BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 111 | Date: 17-Jan-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તું

  Audio

Jya Jya Aangli Mari Fare, Tya Tya Che Tu Ne Tu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-01-17 1985-01-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1600 જ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તું જ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તું
સૂર્યને પણ પ્રકાશ દેતી, પ્રકાશમાં પણ છે તું ને તું
ચંદ્રને શીતળતા અર્પી, શીતળતામાં પણ છે તું ને તું
તારાઓ અનેક ટમકતા એના ટમકારમાં છે તું ને તું
સમુદ્ર વસી તારું હૈયું છલકે, ભરતી ઓટમાં છે તું ને તું
ફૂલોમાં મધુર ફોરમ ફેલાવે, ફોરમમાં પણ છે તું ને તું
પાપોથી છલકાતાં પાપીના હૈયા એના હૈયામાં પણ છે તું ને તું
સંતોના હૈયા નિર્મળ બનાવ્યા, નિર્મળતામાં પણ છે તું ને તું
ક્રોધીના હૈયા ક્રોધથી રહે ભરેલા, એના ક્રોધમાં પણ છે તું ને તું
તડકા ને છાયા તેં બનાવ્યા, દિન અને રાત બનાવે છે તું ને તું
મરણ પણ તારી મરજીથી થાતાં, જીવનના ઉલ્લાસમાં વ્યાપી તું ને તું
આંગળી મારી ફરતી મુજમાં અટકી, મારામાં પણ છે તું અને તું
https://www.youtube.com/watch?v=X1Tm6l4IyCs
Gujarati Bhajan no. 111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તું
સૂર્યને પણ પ્રકાશ દેતી, પ્રકાશમાં પણ છે તું ને તું
ચંદ્રને શીતળતા અર્પી, શીતળતામાં પણ છે તું ને તું
તારાઓ અનેક ટમકતા એના ટમકારમાં છે તું ને તું
સમુદ્ર વસી તારું હૈયું છલકે, ભરતી ઓટમાં છે તું ને તું
ફૂલોમાં મધુર ફોરમ ફેલાવે, ફોરમમાં પણ છે તું ને તું
પાપોથી છલકાતાં પાપીના હૈયા એના હૈયામાં પણ છે તું ને તું
સંતોના હૈયા નિર્મળ બનાવ્યા, નિર્મળતામાં પણ છે તું ને તું
ક્રોધીના હૈયા ક્રોધથી રહે ભરેલા, એના ક્રોધમાં પણ છે તું ને તું
તડકા ને છાયા તેં બનાવ્યા, દિન અને રાત બનાવે છે તું ને તું
મરણ પણ તારી મરજીથી થાતાં, જીવનના ઉલ્લાસમાં વ્યાપી તું ને તું
આંગળી મારી ફરતી મુજમાં અટકી, મારામાં પણ છે તું અને તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jya jyam angali maari phare, tya tyam che tu ne tu
suryane pan prakash deti, prakashamam pan che tu ne tu
chandrane shitalata arpi, shitalatamam pan che tu ne tu
tarao anek tamakata ena tamakaramam che tu ne tu
samudra vasi taaru haiyu chhalake, bharati otamam che tu ne tu
phulo maa madhura phoram phelave, phoramamam pan che tu ne tu
papothi chhalakatam papina haiya ena haiya maa pan che tu ne tu
santo na haiya nirmal banavya, nirmalatamam pan che tu ne tu
krodhina haiya krodh thi rahe bharela, ena krodhamam pan che tu ne tu
tadaka ne chhaya te banavya, din ane raat banave che tu ne tu
marana pan taari marajithi thatam, jivanana ullasamam vyapi tu ne tu
angali maari pharati mujamam ataki, maramam pan che tu ane tu

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says....

Where ever I point, I see only you and you everywhere.
You are the source of the sun’s energy; in its radiance, it’s you and only you.
You are the soothing light of the moon, I see only you and you everywhere.
You are in the twinkle of the stars, I see only you and you everywhere.
You are the fragrance of the flower, I see only you and you everywhere.
You are. The purity in Sage’s heart, I see only you and you everywhere.
You are also in the sinner’s heart, I see only you and you everywhere.
You are in the resentment of an angry person, I see only you and you everywhere.
Everything is by you and because of you. I see only you and you everywhere.
When I stopped and looked at myself, I saw you in me as well.
Where ever I point, I see only you and you everywhere.

જ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તુંજ્યાં જ્યાં આંગળી મારી ફરે, ત્યાં ત્યાં છે તું ને તું
સૂર્યને પણ પ્રકાશ દેતી, પ્રકાશમાં પણ છે તું ને તું
ચંદ્રને શીતળતા અર્પી, શીતળતામાં પણ છે તું ને તું
તારાઓ અનેક ટમકતા એના ટમકારમાં છે તું ને તું
સમુદ્ર વસી તારું હૈયું છલકે, ભરતી ઓટમાં છે તું ને તું
ફૂલોમાં મધુર ફોરમ ફેલાવે, ફોરમમાં પણ છે તું ને તું
પાપોથી છલકાતાં પાપીના હૈયા એના હૈયામાં પણ છે તું ને તું
સંતોના હૈયા નિર્મળ બનાવ્યા, નિર્મળતામાં પણ છે તું ને તું
ક્રોધીના હૈયા ક્રોધથી રહે ભરેલા, એના ક્રોધમાં પણ છે તું ને તું
તડકા ને છાયા તેં બનાવ્યા, દિન અને રાત બનાવે છે તું ને તું
મરણ પણ તારી મરજીથી થાતાં, જીવનના ઉલ્લાસમાં વ્યાપી તું ને તું
આંગળી મારી ફરતી મુજમાં અટકી, મારામાં પણ છે તું અને તું
1985-01-17https://i.ytimg.com/vi/X1Tm6l4IyCs/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=X1Tm6l4IyCs
First...111112113114115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall