BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 120 | Date: 16-Mar-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

પંચેન્દ્રિયો દ્વારા પ્રવેશી વિકારો, હૈયે જો એના સ્થાન જમાવે

  No Audio

Panchedriyo Dwara Praveshi Vikaro, Haiye Jo Aena Sthan Jamave

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1985-03-16 1985-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1609 પંચેન્દ્રિયો દ્વારા પ્રવેશી વિકારો, હૈયે જો એના સ્થાન જમાવે પંચેન્દ્રિયો દ્વારા પ્રવેશી વિકારો, હૈયે જો એના સ્થાન જમાવે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
આંખો દ્વારા સરે સુંદરતા, હૈયું એમાં રહે જો લલચાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સ્પર્શની સુંવાળપ સ્પર્શથી આવે, હૈયે જો એ સ્પર્શ ફેલાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સંગીતની મધુરતા કર્ણ દ્વારા પામીને, હૈયે રહે જો એ સમાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સ્વાદમાં જીભ કરે જો લબકારા, હૈયે જો એ બહુ ભાવે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
નાક પણ સુગંધ લેવા ચાહતું, હૈયે જો એનો તલસાટ અનુભવાયે
મન પણ જો એમાં સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
અનંગ એનો ભાગ ભજવતો, રગેરગમાં જો એ વ્યાપે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
લોભ મોહ અહંકાર હૈયામાં, અજાણતાં પણ જો જાગે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
`મા' નું સાચું શરણું જો આ જગમાં નહિ સધાશે
લખ ચોરાસીના ફેરામાં અટવાશે, એમાંથી કેમ બચાશે
Gujarati Bhajan no. 120 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પંચેન્દ્રિયો દ્વારા પ્રવેશી વિકારો, હૈયે જો એના સ્થાન જમાવે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
આંખો દ્વારા સરે સુંદરતા, હૈયું એમાં રહે જો લલચાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સ્પર્શની સુંવાળપ સ્પર્શથી આવે, હૈયે જો એ સ્પર્શ ફેલાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સંગીતની મધુરતા કર્ણ દ્વારા પામીને, હૈયે રહે જો એ સમાયે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
સ્વાદમાં જીભ કરે જો લબકારા, હૈયે જો એ બહુ ભાવે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
નાક પણ સુગંધ લેવા ચાહતું, હૈયે જો એનો તલસાટ અનુભવાયે
મન પણ જો એમાં સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
અનંગ એનો ભાગ ભજવતો, રગેરગમાં જો એ વ્યાપે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
લોભ મોહ અહંકાર હૈયામાં, અજાણતાં પણ જો જાગે
મન પણ એમાં જો સાથ પુરાવે, ત્યાં હૈયે શાંતિ ક્યાંથી આવે
`મા' નું સાચું શરણું જો આ જગમાં નહિ સધાશે
લખ ચોરાસીના ફેરામાં અટવાશે, એમાંથી કેમ બચાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
panchendriyo dwaar praveshi vikaro, haiye jo ena sthana jamave
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
aankho dwaar sare sundarata, haiyu ema rahe jo lalachaye
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
sparshani sumvalapa sparshathi ave, haiye jo e sparsha phelaye
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
sangitani madhurata karna dwaar pamine, haiye rahe jo e samaye
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
svadamam jibha kare jo labakara, haiye jo e bahu bhave
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
naka pan sugandh leva chahatum, haiye jo eno talasata anubhavaye
mann pan jo ema saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
ananga eno bhaga bhajavato, ragerag maa jo e vyape
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
lobh moh ahankaar haiyamam, ajanatam pan jo jaage
mann pan ema jo saath purave, tya haiye shanti kyaa thi aave
'maa' nu saachu sharanu jo a jag maa nahi sadhashe
lakh chorasina pheramam atavashe, ema thi kem bachashe

Explanation in English
Here dear Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that if we entertain *Vikaar ( negative attributes like Rage, Lustful pleasures, Arrogance, Attachments, Self-importance), our mind, intelligence, and emotions will get out of control.

We experience the negative attributes through our five senses. And if they manage to make space in our mind and heart, then how will we ever experience peace.
Through our eyes, we see beauty, but if that beauty becomes a distraction, then how will we ever experience peace. The Sensation of touch is supposed to bring emotional balance, but if that becomes a cause of imbalance, then how will we ever experience peace.
The music that you hear is supposed to bring harmony, but if that becomes a cause of a distraction, then how will we ever experience peace.
The fragrance is supposed to bring sheet joy, but if it acts as a distraction, then how will we ever experience peace.
If greed, attachments (bondage), ego(arrogance) makes their home in your heart, then how will we ever experience peace.
The only way to save yourself from theses *Vikaar is to build a connection and stay connected with the Divine. Otherwise, it will be impossible to get out of this cycle of birth and death.

First...116117118119120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall