BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4037 | Date: 16-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવાનું છે જે જીવનમાં, તે તું કરજે, ના કરવાનું કરવામાં ઉન્મત્ત ના તું બનજે

  No Audio

Karavanu Che Je Jeevanama, Te Tu Karaje, Na Karavanu Karavama Unmat Na Tu Banaje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-16 1992-07-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16024 કરવાનું છે જે જીવનમાં, તે તું કરજે, ના કરવાનું કરવામાં ઉન્મત્ત ના તું બનજે કરવાનું છે જે જીવનમાં, તે તું કરજે, ના કરવાનું કરવામાં ઉન્મત્ત ના તું બનજે
પ્રેમની ધારા હૈયે તો તું વહેવા દેજે, ધિક્કારમાં ના તું તો તણાતો જાજે
સુખદુઃખમાં સ્મરણ પ્રભુનું તું કરતો રહેજે, માયાને હૈયે વસવા ના તું દેજે
હૈયે વેરને ના તું રહેવા દેજે, હળીમળી સહુ સાથે જગમાં તું રહેતો રહેજે
આવ્યો છે તું જગમાં વાસ્તવિક્તા સમજજે, વાસ્તવિક્તાનું મૂળ પ્રભુમાં તું શોધી લેજે
અસ્તિત્વ પ્રભુનું તું જીવનમાં શોધજે, અસ્તિત્વ તારું, એમાં તું મિટાવી દેજે
હૈયાંને દયાથી ભર્યું ભર્યું તું રાખજે, દયામાં ખોટો જીવનમાં ના તું તણાઈ જાજે
છે માનવ તું માનવ બનીને રહેજે, પશુ સાથે બરાબરી તારી ના થવા તું દેજે
પગથિયાં ઉન્નતિના તું ચડતો રહેજે, જીવનમાં પતનના પગથિયાંથી દૂર તું રહેજે
Gujarati Bhajan no. 4037 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવાનું છે જે જીવનમાં, તે તું કરજે, ના કરવાનું કરવામાં ઉન્મત્ત ના તું બનજે
પ્રેમની ધારા હૈયે તો તું વહેવા દેજે, ધિક્કારમાં ના તું તો તણાતો જાજે
સુખદુઃખમાં સ્મરણ પ્રભુનું તું કરતો રહેજે, માયાને હૈયે વસવા ના તું દેજે
હૈયે વેરને ના તું રહેવા દેજે, હળીમળી સહુ સાથે જગમાં તું રહેતો રહેજે
આવ્યો છે તું જગમાં વાસ્તવિક્તા સમજજે, વાસ્તવિક્તાનું મૂળ પ્રભુમાં તું શોધી લેજે
અસ્તિત્વ પ્રભુનું તું જીવનમાં શોધજે, અસ્તિત્વ તારું, એમાં તું મિટાવી દેજે
હૈયાંને દયાથી ભર્યું ભર્યું તું રાખજે, દયામાં ખોટો જીવનમાં ના તું તણાઈ જાજે
છે માનવ તું માનવ બનીને રહેજે, પશુ સાથે બરાબરી તારી ના થવા તું દેજે
પગથિયાં ઉન્નતિના તું ચડતો રહેજે, જીવનમાં પતનના પગથિયાંથી દૂર તું રહેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavanum che je jivanamam, te tu karaje, na karavanum karva maa unmatta na tu banje
premani dhara haiye to tu vaheva deje, dhikkaramam na tu to tanato jaje
sukh dukh maa smaran prabhu nu tu karto tu raheje, maya ne haije de
tu haiye vasavaye halimali sahu saathe jag maa tu raheto raheje
aavyo che tu jag maa vastavikta samajaje, vastaviktanum mula prabhu maa tu shodhi leje
astitva prabhu nu tu jivanamam shodhaje, astitva tarum, ema tu mitanamai kaaje
tumhe tumhe tumhothe manakamhje, dayivanamai kaje, dayivanamhary, dayivanamai kaaje tumhe manakamhje,
dayivanamahi bharyu manav bani ne raheje, pashu saathe barabari taari na thava tu deje
pagathiyam unnatina tu chadato raheje, jivanamam patanana pagathiyanthi dur tu raheje




First...40314032403340344035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall