BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 116 | Date: 08-Mar-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનવાટ છે ટૂંકી ઉપયોગ એનો નવ કીધો

  No Audio

Jeevanvaat Che Tuki Upyog Aeno Nav Kidho

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1985-03-08 1985-03-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1605 જીવનવાટ છે ટૂંકી ઉપયોગ એનો નવ કીધો જીવનવાટ છે ટૂંકી ઉપયોગ એનો નવ કીધો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
આકાંક્ષાઓમાં ડૂબ્યો, નિત નવી જાગતી, એમાં રાચ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
જીવન જીવવું મારી રીતે, આફતોથી ખૂબ અકળાયા
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
`મા' ના દર્શન નવ થયાં, સ્વાર્થમાં રહ્યો સદા ડૂબ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
પ્રભુ સ્મરણમાં બેસતો, જગતની મમતા ના છોડતા
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
મળ્યું જે જે મને, પ્રભુકૃપાએ નવ સમજ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
આફતોથી વ્યાકુળ બન્યો, પ્રભુ દર્શન કાજે નવ થયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
સ્વદુઃખે પ્રભુ પાસે રડયો, પર દુઃખે હૈયે ના ભીંજાયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
લેવા માટે ખૂબ દોડયો, દેવા ટાણે પાછો પડયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
સંસારમાંથી છૂટવા મથ્યો, વળગણોને વળગી રહ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
પરિવાર પ્રેમે પાગલ બન્યો પ્રભુ પ્રેમે નવ દ્રવ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
Gujarati Bhajan no. 116 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનવાટ છે ટૂંકી ઉપયોગ એનો નવ કીધો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
આકાંક્ષાઓમાં ડૂબ્યો, નિત નવી જાગતી, એમાં રાચ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
જીવન જીવવું મારી રીતે, આફતોથી ખૂબ અકળાયા
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
`મા' ના દર્શન નવ થયાં, સ્વાર્થમાં રહ્યો સદા ડૂબ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
પ્રભુ સ્મરણમાં બેસતો, જગતની મમતા ના છોડતા
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
મળ્યું જે જે મને, પ્રભુકૃપાએ નવ સમજ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
આફતોથી વ્યાકુળ બન્યો, પ્રભુ દર્શન કાજે નવ થયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
સ્વદુઃખે પ્રભુ પાસે રડયો, પર દુઃખે હૈયે ના ભીંજાયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
લેવા માટે ખૂબ દોડયો, દેવા ટાણે પાછો પડયો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
સંસારમાંથી છૂટવા મથ્યો, વળગણોને વળગી રહ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
પરિવાર પ્રેમે પાગલ બન્યો પ્રભુ પ્રેમે નવ દ્રવ્યો
   ત્યાં ફરિયાદ કરવી શાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanavata che tunki upayog eno nav kidho
tya phariyaad karvi shaane
akankshaomam dubyo, nita navi jagati, ema rachyo
tya phariyaad karvi shaane
jivan jivavum maari rite, aaphato thi khub akalaya
tya phariyaad karvi shaane
'maa' na darshan nav thayam, svarthamam rahyo saad dubyo
tya phariyaad karvi shaane
prabhu smaran maa besato, jagat ni mamata na chhodata
tya phariyaad karvi shaane
malyu je je mane, prabhukripae nav samjyo
tya phariyaad karvi shaane
aaphato thi vyakula banyo, prabhu darshan kaaje nav thayo
tya phariyaad karvi shaane
svaduhkhe prabhu paase radayo, paar duhkhe haiye na bhinjayo
tya phariyaad karvi shaane
leva maate khub dodayo, deva taane pachho padayo
tya phariyaad karvi shaane
sansaramanthi chhutava mathyo, valaganone valagi rahyo
tya phariyaad karvi shaane
parivara preme pagala banyo prabhu preme nav dravyo
tya phariyaad karvi shaane

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...

Life is very short, and if you did not utilize your time well, now why do you complain.
Your aspirations are so many, and they keep you so busy, so now why do you complain.
Want to live life by your rules, but when you have to face problems, why do you complain.
You were so blinded by your needs and wants that could not even see the existence of the Divine now why do complain.
You sit down and try to connect with the Divine but you fail to do so because you are unable to detach and disconnect with the outside world, then why do you complain.
What I have is due to the grace of Guru and God, when I am unable to see that, then I should not complain.
Surrounded by troubles but yet not ready to extend your hand to the Divine to ask for help, then why do you complain.
When you face struggles, you cry and ask for help from the Divine, but your heart does not cry when you see someone else in trouble, then what gives you the right to complain.
Always ready to receive rewards, but at the time of giving contemplate a lot, what reason do you have to then complain.
You wished to detach yourself from worldly pleasures and you fail because you are unable to detach yourself from your personal treasure now why do you complain.
Only adored your family members, did not show or understand the Divine love now why do you complain.

First...116117118119120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall