BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4021 | Date: 08-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)

  No Audio

Jeevan To Ek Jalatone Jalato Jwalamukhi Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-07-08 1992-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16008 જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2) જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)
કોઈને કોઈ જ્વાળા એમાંથી નીકળતીને નીકળતી રહે છે
આવા જ્વાળામુખી પર તો જગમાં સહુની બેઠક છે
ક્યારેને ક્યારે ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં ભભૂકી ઊઠે છે
ક્રોધાગ્નિની જ્વાળા જાગે કોને ક્યારે ના એ કહેવાય છે
કામાગ્નિની જ્વાળા ઝડપે કોનેને ક્યારે, ના એ કહેવાય છે
અસંતોષની જ્વાળા, ઝડપે હૈયું, ત્યારે હાહાકાર મચાવશે
નીકળી જ્વાળા જ્યાં ઇર્ષ્યાની, જીવન ખાટું કરતું રહે છે
રહે ભભૂકતી નિરાશાની જ્વાળા, ભભૂકતી જીવનમાં એ તો રહે છે
રહેશે ના કે રાખીશ ના કાબૂમાં જ્વાળા, જીવનને ખાક કરતું રહે છે
છે જ્વાળા આ તો એવી, સહુને ખાક કરતીને કરતી રહે છે
Gujarati Bhajan no. 4021 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)
કોઈને કોઈ જ્વાળા એમાંથી નીકળતીને નીકળતી રહે છે
આવા જ્વાળામુખી પર તો જગમાં સહુની બેઠક છે
ક્યારેને ક્યારે ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં ભભૂકી ઊઠે છે
ક્રોધાગ્નિની જ્વાળા જાગે કોને ક્યારે ના એ કહેવાય છે
કામાગ્નિની જ્વાળા ઝડપે કોનેને ક્યારે, ના એ કહેવાય છે
અસંતોષની જ્વાળા, ઝડપે હૈયું, ત્યારે હાહાકાર મચાવશે
નીકળી જ્વાળા જ્યાં ઇર્ષ્યાની, જીવન ખાટું કરતું રહે છે
રહે ભભૂકતી નિરાશાની જ્વાળા, ભભૂકતી જીવનમાં એ તો રહે છે
રહેશે ના કે રાખીશ ના કાબૂમાં જ્વાળા, જીવનને ખાક કરતું રહે છે
છે જ્વાળા આ તો એવી, સહુને ખાક કરતીને કરતી રહે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvana tō ēka jalatōnē jalatō jvālāmukhī chē (2)
kōīnē kōī jvālā ēmāṁthī nīkalatīnē nīkalatī rahē chē
āvā jvālāmukhī para tō jagamāṁ sahunī bēṭhaka chē
kyārēnē kyārē krōdhanō agni jīvanamāṁ bhabhūkī ūṭhē chē
krōdhāgninī jvālā jāgē kōnē kyārē nā ē kahēvāya chē
kāmāgninī jvālā jhaḍapē kōnēnē kyārē, nā ē kahēvāya chē
asaṁtōṣanī jvālā, jhaḍapē haiyuṁ, tyārē hāhākāra macāvaśē
nīkalī jvālā jyāṁ irṣyānī, jīvana khāṭuṁ karatuṁ rahē chē
rahē bhabhūkatī nirāśānī jvālā, bhabhūkatī jīvanamāṁ ē tō rahē chē
rahēśē nā kē rākhīśa nā kābūmāṁ jvālā, jīvananē khāka karatuṁ rahē chē
chē jvālā ā tō ēvī, sahunē khāka karatīnē karatī rahē chē




First...40164017401840194020...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall