Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4111 | Date: 15-Aug-1992
દિન તો ઊગશે રે, દિન તો આથમશે રે, ઊગશે કેવો, આથમશે કેવો
Dina tō ūgaśē rē, dina tō āthamaśē rē, ūgaśē kēvō, āthamaśē kēvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4111 | Date: 15-Aug-1992

દિન તો ઊગશે રે, દિન તો આથમશે રે, ઊગશે કેવો, આથમશે કેવો

  Audio

dina tō ūgaśē rē, dina tō āthamaśē rē, ūgaśē kēvō, āthamaśē kēvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-15 1992-08-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16098 દિન તો ઊગશે રે, દિન તો આથમશે રે, ઊગશે કેવો, આથમશે કેવો દિન તો ઊગશે રે, દિન તો આથમશે રે, ઊગશે કેવો, આથમશે કેવો,

    ના એ તો કોઈ કહી શકે

આવ્યો જગમાં તું જાણ્યું એ બધાએ, જાશે જગ છોડી, તું ક્યાં અને ક્યારે, ના...

સ્થિર નથી મન તો જેનું, જ્યારે કરશે એ તો શું, કેમ અને ક્યારે, ના ...

ઘેરાયેલું ચિત્ત તો છે જેવું જીવનમાં, બનશે એ તો, કેમ અને ક્યારે, ના ...

ઊતરશે તો કૃપા ક્યારે જીવનમાં પ્રભુની, કેમ અને એ શા માટે, ના ...

બંધાશે સબંધો જીવનમાં કેવા ને ક્યારે, તૂટશે જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના... છે કોશિશો સુખી થવાની સહુની તો જગમાં, થાશે સુખી, જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના...

રહે જીવતાંને જીવતાં, સહુ તો જીવન જાગી જાશે ચિંતા, કેવી અને ક્યારે, ના...

મહેનતનું ફળ તો જીવનમાં, મળેને મળે, મળશે જીવનમાં એ તો, કેવું ને ક્યારે, ના...

પ્રભુદર્શનની આશા છે સહુના તો હૈયે, થાયે જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના...
https://www.youtube.com/watch?v=hQQHVm8bryo
View Original Increase Font Decrease Font


દિન તો ઊગશે રે, દિન તો આથમશે રે, ઊગશે કેવો, આથમશે કેવો,

    ના એ તો કોઈ કહી શકે

આવ્યો જગમાં તું જાણ્યું એ બધાએ, જાશે જગ છોડી, તું ક્યાં અને ક્યારે, ના...

સ્થિર નથી મન તો જેનું, જ્યારે કરશે એ તો શું, કેમ અને ક્યારે, ના ...

ઘેરાયેલું ચિત્ત તો છે જેવું જીવનમાં, બનશે એ તો, કેમ અને ક્યારે, ના ...

ઊતરશે તો કૃપા ક્યારે જીવનમાં પ્રભુની, કેમ અને એ શા માટે, ના ...

બંધાશે સબંધો જીવનમાં કેવા ને ક્યારે, તૂટશે જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના... છે કોશિશો સુખી થવાની સહુની તો જગમાં, થાશે સુખી, જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના...

રહે જીવતાંને જીવતાં, સહુ તો જીવન જાગી જાશે ચિંતા, કેવી અને ક્યારે, ના...

મહેનતનું ફળ તો જીવનમાં, મળેને મળે, મળશે જીવનમાં એ તો, કેવું ને ક્યારે, ના...

પ્રભુદર્શનની આશા છે સહુના તો હૈયે, થાયે જીવનમાં એ તો ક્યારે, ના...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dina tō ūgaśē rē, dina tō āthamaśē rē, ūgaśē kēvō, āthamaśē kēvō,

nā ē tō kōī kahī śakē

āvyō jagamāṁ tuṁ jāṇyuṁ ē badhāē, jāśē jaga chōḍī, tuṁ kyāṁ anē kyārē, nā...

sthira nathī mana tō jēnuṁ, jyārē karaśē ē tō śuṁ, kēma anē kyārē, nā ...

ghērāyēluṁ citta tō chē jēvuṁ jīvanamāṁ, banaśē ē tō, kēma anē kyārē, nā ...

ūtaraśē tō kr̥pā kyārē jīvanamāṁ prabhunī, kēma anē ē śā māṭē, nā ...

baṁdhāśē sabaṁdhō jīvanamāṁ kēvā nē kyārē, tūṭaśē jīvanamāṁ ē tō kyārē, nā... chē kōśiśō sukhī thavānī sahunī tō jagamāṁ, thāśē sukhī, jīvanamāṁ ē tō kyārē, nā...

rahē jīvatāṁnē jīvatāṁ, sahu tō jīvana jāgī jāśē ciṁtā, kēvī anē kyārē, nā...

mahēnatanuṁ phala tō jīvanamāṁ, malēnē malē, malaśē jīvanamāṁ ē tō, kēvuṁ nē kyārē, nā...

prabhudarśananī āśā chē sahunā tō haiyē, thāyē jīvanamāṁ ē tō kyārē, nā...
English Explanation: Increase Font Decrease Font


The day will rise and the day will set, how it will rise and how it will set, no one can say.

Everyone knew when you came in this world, when and where you will leave the world, no one can say.

When one’s mind is not stable, what he will do when and why, no one can say.

When the consciousness is clouded in life, when and why will it change in life, no one can say.

When and why the grace of the Lord will shower in life, no one can say.

What kind of relationships one may bind in life, when they will break in life, no one can say.

Everyone makes efforts to be happy in the world, when will they become happy, no one can say.

Everyone is alive and well, when tensions and stress will arise in life, no one can say.

Everyone gets the fruits of their efforts, what kind of fruit and when one will get, no one can say.

Everyone wishes from their heart to have glimpse of God, when will that occur, no one can say.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...410841094110...Last