BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4100 | Date: 10-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાદળ તો આકાશમાં ફરતા રહે, આકાશમાં ફરક તો શું પડે છે

  No Audio

Vadala To Aaakashma Pharata Rahe Aakashama Pharak To Su Padavano,

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-10 1992-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16087 વાદળ તો આકાશમાં ફરતા રહે, આકાશમાં ફરક તો શું પડે છે વાદળ તો આકાશમાં ફરતા રહે, આકાશમાં ફરક તો શું પડે છે
છે નડતર તારીને એની વચ્ચે વાદળની, ફરક એમાં તને તો રહે છે
વાયુ તો વહેતોને વહેતો રહેશે, જગમાં તો, વાયુને ફરક તો ના પડે છે
હશે એ સુગંધ કે દુર્ગંધથી ભરેલો, ફરક એમાં તનેને તને તો રહે છે
સૂર્યના કિરણો રહે વહેતાંને વહેતાં તો સદા, ફરક ના એમાં તો એને પડે છે
ઝીલીશ કે ના ઝીલીશ તું એને જીવનમાં, ફરક એમાં તને તો પડે છે
છાંયડો ઝાડનો તો પડતો રહે, તાપ જગતમાં સહન એ તો કરતો રહે છે
શીતળતા મેળવવી ના મેળવવી એની, હાથમાં તારાને તારા એ તો રહે છે
કોકિલ કંઠે પક્ષીઓ જગમાં તો, કલરવ તો કરતાને કરતા રહે છે
એના ગૂંજનનો આનંદ લેવો કે ના લેવો, આધાર તારા પર તો રહે છે
પ્રભુ પાસે પહોંચીશ તું વહેલો કે મોડો, ફરક ના એમાં એને તો પડે છે
પામીશ કે પહોંચીશ તું આ ભવમાં, ભવોભવની મુક્તિ એ તો તને મળે છે
Gujarati Bhajan no. 4100 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાદળ તો આકાશમાં ફરતા રહે, આકાશમાં ફરક તો શું પડે છે
છે નડતર તારીને એની વચ્ચે વાદળની, ફરક એમાં તને તો રહે છે
વાયુ તો વહેતોને વહેતો રહેશે, જગમાં તો, વાયુને ફરક તો ના પડે છે
હશે એ સુગંધ કે દુર્ગંધથી ભરેલો, ફરક એમાં તનેને તને તો રહે છે
સૂર્યના કિરણો રહે વહેતાંને વહેતાં તો સદા, ફરક ના એમાં તો એને પડે છે
ઝીલીશ કે ના ઝીલીશ તું એને જીવનમાં, ફરક એમાં તને તો પડે છે
છાંયડો ઝાડનો તો પડતો રહે, તાપ જગતમાં સહન એ તો કરતો રહે છે
શીતળતા મેળવવી ના મેળવવી એની, હાથમાં તારાને તારા એ તો રહે છે
કોકિલ કંઠે પક્ષીઓ જગમાં તો, કલરવ તો કરતાને કરતા રહે છે
એના ગૂંજનનો આનંદ લેવો કે ના લેવો, આધાર તારા પર તો રહે છે
પ્રભુ પાસે પહોંચીશ તું વહેલો કે મોડો, ફરક ના એમાં એને તો પડે છે
પામીશ કે પહોંચીશ તું આ ભવમાં, ભવોભવની મુક્તિ એ તો તને મળે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vādala tō ākāśamāṁ pharatā rahē, ākāśamāṁ pharaka tō śuṁ paḍē chē
chē naḍatara tārīnē ēnī vaccē vādalanī, pharaka ēmāṁ tanē tō rahē chē
vāyu tō vahētōnē vahētō rahēśē, jagamāṁ tō, vāyunē pharaka tō nā paḍē chē
haśē ē sugaṁdha kē durgaṁdhathī bharēlō, pharaka ēmāṁ tanēnē tanē tō rahē chē
sūryanā kiraṇō rahē vahētāṁnē vahētāṁ tō sadā, pharaka nā ēmāṁ tō ēnē paḍē chē
jhīlīśa kē nā jhīlīśa tuṁ ēnē jīvanamāṁ, pharaka ēmāṁ tanē tō paḍē chē
chāṁyaḍō jhāḍanō tō paḍatō rahē, tāpa jagatamāṁ sahana ē tō karatō rahē chē
śītalatā mēlavavī nā mēlavavī ēnī, hāthamāṁ tārānē tārā ē tō rahē chē
kōkila kaṁṭhē pakṣīō jagamāṁ tō, kalarava tō karatānē karatā rahē chē
ēnā gūṁjananō ānaṁda lēvō kē nā lēvō, ādhāra tārā para tō rahē chē
prabhu pāsē pahōṁcīśa tuṁ vahēlō kē mōḍō, pharaka nā ēmāṁ ēnē tō paḍē chē
pāmīśa kē pahōṁcīśa tuṁ ā bhavamāṁ, bhavōbhavanī mukti ē tō tanē malē chē
First...40964097409840994100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall