BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4069 | Date: 30-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘડશે આજ તો, કાલ તો તારી કાલની ચિંતા તો તું શાને કરે છે

  No Audio

Ghadese Aaj To, Kal To Tari Kalani Chinta To Tu Sane Kare Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-07-30 1992-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16056 ઘડશે આજ તો, કાલ તો તારી કાલની ચિંતા તો તું શાને કરે છે ઘડશે આજ તો, કાલ તો તારી કાલની ચિંતા તો તું શાને કરે છે
જીવવું ભૂલી આજનું આજમાં, કાલ પાછળ શાને તો તું દોડતો રહે છે
જાશે છટકી હાથમાંથી આજ જો તારી, કાલ ના તું તારી ત્યાં તો ઘડી શકે છે
લાગી ભૂખ તને તો આજે જ્યાં, રસોઈ મળે કાલે, ત્યાં ના એ ચાલવાની છે
દર્દે દર્દે દવા તો છે જુદી, દર્દ પારખ્યા વિના દવા ના કામ આવવાની છે
સાચી દવા વિના તો જીવનમાં, દર્દની હસ્તી જીવનમાં ના મીટવાની છે
પ્રેમ તો છે દયા તો એવી, બધે બધાને જીવનમાં તો કામ લાગવાની છે
પ્રેમ વિના તો જગમાં, હસ્તી દર્દની જીવનમાં તો વધવાની ને વધવાની છે
શું માનવ કે શું પ્રભુ, પ્રેમમાં તો જગમાં સહુને તરબોળ કરતી રહેવાની છે
જીવી જાજે તું જીવન તો આજ તો પ્રેમથી, કાલ તારી એ, પ્રેમભરી આવવાની છે
Gujarati Bhajan no. 4069 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘડશે આજ તો, કાલ તો તારી કાલની ચિંતા તો તું શાને કરે છે
જીવવું ભૂલી આજનું આજમાં, કાલ પાછળ શાને તો તું દોડતો રહે છે
જાશે છટકી હાથમાંથી આજ જો તારી, કાલ ના તું તારી ત્યાં તો ઘડી શકે છે
લાગી ભૂખ તને તો આજે જ્યાં, રસોઈ મળે કાલે, ત્યાં ના એ ચાલવાની છે
દર્દે દર્દે દવા તો છે જુદી, દર્દ પારખ્યા વિના દવા ના કામ આવવાની છે
સાચી દવા વિના તો જીવનમાં, દર્દની હસ્તી જીવનમાં ના મીટવાની છે
પ્રેમ તો છે દયા તો એવી, બધે બધાને જીવનમાં તો કામ લાગવાની છે
પ્રેમ વિના તો જગમાં, હસ્તી દર્દની જીવનમાં તો વધવાની ને વધવાની છે
શું માનવ કે શું પ્રભુ, પ્રેમમાં તો જગમાં સહુને તરબોળ કરતી રહેવાની છે
જીવી જાજે તું જીવન તો આજ તો પ્રેમથી, કાલ તારી એ, પ્રેમભરી આવવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghaḍaśē āja tō, kāla tō tārī kālanī ciṁtā tō tuṁ śānē karē chē
jīvavuṁ bhūlī ājanuṁ ājamāṁ, kāla pāchala śānē tō tuṁ dōḍatō rahē chē
jāśē chaṭakī hāthamāṁthī āja jō tārī, kāla nā tuṁ tārī tyāṁ tō ghaḍī śakē chē
lāgī bhūkha tanē tō ājē jyāṁ, rasōī malē kālē, tyāṁ nā ē cālavānī chē
dardē dardē davā tō chē judī, darda pārakhyā vinā davā nā kāma āvavānī chē
sācī davā vinā tō jīvanamāṁ, dardanī hastī jīvanamāṁ nā mīṭavānī chē
prēma tō chē dayā tō ēvī, badhē badhānē jīvanamāṁ tō kāma lāgavānī chē
prēma vinā tō jagamāṁ, hastī dardanī jīvanamāṁ tō vadhavānī nē vadhavānī chē
śuṁ mānava kē śuṁ prabhu, prēmamāṁ tō jagamāṁ sahunē tarabōla karatī rahēvānī chē
jīvī jājē tuṁ jīvana tō āja tō prēmathī, kāla tārī ē, prēmabharī āvavānī chē
First...40664067406840694070...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall