BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 112 | Date: 17-Jan-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યો છે તું આ જગમાં, કંઈક સત્કર્મો કરતો જા

  No Audio

avyo chhe tum a jagamam, kamika satkarmo karato ja

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-01-17 1985-01-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1601 આવ્યો છે તું આ જગમાં, કંઈક સત્કર્મો કરતો જા આવ્યો છે તું આ જગમાં, કંઈક સત્કર્મો કરતો જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
કાળ તને ઝડપશે ક્યારે, તને એ સમજાશે ના
અહીંનું ભેગું કરેલું તારું, સાથે લઈ જવાશે ના
અમરપટ્ટો નથી લખાવ્યો, સમયનો ઉપયોગ કરતો જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
ખેલ ખેલ્યા છે જગમાં બહુ તેં તો, હવે તું અટકી જા
સારા-નરસા વિચારો છોડી, `મા' ના સ્મરણમાં લાગી જા
કાયા તારી ચાલે છે, ત્યાં એની તરફ તું વળી જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
માયામાં ચિત્ત ચોંટાડ્યું બહુ, હવે એ બધું વીસરી જા
પાટી તારી કોરી-કરીને, નવા એકડા લખતો જા
પાપ-પુણ્યનું ભાથું આવશે સાથે, પુણ્ય ભેગું કરતો જા....
Gujarati Bhajan no. 112 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યો છે તું આ જગમાં, કંઈક સત્કર્મો કરતો જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
કાળ તને ઝડપશે ક્યારે, તને એ સમજાશે ના
અહીંનું ભેગું કરેલું તારું, સાથે લઈ જવાશે ના
અમરપટ્ટો નથી લખાવ્યો, સમયનો ઉપયોગ કરતો જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
ખેલ ખેલ્યા છે જગમાં બહુ તેં તો, હવે તું અટકી જા
સારા-નરસા વિચારો છોડી, `મા' ના સ્મરણમાં લાગી જા
કાયા તારી ચાલે છે, ત્યાં એની તરફ તું વળી જા
સમય કાઢીને પણ તું,`મા' ને હવે ભજતો જા
માયામાં ચિત્ત ચોંટાડ્યું બહુ, હવે એ બધું વીસરી જા
પાટી તારી કોરી-કરીને, નવા એકડા લખતો જા
પાપ-પુણ્યનું ભાથું આવશે સાથે, પુણ્ય ભેગું કરતો જા....
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvyō chē tuṁ ā jagamāṁ, kaṁīka satkarmō karatō jā
samaya kāḍhīnē paṇa tuṁ,`mā' nē havē bhajatō jā
kāla tanē jhaḍapaśē kyārē, tanē ē samajāśē nā
ahīṁnuṁ bhēguṁ karēluṁ tāruṁ, sāthē laī javāśē nā
amarapaṭṭō nathī lakhāvyō, samayanō upayōga karatō jā
samaya kāḍhīnē paṇa tuṁ,`mā' nē havē bhajatō jā
khēla khēlyā chē jagamāṁ bahu tēṁ tō, havē tuṁ aṭakī jā
sārā-narasā vicārō chōḍī, `mā' nā smaraṇamāṁ lāgī jā
kāyā tārī cālē chē, tyāṁ ēnī tarapha tuṁ valī jā
samaya kāḍhīnē paṇa tuṁ,`mā' nē havē bhajatō jā
māyāmāṁ citta cōṁṭāḍyuṁ bahu, havē ē badhuṁ vīsarī jā
pāṭī tārī kōrī-karīnē, navā ēkaḍā lakhatō jā
pāpa-puṇyanuṁ bhāthuṁ āvaśē sāthē, puṇya bhēguṁ karatō jā....

Explanation in English:
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us that it is crucial we understand that all of us have limited time on earth. So make the most of it by being conscience of your actions. Because ultimately the only thing that will be carried forward is the accounts of your deeds. So if you stay connected with the divine and do all your activities, you will end up with positive balance.

You have come to this world, now do some good deeds.

Make sure to take out time to connect with the Divine.

You will never understand when death will catch you.

Whatever you have gathered here, you will not be able to take with you.

Immortality has not been written, make good use of your time.

Make sure to take out time to connect with the Divine.

You have played lot of games in life, now you just stop doing that.

Leave behind all your thoughts be it good or bad, now you keep on remembering the Divine.

While your body is still functional, now you connect with the Divine.

Make sure to take out time to connect with the Divine.

Your mind is connected to Maya (illusion) a lot, now you forget all that.

Make your slate clean, start writing new alphabets.

The karma of sins and good deeds will come with you, now start collecting the good deeds.

Make sure to take out time to connect with the Divine.

First...111112113114115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall