BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 109 | Date: 10-Jan-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

બિંદુ સરોવરમાં ભળી, અંતે સરોવર બની જાય

  No Audio

Bindu Sarovar Ma Bhali Ante Sarovar Bani Jaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-01-10 1985-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1598 બિંદુ સરોવરમાં ભળી, અંતે સરોવર બની જાય બિંદુ સરોવરમાં ભળી, અંતે સરોવર બની જાય
આત્મા પ્રભુમાં મળી, પ્રભુ સ્વરૂપ બની જાય
શુદ્ધ સ્વરૂપમાં ભળવા, શુદ્ધ થવા રહેજો તૈયાર
વિકારો ત્યજવા હંમેશા, રહેજો સદા તૈયાર
પ્રેમ એનો પામવા હૈયું શુદ્ધ કરજો સદાય
વૈર વાસના ત્યજીને, નમ્ર બની રહેજો સદાય
ભિન્નતા એના સ્વરૂપોમાં, હૈયે કદી નવ ધરજો
એક્તા એનામાં કેળવવા, સદાયે આટલું કરજો
એની લીલાના એક ભાગ છીએ, યોગ્ય ભાગ ભજવજો
એની રાજીમાં રાજી રહી, કર્મો સદા આચરજો
વ્હેલું યા મોડું, અંતે એની પાસે પહોંચવાનું છે આપણે
મિલનના અનોખા ભાવો ભરજો હૈયે, એના કારણે
રમત રમી રહ્યો છે કરતાર સદા આપણી સાથે
રમતમાં સહભાગી બનીને આનંદ લૂંટજો એની સાથે
Gujarati Bhajan no. 109 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બિંદુ સરોવરમાં ભળી, અંતે સરોવર બની જાય
આત્મા પ્રભુમાં મળી, પ્રભુ સ્વરૂપ બની જાય
શુદ્ધ સ્વરૂપમાં ભળવા, શુદ્ધ થવા રહેજો તૈયાર
વિકારો ત્યજવા હંમેશા, રહેજો સદા તૈયાર
પ્રેમ એનો પામવા હૈયું શુદ્ધ કરજો સદાય
વૈર વાસના ત્યજીને, નમ્ર બની રહેજો સદાય
ભિન્નતા એના સ્વરૂપોમાં, હૈયે કદી નવ ધરજો
એક્તા એનામાં કેળવવા, સદાયે આટલું કરજો
એની લીલાના એક ભાગ છીએ, યોગ્ય ભાગ ભજવજો
એની રાજીમાં રાજી રહી, કર્મો સદા આચરજો
વ્હેલું યા મોડું, અંતે એની પાસે પહોંચવાનું છે આપણે
મિલનના અનોખા ભાવો ભરજો હૈયે, એના કારણે
રમત રમી રહ્યો છે કરતાર સદા આપણી સાથે
રમતમાં સહભાગી બનીને આનંદ લૂંટજો એની સાથે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bindu sarovar maa bhali, ante sarovara bani jaay
aatma prabhu maa mali, prabhu swaroop bani jaay
shuddh swaroop maa bhalava, shuddh thava rahejo taiyaar
vikaro tyajava hammesha, rahejo saad taiyaar
prem eno paamva haiyu shuddh karjo sadaay
vair vasna tyajine, nanra bani rahejo sadaay
bhinnata ena svarupomam, haiye kadi nav dharajo
ekta ena maa kelavava, sadaaye atalum karjo
eni lilana ek bhaga chhie, yogya bhaga bhajavajo
eni rajimam raji rahi, karmo saad acharajo
vhelum ya modum, ante eni paase pahonchavanum che aapane
milanana anokha bhavo bharajo haiye, ena karane
ramata rami rahyo che karatara saad apani saathe
ramat maa sahabhagi bani ne aanand luntajo eni saathe

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains how eventually we all (souls) are going to merge with the Supreme. But in order to merge with the Supreme you will have to make the following efforts.

When a drop of water falls into the ocean, it merges with the ocean and becomes the ocean itself.

Just like that, when the soul unites with the Supreme, it becomes the Supreme itself.

But to merge with that pure form, you will have to purify yourself.

Be ready to forsake all your corrupt ways.
Make your heart pure forever to achieve his love.

Give up on hate and lust, always be respectful and humble.
Never see differentiation in Divine’s many different forms.

In order to merge with the Divine, make sure to stay on this path.
We are part of the Divine’s play. Make sure to play your part appropriately.

Base your action in knowing that your happiness lies in Divine’s happiness.

Remember that now or later, at some point we are going to merge with the Divine.

Fill the unique feelings of oneness in your heart.

Divine plays games with us at all times, become part of his game, and enjoy his game.

First...106107108109110...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall