BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3990 | Date: 28-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘડવું છે જીવન જીવનમાં તો જ્યાં, સાર તત્ત્વો જીવનના તું ગોતતો રહેજે

  No Audio

Ghadavu Che Jeevanama To Jyaa, Saar Tattvo Jeevana Tu Gotato Rahaje

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-06-28 1992-06-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15977 ઘડવું છે જીવન જીવનમાં તો જ્યાં, સાર તત્ત્વો જીવનના તું ગોતતો રહેજે ઘડવું છે જીવન જીવનમાં તો જ્યાં, સાર તત્ત્વો જીવનના તું ગોતતો રહેજે
રાખી નજર ખુલ્લી તારી, હૈયું ખુલ્લું તારું, સાર તત્ત્વો જીવનમાં તું અપનાવતો રહેજે
પડે જીવનમાં છોડવું, જે જે તો ખોટું છોડજે, જીવનમાં એને તું, છોડતો એને તું રહેજે
હોય કે હશે ચઢાણ ભલે એના આકરા, ચઢાણ જીવનમાં એના, ચડતોને ચડતો તું રહેજે
પડશે જીવનમાં જાવું, બીજું બધું તો ભૂલી, એ લક્ષ્યને લક્ષ્યમાં રહેવા તો તું દેજે
છે લક્ષ્ય તો જીવનમાં જે તારું, લક્ષ્યને જીવનમાં તો તું, વણતોને વણતો રહેજે
સુખદુઃખ તો આવશેને જાશે જીવનમાં, ના એમાં તો તું સંકળાતોને સંકળાતો રહેજે
જીવન છે તારું, પામવાનું તો છે એમાં, સમયમાં ના ગફલતમાં તો તું રહેજે
રહેશે સાથે ને છૂટશે જીવનમાં તો બીજા, ગૂંથાતોને ગૂંથાતો એમાં ના તું રહેજે
જીવન છે તારું, ઘડવાનું છે એને તો તારે, જીવનમાં જીવનને ઘડતો તો તું રહેજે
Gujarati Bhajan no. 3990 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘડવું છે જીવન જીવનમાં તો જ્યાં, સાર તત્ત્વો જીવનના તું ગોતતો રહેજે
રાખી નજર ખુલ્લી તારી, હૈયું ખુલ્લું તારું, સાર તત્ત્વો જીવનમાં તું અપનાવતો રહેજે
પડે જીવનમાં છોડવું, જે જે તો ખોટું છોડજે, જીવનમાં એને તું, છોડતો એને તું રહેજે
હોય કે હશે ચઢાણ ભલે એના આકરા, ચઢાણ જીવનમાં એના, ચડતોને ચડતો તું રહેજે
પડશે જીવનમાં જાવું, બીજું બધું તો ભૂલી, એ લક્ષ્યને લક્ષ્યમાં રહેવા તો તું દેજે
છે લક્ષ્ય તો જીવનમાં જે તારું, લક્ષ્યને જીવનમાં તો તું, વણતોને વણતો રહેજે
સુખદુઃખ તો આવશેને જાશે જીવનમાં, ના એમાં તો તું સંકળાતોને સંકળાતો રહેજે
જીવન છે તારું, પામવાનું તો છે એમાં, સમયમાં ના ગફલતમાં તો તું રહેજે
રહેશે સાથે ને છૂટશે જીવનમાં તો બીજા, ગૂંથાતોને ગૂંથાતો એમાં ના તું રહેજે
જીવન છે તારું, ઘડવાનું છે એને તો તારે, જીવનમાં જીવનને ઘડતો તો તું રહેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghadavum Chhe JIVANA jivanamam to jyam, saar tattvo jivanana growth gotato raheje
rakhi Najara khulli tari, haiyu khullum Tarum, saar tattvo jivanamam growth apanavato raheje
paade jivanamam chhodavum, je je to khotum chhodaje, jivanamam ene growth, chhodato ene growth raheje
hoy ke hashe chadhana bhale ena akara, chadhana jivanamam ena, chadatone chadato tu raheje
padashe jivanamam javum, biju badhu to bhuli, e lakshyane lakshyamam raheva to tu deje
che lakshya to jivanamas, na janatone to jivanamhe, rahekamje, jivan to tum, lakh toivato sashyane
jivanuh , vanha toivato sashyane jivanu ema to tu sankalatone sankalato raheje
jivan che tarum, pamavanum to che emam, samayamam na gaphalatamam to tu raheje
raheshe saathe ne chhutashe jivanamam to bija, gunthatone gunthato ema na tu raheje
jivan che tarum, ghadavanum che ene to tare, jivanamam jivanane ghadato to tu raheje




First...39863987398839893990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall