BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 115 | Date: 25-Feb-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે

  No Audio

Maa' Na Goonla Gaje Re Manava, 'Maa' Na Goonla Gaje

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1985-02-25 1985-02-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1604 `મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે `મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે
સાનભાન તારું ભૂલજે રે મનવા, સાનભાન તું ભૂલજે
આવ્યો તો એકલો જગમાં રે મનવા, આવ્યો તો તું એકલો
સ્વાર્થના સૌ બન્યા રે સગા રે મનવા, સ્વાર્થના બન્યા રે સગા
એ બધા આવ્યાં ક્યાંથી રે મનવા, એ બધા આવ્યાં ક્યાંથી
સ્મશાન સુધીના એ સાથી રે મનવા, સ્મશાન સુધીના સંગાથી
પછી કાપવાનો છે રસ્તો એકલો રે મનવા, કાપવાનો છે રસ્તો એકલો
વિચાર કરીને કરજે સંગાથ રે મનવા, વિચાર કરીને કરજે સંગાથ
મા ના ગુણલા આવશે સાથે રે મનવા, આવશે એ તારી સાથે
રસ્તો તને બતાવશે રે મનવા, રસ્તો તને એ બતાવશે
દિલ તારું એમાં ડુબાડી રે મનવા, દિલ એમાં તારું ડુબાડી દે
`મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે
Gujarati Bhajan no. 115 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે
સાનભાન તારું ભૂલજે રે મનવા, સાનભાન તું ભૂલજે
આવ્યો તો એકલો જગમાં રે મનવા, આવ્યો તો તું એકલો
સ્વાર્થના સૌ બન્યા રે સગા રે મનવા, સ્વાર્થના બન્યા રે સગા
એ બધા આવ્યાં ક્યાંથી રે મનવા, એ બધા આવ્યાં ક્યાંથી
સ્મશાન સુધીના એ સાથી રે મનવા, સ્મશાન સુધીના સંગાથી
પછી કાપવાનો છે રસ્તો એકલો રે મનવા, કાપવાનો છે રસ્તો એકલો
વિચાર કરીને કરજે સંગાથ રે મનવા, વિચાર કરીને કરજે સંગાથ
મા ના ગુણલા આવશે સાથે રે મનવા, આવશે એ તારી સાથે
રસ્તો તને બતાવશે રે મનવા, રસ્તો તને એ બતાવશે
દિલ તારું એમાં ડુબાડી રે મનવા, દિલ એમાં તારું ડુબાડી દે
`મા' ના ગુણલા ગાજે રે મનવા, `મા' ના ગુણલા ગાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
'maa' na gunala gaaje re manava, 'maa' na gunala gaaje
sanabhana taaru bhulaje re manava, sanabhana tu bhulaje
aavyo to ekalo jag maa re manava, aavyo to tu ekalo
swarth na sau banya re saga re manava, swarth na banya re saga
e badha avyam kyaa thi re manava, e badha avyam kyaa thi
smashana sudhina e sathi re manava, smashana sudhina sangathi
paachhi kapavano che rasto ekalo re manava, kapavano che rasto ekalo
vichaar kari ne karje sangatha re manava, vichaar kari ne karje sangatha
maa na gunala aavashe saathe re manava, aavashe e taari saathe
rasto taane batavashe re manava, rasto taane e batavashe
dila taaru ema dubadi re manava, dila ema taaru dubadi de
'maa' na gunala gaaje re manava, 'maa' na gunala gaaje

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us....

Recite the name of the Divine O mind of mine sing the praise of Divine. Forget about all your worries and attachments and recite the name of the Divine. You came into this world alone and will be alone when you leave this world. During this journey you form many relationships. Almost all relationships are based on some transaction of give and take. When it's time to leave this earth nobody will accompany you including your own body. You will have to walk that path alone. The only one that can become your guiding force on that path is the Divine. So sing the praise of the Divine, immerse yourself in his devotion, which will help you to stay connected with the Divine. So, recite the name of the Divine O mind of mine sing the praise of Divine.

For many of us, a question arises that why do we have to sing praise or recite the Divine’s name. He is the Divine, so why can't he help us anyways. Even the Divine follows the law of this universe. It's a law that what you sow is what you reap—nothing more, nothing less. If you make an effort to connect with the Divine and permit him only then, he can come to your aid. Hence the reason why things happen the Divine’s way.

First...111112113114115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall