BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4031 | Date: 13-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊડવા આકાશે પંખીને, દીધી પાંખ તો, પંખીને તો પ્રભુએ

  No Audio

Udava Aaakashe Pankhine, Didhi Pankh To , Pankhine To Prabhue

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1992-07-13 1992-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16018 ઊડવા આકાશે પંખીને, દીધી પાંખ તો, પંખીને તો પ્રભુએ ઊડવા આકાશે પંખીને, દીધી પાંખ તો, પંખીને તો પ્રભુએ
તરવા જળમાં તો મીનને, દીધું અનુરૂપ શરીર તો પ્રભુએ
દોડવા ધરતી પર, અનુરૂપ પગ દીધા, મૃગને તો પ્રભુએ
દીધું સહુને જરૂરિયાત સહુની સમજી, દીધું એવું તો એને પ્રભુએ
દીધું મણ તો હાથીને, રાખી ના વંચિત કણથી તો કીડીને તો પ્રભુએ
ખાવા ઘાસ દીધા દાંત એવા, વાઘ સિંહને દીધા દાંત જુદા, સમજીને પ્રભુએ
પીવા દૂધ જગમાં અનેકને, ભરી દીધા આંચળ, દૂધથી ગાય ભેંસના પ્રભુએ
પડે કામ લેવું જેને બુદ્ધિથી, દીધી બુદ્ધિ ભરી એમાં તો પ્રભુએ
પડે જરૂરિયાત બળની જીવનમાં જેને, દીધું શક્તિથી ભરપૂર તન પ્રભુએ
પડે તિક્ષ્ણ નજરની જરૂર, ભરી તિક્ષ્ણતા એની નજરમાં પ્રભુએ
નથી નજર બહાર જરૂરિયાત સહુની, કરે પૂરી એ તો સહુની સમજીને
Gujarati Bhajan no. 4031 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊડવા આકાશે પંખીને, દીધી પાંખ તો, પંખીને તો પ્રભુએ
તરવા જળમાં તો મીનને, દીધું અનુરૂપ શરીર તો પ્રભુએ
દોડવા ધરતી પર, અનુરૂપ પગ દીધા, મૃગને તો પ્રભુએ
દીધું સહુને જરૂરિયાત સહુની સમજી, દીધું એવું તો એને પ્રભુએ
દીધું મણ તો હાથીને, રાખી ના વંચિત કણથી તો કીડીને તો પ્રભુએ
ખાવા ઘાસ દીધા દાંત એવા, વાઘ સિંહને દીધા દાંત જુદા, સમજીને પ્રભુએ
પીવા દૂધ જગમાં અનેકને, ભરી દીધા આંચળ, દૂધથી ગાય ભેંસના પ્રભુએ
પડે કામ લેવું જેને બુદ્ધિથી, દીધી બુદ્ધિ ભરી એમાં તો પ્રભુએ
પડે જરૂરિયાત બળની જીવનમાં જેને, દીધું શક્તિથી ભરપૂર તન પ્રભુએ
પડે તિક્ષ્ણ નજરની જરૂર, ભરી તિક્ષ્ણતા એની નજરમાં પ્રભુએ
નથી નજર બહાર જરૂરિયાત સહુની, કરે પૂરી એ તો સહુની સમજીને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūḍavā ākāśē paṁkhīnē, dīdhī pāṁkha tō, paṁkhīnē tō prabhuē
taravā jalamāṁ tō mīnanē, dīdhuṁ anurūpa śarīra tō prabhuē
dōḍavā dharatī para, anurūpa paga dīdhā, mr̥ganē tō prabhuē
dīdhuṁ sahunē jarūriyāta sahunī samajī, dīdhuṁ ēvuṁ tō ēnē prabhuē
dīdhuṁ maṇa tō hāthīnē, rākhī nā vaṁcita kaṇathī tō kīḍīnē tō prabhuē
khāvā ghāsa dīdhā dāṁta ēvā, vāgha siṁhanē dīdhā dāṁta judā, samajīnē prabhuē
pīvā dūdha jagamāṁ anēkanē, bharī dīdhā āṁcala, dūdhathī gāya bhēṁsanā prabhuē
paḍē kāma lēvuṁ jēnē buddhithī, dīdhī buddhi bharī ēmāṁ tō prabhuē
paḍē jarūriyāta balanī jīvanamāṁ jēnē, dīdhuṁ śaktithī bharapūra tana prabhuē
paḍē tikṣṇa najaranī jarūra, bharī tikṣṇatā ēnī najaramāṁ prabhuē
nathī najara bahāra jarūriyāta sahunī, karē pūrī ē tō sahunī samajīnē
First...40264027402840294030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall