BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4084 | Date: 04-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે, કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે

  No Audio

Kehava Kehavama Bahu Pher Hoya Che, Kehava Kehavama Bahu Pher Hoya Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-04 1992-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16071 કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે, કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે, કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે
એક શબ્દ કે વાક્ય, કહેવાય કઈ રીતે, અંતર એમાં તો પડતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એક ચીજ મીઠાશથી, હૈયાંને બહુ એ તો ગમતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં જો એ ઇર્ષ્યાથી, હૈયાંમાં બહુ એ તો ખૂંચતું હોય છે
કહેવાય જ્યારે જો એ અપમાનથી હૈયાંમાં, એ ખટકતું ને ખટકતું રહેતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ તો ક્રોધથી, ના હૈયાંને બહુ એ તો ગમતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ પ્રેમભર્યા ભાવથી, હૈયું એને તો સત્કારતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ સાચી સમજદારીથી, હૈયાંમાં જલદી એ ઊતરી જાતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ ગૂંચવણભરી ભાષામાં, ગૂંચવણ ઊભી એ કરતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ સરળ રીતે ને સાહજિકતાથી, હૈયાંને સ્પર્શી જાતું એ હોય છે
Gujarati Bhajan no. 4084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે, કહેવા કહેવામાં બહુ ફેર હોય છે
એક શબ્દ કે વાક્ય, કહેવાય કઈ રીતે, અંતર એમાં તો પડતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એક ચીજ મીઠાશથી, હૈયાંને બહુ એ તો ગમતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં જો એ ઇર્ષ્યાથી, હૈયાંમાં બહુ એ તો ખૂંચતું હોય છે
કહેવાય જ્યારે જો એ અપમાનથી હૈયાંમાં, એ ખટકતું ને ખટકતું રહેતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ તો ક્રોધથી, ના હૈયાંને બહુ એ તો ગમતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ પ્રેમભર્યા ભાવથી, હૈયું એને તો સત્કારતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ સાચી સમજદારીથી, હૈયાંમાં જલદી એ ઊતરી જાતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ ગૂંચવણભરી ભાષામાં, ગૂંચવણ ઊભી એ કરતું હોય છે
કહેવાય જ્યાં એ સરળ રીતે ને સાહજિકતાથી, હૈયાંને સ્પર્શી જાતું એ હોય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaheva kahevamam bahu phera hoy Chhe, kaheva kahevamam bahu phera hoy Chhe
ek shabda ke Vakya, kahevaya kai rite, antar ema to padatum hoy Chhe
kahevaya jya ek Hiya mithashathi, haiyanne bahu e to gamatum hoy Chhe
kahevaya jya jo e irshyathi, haiyammam bahu e to khunchatum hoy che
kahevaya jyare jo e apamanathi haiyammam, e khatakatum ne khatakatum rahetu hoy che
kahevaya jya e to krodhathi, na haiyanne bahu e to gamatum hoy che
kahevayaheaya jya e premabharya bhavatum hadarie,
jya e premabharya bhavatum hadari, jya e premabharya haiyammam jaladi e utari jatum hoy che
kahevaya jya e gunchavanabhari bhashamam, gunchavana ubhi e kartu hoy che
kahevaya jya e sarala rite ne sahajikatathi, haiyanne sparshi jatum e hoy che




First...40814082408340844085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall