BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4081 | Date: 03-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી જીવનમાં ક્યાંથી કેમને ક્યારે, ના સમજણ એની તો પડી

  No Audio

Aavi Jeevanama Kyanthi Kemane Kyaare, Na Samajana Eni To Padi

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1992-08-03 1992-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16068 આવી જીવનમાં ક્યાંથી કેમને ક્યારે, ના સમજણ એની તો પડી આવી જીવનમાં ક્યાંથી કેમને ક્યારે, ના સમજણ એની તો પડી
જાગી ગઈ જીવનમાં કેમને કેવી રીતે, સમજણ ના એની તો પડી
આવીને વળગી ગઈ હૈયે એ તો એવી, નામ જાવાનું ના એ લેતી ગઈ
ખાવું પીવું દીધું બધું ભુલાવી, એમાંને એમાં મને એ તો ગૂંથતી ગઈ
કરી કોશિશો છૂટવા એમાંથી ઘણી, ના કામિયાબ એ તો કરતી રહી
રૂપરંગ રહ્યા મારા બદલાતા, નૂર મારું જીવનમાં એ તો હરતી રહી
કદી લાગે જ્યાં એ તો છૂટી, નવા રૂપે આવી એ તો વળગી ગઈ
આવીને વસી એવી, રહી સાથેને સાથે, નીંદર મારી એ તો હરી ગઈ
કારણ વિના કે કારણથી, પણ એ તો આવીને આવીને રહી
હતી એ તો કેવી, જાણું ના જરી, જીવનમાં ચિંતા મારી એ સરજી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 4081 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી જીવનમાં ક્યાંથી કેમને ક્યારે, ના સમજણ એની તો પડી
જાગી ગઈ જીવનમાં કેમને કેવી રીતે, સમજણ ના એની તો પડી
આવીને વળગી ગઈ હૈયે એ તો એવી, નામ જાવાનું ના એ લેતી ગઈ
ખાવું પીવું દીધું બધું ભુલાવી, એમાંને એમાં મને એ તો ગૂંથતી ગઈ
કરી કોશિશો છૂટવા એમાંથી ઘણી, ના કામિયાબ એ તો કરતી રહી
રૂપરંગ રહ્યા મારા બદલાતા, નૂર મારું જીવનમાં એ તો હરતી રહી
કદી લાગે જ્યાં એ તો છૂટી, નવા રૂપે આવી એ તો વળગી ગઈ
આવીને વસી એવી, રહી સાથેને સાથે, નીંદર મારી એ તો હરી ગઈ
કારણ વિના કે કારણથી, પણ એ તો આવીને આવીને રહી
હતી એ તો કેવી, જાણું ના જરી, જીવનમાં ચિંતા મારી એ સરજી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavi jivanamam kyaa thi kemane kyare, na samjan eni to padi
jaagi gai jivanamam kemane kevi rite, samjan na eni to padi
aavine valagi gai haiye e to evi, naam javanum na e leti gai
khavum gai . pivum emhum mane to gun bhulati
kari koshisho chhutava ema thi ghani, na kamiyaba e to karti rahi
ruparanga rahya maara badalata, nura maaru jivanamam e to harati rahi
kadi location jya e to chhuti, nav roope aavi e to valagi gai
aavine vasi evi, rahi sati to nathene hari gai
karana veena ke karanathi, pan e to aavine avine rahi
hati e to kevi, janu na jari, jivanamam chinta maari e saraji gai




First...40764077407840794080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall