BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4071 | Date: 31-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન તો છે કાદવ જેવું, જીવન તો છે કાદવથી ભરેલું ને ભરેલું

  No Audio

Jeevan To Che Kadava Jevu, Jeevan To Che Kadavathi Bharelu Ne Bharelu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-07-31 1992-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16058 જીવન તો છે કાદવ જેવું, જીવન તો છે કાદવથી ભરેલું ને ભરેલું જીવન તો છે કાદવ જેવું, જીવન તો છે કાદવથી ભરેલું ને ભરેલું
પડશે ચાલવું તો એમાં, પડશે કાઢવો તો મારગ, એમાંથી ને એમાંથી
ખૂંપ્યા જ્યાં ઊંડા, એમાં તો એવા, બનશે મુશ્કેલ બહાર નીકળવું એમાંથી
સુકાશે ક્યારે, કેમ ને કેટલો, જીવનમાં ના એ તો કદી કહી શકાશે
છે વિકારોના કાદવથી જીવન તો ભરેલું, પડશે સદા એમાંથી બચવું
ડાઘ લાગ્યો કે ચડયો એનો જ્યાં એકવાર, બનશે મુશ્કેલ સાફ એને કરવું
પડશે સૂકવવો કાદવ જીવનમાં એ તો, કદી જ્ઞાનથી, કદી ભાવથી, કદી સંકલ્પથી
ચાલજે એમાં તું સંભાળી સંભાળી, પડશે ચાલવું જીવનમાં એમાં તો સંભાળી
ચાલજે તું એવો, ઊડે ના છાંટા તને કે બીજાને, પડશે એવી રીતે ચાલવું
સમજી લેજે કિંમત તો તું જીવનની, ખરડી નાંખતો ના તું એને કાદવથી
Gujarati Bhajan no. 4071 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન તો છે કાદવ જેવું, જીવન તો છે કાદવથી ભરેલું ને ભરેલું
પડશે ચાલવું તો એમાં, પડશે કાઢવો તો મારગ, એમાંથી ને એમાંથી
ખૂંપ્યા જ્યાં ઊંડા, એમાં તો એવા, બનશે મુશ્કેલ બહાર નીકળવું એમાંથી
સુકાશે ક્યારે, કેમ ને કેટલો, જીવનમાં ના એ તો કદી કહી શકાશે
છે વિકારોના કાદવથી જીવન તો ભરેલું, પડશે સદા એમાંથી બચવું
ડાઘ લાગ્યો કે ચડયો એનો જ્યાં એકવાર, બનશે મુશ્કેલ સાફ એને કરવું
પડશે સૂકવવો કાદવ જીવનમાં એ તો, કદી જ્ઞાનથી, કદી ભાવથી, કદી સંકલ્પથી
ચાલજે એમાં તું સંભાળી સંભાળી, પડશે ચાલવું જીવનમાં એમાં તો સંભાળી
ચાલજે તું એવો, ઊડે ના છાંટા તને કે બીજાને, પડશે એવી રીતે ચાલવું
સમજી લેજે કિંમત તો તું જીવનની, ખરડી નાંખતો ના તું એને કાદવથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan to che kadava jevum, jivan to che kadavathi bharelum ne bharelum
padashe chalavum to emam, padashe kadhavo to maraga, ema thi ne ema thi
khumpya jya unda, ema to eva, banshe mushkel bahaar nikalavum to
ema thi sukashe, e jem to ema thi sukashe kadi kahi shakashe
che vikaaro na kadavathi jivan to bharelum, padashe saad ema thi bachavum
dagh laagyo ke chadyo eno jya ekavara, banshe mushkel sapha ene karvu
padashe sukavavo kadavadi tumadi kadava jivanamam chalav sathas, kadava jivanamam chalav sathi, kadava jivanamam
bachavum sathi, kadava jivanamam chalav saath jivanamam ema to sambhali
chalaje tu evo, ude na chhanta taane ke bijane, padashe evi rite chalavum
samaji leje kimmat to tu jivanani, kharadi nankhato na tu ene kadavathi




First...40664067406840694070...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall