BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4050 | Date: 21-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું

  No Audio

Koi Hasatu Rahyu, Koi Radatu Rahyu,Kaarane Enu Jeevanama To Joodu Ne Joodu Rahyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-21 1992-07-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16037 કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
એક કારણ હસાવે કે રડાવે એકને, ના અન્ય માટે એ તો પૂરતું પડયું
કોઈ પ્રેમે રડયું, કોઈ દુઃખે રડયું, આંસુઓને વહેવા માટે, કારણ જેવું જડયું
હાસ્ય પાછળ કદી કદી રહ્યું દુઃખ છૂપું, હાસ્યે દુઃખ પર આવરણ જ્યાં એનું ઊભું કર્યું
હસ્યું કે રડયું જીવનમાં, નજરે એ તો ચડયું, હસ્યું હૈયું કે રડયું, ના જગ એ જાણી શક્યું
વિદાય રહે સદાયે વસમી, કોઈ અનુભવે રાહત એમાં, કોઈ દુઃખમાં એમાં ડૂબી ગયું
એક પ્રસંગ હસાવે કદી, એજ સંજોગ રડાવે કદી, ત્યારે એમાં તો શું સમજવું
હાસ્ય રુદન છે જીવનની બેધારી તલવારો, જીવન અનુભવ એનું કરાવતું રહ્યું
કોઈ રડયું શારીરિક પિડાથી, કોઈ મનની તાણથી, સહુએ થયું ત્યાં સુધી સહન કર્યું
પ્રભુ પ્રેમમાં બની પાગલ, હસ્યા કે રડયા, નામ જીવનમાં અમર એનું તો થયું
Gujarati Bhajan no. 4050 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
એક કારણ હસાવે કે રડાવે એકને, ના અન્ય માટે એ તો પૂરતું પડયું
કોઈ પ્રેમે રડયું, કોઈ દુઃખે રડયું, આંસુઓને વહેવા માટે, કારણ જેવું જડયું
હાસ્ય પાછળ કદી કદી રહ્યું દુઃખ છૂપું, હાસ્યે દુઃખ પર આવરણ જ્યાં એનું ઊભું કર્યું
હસ્યું કે રડયું જીવનમાં, નજરે એ તો ચડયું, હસ્યું હૈયું કે રડયું, ના જગ એ જાણી શક્યું
વિદાય રહે સદાયે વસમી, કોઈ અનુભવે રાહત એમાં, કોઈ દુઃખમાં એમાં ડૂબી ગયું
એક પ્રસંગ હસાવે કદી, એજ સંજોગ રડાવે કદી, ત્યારે એમાં તો શું સમજવું
હાસ્ય રુદન છે જીવનની બેધારી તલવારો, જીવન અનુભવ એનું કરાવતું રહ્યું
કોઈ રડયું શારીરિક પિડાથી, કોઈ મનની તાણથી, સહુએ થયું ત્યાં સુધી સહન કર્યું
પ્રભુ પ્રેમમાં બની પાગલ, હસ્યા કે રડયા, નામ જીવનમાં અમર એનું તો થયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koi hastu rahyu koi radatum rahyum, karana enu jivanamam to, judum ne judum rahyu
ek karana hasave ke radave ekane, na anya maate e to puratum padyu
koi preme radayum, koi duhkhe radayum, ansuone vaheyum kadiachum
kadiacha hasa jevu jadahum jadahum dukh chhupum, hasye dukh paar avarana jya enu ubhum karyum
hasyum ke radayum jivanamam, najare e to chadayum, hasyum haiyu ke radayum, na jaag e jaani shakyum
vidaya rahe sadaaye vasami, hasi emanga duka emubhave ko rahadiamata, emubhave
ko rahata , ej sanjog radave kadi, tyare ema to shu samajavum
hasya rudana che jivanani bedhari talavaro, jivan anubhava enu karavatum rahyu
koi radayum sharirika pidathi, koi manani tanathi, sahue thayum tya sudhi sahan karyum
prabhu prem maa bani pagala, hasya ke radaya, naam jivanamam amara enu to thayum




First...40464047404840494050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall