BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 119 | Date: 16-Mar-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

માનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જા

  Audio

manava thaine avyo chhe tum, manavata mahekavi ja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1985-03-16 1985-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1608 માનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જા માનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જા
સત્કર્મો એવાં કરીને, તારી ફોરમ તું ફેલાવી જા
પ્રભુપ્રેમનો હૈયે ભાવ ભરીને, ભક્તિ તું રેલાવી જા
હૈયે અચળ વિશ્વાસ ધરીને, જીવનનૈયા ચલાવી જા - માનવ ...
સકળ સૃષ્ટિમાં બાળ છે એના, ભેદભાવ તું ભૂલી જા
માનવ-માનવની સેવામાં, પ્રભુસેવા તું સમજી જા - માનવ ...
ક્રોધ કરવો કોની સામે, સર્વમાં એને તું જોતો જા
સર્વને સુખી કરવામાં, સુખનો અનુભવ તું કરતો જા - માનવ ...
ચડતી-પડતી આવે સૌની, ચંદ્ર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા
ભરતી-ઓટમાં રહે સમતોલ, સાગર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા - માનવ ...
https://www.youtube.com/watch?v=oxlDpiBUBRg
Gujarati Bhajan no. 119 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જા
સત્કર્મો એવાં કરીને, તારી ફોરમ તું ફેલાવી જા
પ્રભુપ્રેમનો હૈયે ભાવ ભરીને, ભક્તિ તું રેલાવી જા
હૈયે અચળ વિશ્વાસ ધરીને, જીવનનૈયા ચલાવી જા - માનવ ...
સકળ સૃષ્ટિમાં બાળ છે એના, ભેદભાવ તું ભૂલી જા
માનવ-માનવની સેવામાં, પ્રભુસેવા તું સમજી જા - માનવ ...
ક્રોધ કરવો કોની સામે, સર્વમાં એને તું જોતો જા
સર્વને સુખી કરવામાં, સુખનો અનુભવ તું કરતો જા - માનવ ...
ચડતી-પડતી આવે સૌની, ચંદ્ર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા
ભરતી-ઓટમાં રહે સમતોલ, સાગર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા - માનવ ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mānava thaīnē āvyō chē tuṁ, mānavatā mahēkāvī jā
satkarmō ēvāṁ karīnē, tārī phōrama tuṁ phēlāvī jā
prabhuprēmanō haiyē bhāva bharīnē, bhakti tuṁ rēlāvī jā
haiyē acala viśvāsa dharīnē, jīvananaiyā calāvī jā - mānava ...
sakala sr̥ṣṭimāṁ bāla chē ēnā, bhēdabhāva tuṁ bhūlī jā
mānava-mānavanī sēvāmāṁ, prabhusēvā tuṁ samajī jā - mānava ...
krōdha karavō kōnī sāmē, sarvamāṁ ēnē tuṁ jōtō jā
sarvanē sukhī karavāmāṁ, sukhanō anubhava tuṁ karatō jā - mānava ...
caḍatī-paḍatī āvē saunī, caṁdra tarapha dr̥ṣṭi karatō jā
bharatī-ōṭamāṁ rahē samatōla, sāgara tarapha dr̥ṣṭi karatō jā - mānava ...

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says..

Have been privileged to get this human form, so make sure to spread humanity.
Through your good deeds, make sure to spread the love all around.

Holding the divinity in your heart, spread the devotion around the world.
Holding unshakable faith in your heart, keep moving ahead in life. -- Have been

All are children of the Divine, so treat everyone equally.
Consider serving another human as service the Divine. -- Have been

Get angry at whom, when you see Divine in everyone.
Notice your happiness in giving joy to others. -- Have been

Ups and downs are part of everyone's life; don't lose hope and keep your gaze towards the moon.
During the high and lows of life, strive to maintain balance at all times.

Have been privileged to get this human form, so make sure to spread humanity.
Through your good deeds, make sure to spread the love all around.

માનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જામાનવ થઈને આવ્યો છે તું, માનવતા મહેકાવી જા
સત્કર્મો એવાં કરીને, તારી ફોરમ તું ફેલાવી જા
પ્રભુપ્રેમનો હૈયે ભાવ ભરીને, ભક્તિ તું રેલાવી જા
હૈયે અચળ વિશ્વાસ ધરીને, જીવનનૈયા ચલાવી જા - માનવ ...
સકળ સૃષ્ટિમાં બાળ છે એના, ભેદભાવ તું ભૂલી જા
માનવ-માનવની સેવામાં, પ્રભુસેવા તું સમજી જા - માનવ ...
ક્રોધ કરવો કોની સામે, સર્વમાં એને તું જોતો જા
સર્વને સુખી કરવામાં, સુખનો અનુભવ તું કરતો જા - માનવ ...
ચડતી-પડતી આવે સૌની, ચંદ્ર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા
ભરતી-ઓટમાં રહે સમતોલ, સાગર તરફ દૃષ્ટિ કરતો જા - માનવ ...
1985-03-16https://i.ytimg.com/vi/oxlDpiBUBRg/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=oxlDpiBUBRg
First...116117118119120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall