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3975 | Date: 22-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું

  No Audio

Aham Bharyu Maathu, Ne Ver Bharyu, Jagama Nathi Kyaay To Samaatu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-06-22 1992-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15962 અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું
કપટ ભર્યું મન ને સ્વાર્થ ભર્યું હૈયું, રહે જીવનમાં તો સદાયે ગંધાતું
પ્રેમભર્યું હૈયું ને ક્ષમાભર્યું દિલ, રહે જગ તો સદા એને આવકારતું
ફરતાને ફરતા, વિચારો જીવનમાં, રહે જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કરતું
આવ્યા જે જગમાં, જાશે એ જગમાંથી, જગમાં સહુ કોઈ આ તો જાણતું
રહે ડૂબ્યાને ડૂબ્યા, સહુ તો એમાં, રહે ફરિયાદ સહુ તોયે તો કરતું
જોઈએ જગમાં તો સહુને બધું, રહ્યું છે સહુ જગમાં માંગતું ને માંગતું
છે મુશ્કેલ સમજી, છોડી દે જે યત્ને, ના કાંઈ જીવનમાં એ પામતું
લેવું છે સહુએ, દેવું ના કોઈએ, જગમાં બાકાત ના આમાં કોઈ રહેતું
દેતો રહે જગમાં, એક તો પ્રભુ, સહુ કોઈ જીવનમાં તો આ વીસરતું
Gujarati Bhajan no. 3975 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું
કપટ ભર્યું મન ને સ્વાર્થ ભર્યું હૈયું, રહે જીવનમાં તો સદાયે ગંધાતું
પ્રેમભર્યું હૈયું ને ક્ષમાભર્યું દિલ, રહે જગ તો સદા એને આવકારતું
ફરતાને ફરતા, વિચારો જીવનમાં, રહે જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કરતું
આવ્યા જે જગમાં, જાશે એ જગમાંથી, જગમાં સહુ કોઈ આ તો જાણતું
રહે ડૂબ્યાને ડૂબ્યા, સહુ તો એમાં, રહે ફરિયાદ સહુ તોયે તો કરતું
જોઈએ જગમાં તો સહુને બધું, રહ્યું છે સહુ જગમાં માંગતું ને માંગતું
છે મુશ્કેલ સમજી, છોડી દે જે યત્ને, ના કાંઈ જીવનમાં એ પામતું
લેવું છે સહુએ, દેવું ના કોઈએ, જગમાં બાકાત ના આમાં કોઈ રહેતું
દેતો રહે જગમાં, એક તો પ્રભુ, સહુ કોઈ જીવનમાં તો આ વીસરતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aham bharyu mathum, ne ver bharyu haiyum, jag maa nathi kyaaya to samatum
kapata bharyu mann ne swarth bharyu haiyum, rahe jivanamam to sadaaye gandhatum
premabharyum haiyu ne kshamabharyum haiyu ne
kshamabharyum jakarata, kshamabharyum dilaamato, phamabharyum dila, rahe jagae pharivarata, rahe jaag pharata, kshamabharyum dila, rahe jaag pharata, kshamabharyum dila, rahe jaag
aavya je jagamam, jaashe e jagamanthi, jag maa sahu koi a to janatum
rahe dubyane dubya, sahu to emam, rahe phariyaad sahu toye to kartu
joie jag maa to sahune badhum, rahyu che sahu jag maa mangatum ne
mangatum de je mushkel sam, na kai jivanamam e pamatum
levu che sahue, devu na koie, jag maa bakata na amam koi rahetu
deto rahe jagamam, ek to prabhu, sahu koi jivanamam to a visaratum




First...39713972397339743975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall