BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4063 | Date: 27-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં માયામાં ડૂબી, ચિંતાનું જાગરણ કરવું નથી

  Audio

Jeevanama Mayama Dubi, Chintanu Jagaran Karvu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-27 1992-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16050 જીવનમાં માયામાં ડૂબી, ચિંતાનું જાગરણ કરવું નથી જીવનમાં માયામાં ડૂબી, ચિંતાનું જાગરણ કરવું નથી
માયાનું આવરણ તો જીવનમાં, તોડયા વિના એ રહેવું નથી
આચરણની ઇમારત કરીને ઊભી, મજબૂત કર્યા વિના રહેવું નથી
કરવું છે જ્યાં દુઃખનું નિવારણ, આમ કર્યા વિના તો રહેવું નથી
છે ઉદાહરણ અનેકના જીવનમાં, સમજ્યા વિના એ તો રહેવું નથી
છે નિરાકરણ સર્વનું તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યા વિના એ રહેવું નથી
અંધકાર કરવા દૂર તો જીવનમાં, કિરણ પ્રકાશનું પામ્યા વિના રહેવું નથી
જાગે સમીકરણો જીવનમાં તો ઘણા, ઊકેલ્યા વિના એને રહેવું નથી
આંધળું અનુકરણ છે હાનીકારક, દૂર એનાથી રહ્યાં વિના રહેવું નથી
https://www.youtube.com/watch?v=geRJfHegz-k
Gujarati Bhajan no. 4063 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં માયામાં ડૂબી, ચિંતાનું જાગરણ કરવું નથી
માયાનું આવરણ તો જીવનમાં, તોડયા વિના એ રહેવું નથી
આચરણની ઇમારત કરીને ઊભી, મજબૂત કર્યા વિના રહેવું નથી
કરવું છે જ્યાં દુઃખનું નિવારણ, આમ કર્યા વિના તો રહેવું નથી
છે ઉદાહરણ અનેકના જીવનમાં, સમજ્યા વિના એ તો રહેવું નથી
છે નિરાકરણ સર્વનું તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવ્યા વિના એ રહેવું નથી
અંધકાર કરવા દૂર તો જીવનમાં, કિરણ પ્રકાશનું પામ્યા વિના રહેવું નથી
જાગે સમીકરણો જીવનમાં તો ઘણા, ઊકેલ્યા વિના એને રહેવું નથી
આંધળું અનુકરણ છે હાનીકારક, દૂર એનાથી રહ્યાં વિના રહેવું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam maya maa dubi, chintanum jagarana karvu nathi
maya nu avarana to jivanamam, todaya veena e rahevu nathi
acharanani imarata kari ne ubhi, majboot karya veena rahevu nathi
karvu che jya duhkahina toi raa anary evana, jya chamheina toi kahan a rahevana, raivarud jya
vajana toi kahanum, raivarud, jya duhkahhana nathi
che nirakarana sarvanum to jivanamam, jivanamam melavya veena e rahevu nathi
andhakaar karva dur to jivanamam, kirana prakashanum panya veena rahevu nathi
jaage samikarano jivanamam to ghana, ukelya veena
enik nathi rheyum, hukelya veena nathi raka, ghana, ukelya veena enik nathi rhevah, nathi nathi rheum, huka vina, enik, rahevah




First...40614062406340644065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall