BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4020 | Date: 08-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક પછી એક શત્રુઓ તારા, લડવા કાંઈ એમ આવવાના નથી

  No Audio

Ek Pachi Ek Satruo Tara, Ladava Kai Em Aavavana Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-08 1992-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16007 એક પછી એક શત્રુઓ તારા, લડવા કાંઈ એમ આવવાના નથી એક પછી એક શત્રુઓ તારા, લડવા કાંઈ એમ આવવાના નથી
તને કહીને, કે તને ચેતાવીને, ઘા જીવનમાં કાંઈ એ કરવાના નથી
કરશે ઘા ક્યારે કેમ ને ક્યાં, કાંઈ એ તને તો કહેવાના નથી
પડશે રહેવું તૈયાર જીવનમાં તો સદા, એના વિના છૂટકો તારો નથી
મળશે સાથ એને તો ઝાઝા, એનું તો કાંઈ એમાં તો જવાનું નથી
હોય સંખ્યા ભલે એની તો ઝાઝી, ડરવાની એમાં કાંઈ જરૂર નથી
કરશે કોશિશ રોકવા તને, હરકત કર્યા વિના એ રહેવાના નથી
ભણશે ના હોંકારા એ તારી વાતમાં, સામનો કર્યા વિના રહેવાના નથી
થયા કે બન્યા એ એક તો જ્યાં, અણમોલ જીવન વેડફ્યા વિના રહેવાના નથી
દ્વાર દુઃખના દેશે એ તો ખોલી, સુખના દ્વારે પહોંચવા દેવાના નથી
Gujarati Bhajan no. 4020 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક પછી એક શત્રુઓ તારા, લડવા કાંઈ એમ આવવાના નથી
તને કહીને, કે તને ચેતાવીને, ઘા જીવનમાં કાંઈ એ કરવાના નથી
કરશે ઘા ક્યારે કેમ ને ક્યાં, કાંઈ એ તને તો કહેવાના નથી
પડશે રહેવું તૈયાર જીવનમાં તો સદા, એના વિના છૂટકો તારો નથી
મળશે સાથ એને તો ઝાઝા, એનું તો કાંઈ એમાં તો જવાનું નથી
હોય સંખ્યા ભલે એની તો ઝાઝી, ડરવાની એમાં કાંઈ જરૂર નથી
કરશે કોશિશ રોકવા તને, હરકત કર્યા વિના એ રહેવાના નથી
ભણશે ના હોંકારા એ તારી વાતમાં, સામનો કર્યા વિના રહેવાના નથી
થયા કે બન્યા એ એક તો જ્યાં, અણમોલ જીવન વેડફ્યા વિના રહેવાના નથી
દ્વાર દુઃખના દેશે એ તો ખોલી, સુખના દ્વારે પહોંચવા દેવાના નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek paachhi ek shatruo tara, ladava kai ema avavana nathi
taane kahine, ke taane chetavine, gha jivanamam kai e karavana nathi
karshe gha kyare kem ne kyam, kai e taane to kahevana nathi
padashe to kahevana nathi padashe to kahevana nathi malo sivan sivan taiyaar sivan taiyaar
j saath ene to jaja, enu to kai ema to javanum nathi
hoy sankhya bhale eni to jaji, daravani ema kai jarur nathi
karshe koshish rokava tane, harakata karya veena e rahevana nathi
bhanashe na honkara e taari vatary bathi thanya
thanya kevana, e ek to jyam, anamola jivan vedaphya veena rahevana nathi
dwaar duhkh na deshe e to kholi, sukh na dvare pahonchava devana nathi




First...40164017401840194020...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall