BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4067 | Date: 30-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એવું તેં શું કર્યું, એવું તેં શું કર્યું, દુઃખ જીવનમાં તો, આવતું ને આવતું રહ્યું

  No Audio

Evu Te Su Karyu, Evu Te Su Karyu, Dukh Jeevanama To, Aavatu Ne Aavatu Rahyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-30 1992-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16054 એવું તેં શું કર્યું, એવું તેં શું કર્યું, દુઃખ જીવનમાં તો, આવતું ને આવતું રહ્યું એવું તેં શું કર્યું, એવું તેં શું કર્યું, દુઃખ જીવનમાં તો, આવતું ને આવતું રહ્યું
ચૂક્યો તું શું, ભૂલ્યો તો તું શું, જીવનમાંથી દુઃખ તો ના હટયું, ના હટયું
જગમાં એવું તેં કેવું કર્યું, પાપનું પાસું તારું, એવું ને એવું ઊભું ને ઊભું રહ્યું
લખાવી આવ્યો, પાપ પુણ્યના ખાતા તારા જીવનમાં, સરભર એને ના કર્યું
રહ્યો કરતો, ઉધામા જગમાં એવા તો કેવા, તારેને તારે જીવનમાં રડવું તો પડયું
છોડી વિચારો સાચા, જગમાં રહ્યાં તું એવી રીતે વર્તી, સહન તોરે ને તારે કરવું પડયું
સબંધો પ્રભુના છે તારા તો જૂના, સ્મરણ એનું જીવનમાં કેમ ના તેં કર્યું
કરીને સબંધો જીવનમાં નવાને નવા તો ઊભા, તારું એમાં જીવનમાં તો શું વળ્યું
કરી ના શક્યો દૂર દુઃખ તું જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી તારે તો રહેવું પડયું
સાચું શું કે ખોટું શું, કદી ના વિચાર્યું, દુઃખીને દુઃખી તારે ને તારે થાવું પડયું
Gujarati Bhajan no. 4067 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એવું તેં શું કર્યું, એવું તેં શું કર્યું, દુઃખ જીવનમાં તો, આવતું ને આવતું રહ્યું
ચૂક્યો તું શું, ભૂલ્યો તો તું શું, જીવનમાંથી દુઃખ તો ના હટયું, ના હટયું
જગમાં એવું તેં કેવું કર્યું, પાપનું પાસું તારું, એવું ને એવું ઊભું ને ઊભું રહ્યું
લખાવી આવ્યો, પાપ પુણ્યના ખાતા તારા જીવનમાં, સરભર એને ના કર્યું
રહ્યો કરતો, ઉધામા જગમાં એવા તો કેવા, તારેને તારે જીવનમાં રડવું તો પડયું
છોડી વિચારો સાચા, જગમાં રહ્યાં તું એવી રીતે વર્તી, સહન તોરે ને તારે કરવું પડયું
સબંધો પ્રભુના છે તારા તો જૂના, સ્મરણ એનું જીવનમાં કેમ ના તેં કર્યું
કરીને સબંધો જીવનમાં નવાને નવા તો ઊભા, તારું એમાં જીવનમાં તો શું વળ્યું
કરી ના શક્યો દૂર દુઃખ તું જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી તારે તો રહેવું પડયું
સાચું શું કે ખોટું શું, કદી ના વિચાર્યું, દુઃખીને દુઃખી તારે ને તારે થાવું પડયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
evu te shu karyum, evu te shu karyum, dukh jivanamam to, avatum ne avatum rahyu
chukyo tu shum, bhulyo to tu shum, jivanamanthi dukh to na hatayum, na hatayum
jag maa evu te kevum karyum, papanum evu ne tarum, papanum pasum ne taaru ubhum rahyu
lakhavi avyo, paap punya na khata taara jivanamam, sarabhara ene na karyum
rahyo karato, udhama jag maa eva to keva, tarene taare jivanamam radavum to padyu
chhodi vicharo sacha, priesta sahara rahite vicharo vicharo sacha, jag maa rahiteyum nee tumhea, jag maa rahite tumart nee, jag maa rahiteyum tumhea, jag maa rahite vicharo tummya, jag maa
rahite vicharo tumho sa, jag maa rahite vicharo tumbha saw taara to juna, smaran enu jivanamam kem na te karyum
kari ne sabandho jivanamam naav ne nav to ubha, taaru ema jivanamam to shu valyum
kari na shakyo dur dukh tu jivanamam, duhkhine dukhi taare to rahevu padyu
saachu shu ke khotum shum, kadi na vicharyum, duhkhine dukhi taare ne taare thavu padyu




First...40614062406340644065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall