Hymn No. 121 | Date: 18-Mar-1985
|
|
Text Size |
 |
 |
1985-03-18
1985-03-18
1985-03-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1610
`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું
`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું દુઃખ ભૂલીને હસતા રહીશું - `મા' ... કામકાજમાં રે જો ડૂબ્યા રહીશું સમય કાઢીને, એને ક્યારે ભજીશું - `મા' ... આયુષ્ય વિતાવ્યું એને ભૂલીને સમય વિતાવ્યો માયા પાછળ દોડીને - `મા' ... ભટક્યા સંસારમાં બહુ, દુઃખી દુઃખી થઈને `મા' વિના નથી આરો ક્યારે સમજીશું - `મા' ... જગતમાં સાથ છે રે સહુનો અધૂરો `મા' નામનો સાથ સદા હોય પૂરો - `મા' ... કાયા તારી જેને તેં, પોતાની ગણી છે એ પણ છોડીને, વાટ તારે લેવી પડશે - `મા' ... આ જગતમાં તું શું સાથે લઈ આવ્યો આ જગ છોડતા, સાથે શું લઈ જવાનો - `મા' ... `મા' ના સ્મરણમાં તારું ચિત્ત જોડી દે આવશે એ સાથે, માટે રટણ એનું કરી લે - `મા' ...
https://www.youtube.com/watch?v=4V2W3vuYAS0
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું દુઃખ ભૂલીને હસતા રહીશું - `મા' ... કામકાજમાં રે જો ડૂબ્યા રહીશું સમય કાઢીને, એને ક્યારે ભજીશું - `મા' ... આયુષ્ય વિતાવ્યું એને ભૂલીને સમય વિતાવ્યો માયા પાછળ દોડીને - `મા' ... ભટક્યા સંસારમાં બહુ, દુઃખી દુઃખી થઈને `મા' વિના નથી આરો ક્યારે સમજીશું - `મા' ... જગતમાં સાથ છે રે સહુનો અધૂરો `મા' નામનો સાથ સદા હોય પૂરો - `મા' ... કાયા તારી જેને તેં, પોતાની ગણી છે એ પણ છોડીને, વાટ તારે લેવી પડશે - `મા' ... આ જગતમાં તું શું સાથે લઈ આવ્યો આ જગ છોડતા, સાથે શું લઈ જવાનો - `મા' ... `મા' ના સ્મરણમાં તારું ચિત્ત જોડી દે આવશે એ સાથે, માટે રટણ એનું કરી લે - `મા' ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
'maa' naam nu re ratan jo karishum
dukh bhuli ne hasta rahishum - 'maa' ...
kamakajamam re jo dubya rahishum
samay kadhine, ene kyare bhajishum - 'maa' ...
ayushya vitavyum ene bhuli ne
samay vitavyo maya paachal dodine - 'maa' ...
bhatakya sansar maa bahu, dukhi duhkhi thai ne
'maa' veena nathi aro kyare samajishum - 'maa' ...
jagat maa saath che re sahuno adhuro
'maa' naam no saath saad hoy puro - 'maa' ...
kaaya taari jene tem, potani gani che
e pan chhodine, vaat taare levi padashe - 'maa' ...
a jagat maa tu shu saathe lai aavyo
a jaag chhodata, saathe shu lai javano - 'maa' ...
'maa' na smaran maa taaru chitt jodi de
aavashe e sathe, maate ratan enu kari le - 'maa' ...
Explanation in English:
Recite the Divine’s name and immerse yourself in the devotion of the Divine. Because that is the key to happiness.
If we stay busy with our daily chores, when will we have time to connect with the Divine.
Spent a lot of time behind unending needs and wants of life, still not content we are. When will we understand that connecting with the Divine is what will bring joy in our life?
Nobody including your own body, is going to be able to accompany you forever. Only the Divine can be with you even after death.
You came empty-handed in this world, you will leave empty-handed when you go.
So why don't you immerse yourself in the devotion of the Divine because he is the only one who will be with you forever.
`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું દુઃખ ભૂલીને હસતા રહીશું - `મા' ... કામકાજમાં રે જો ડૂબ્યા રહીશું સમય કાઢીને, એને ક્યારે ભજીશું - `મા' ... આયુષ્ય વિતાવ્યું એને ભૂલીને સમય વિતાવ્યો માયા પાછળ દોડીને - `મા' ... ભટક્યા સંસારમાં બહુ, દુઃખી દુઃખી થઈને `મા' વિના નથી આરો ક્યારે સમજીશું - `મા' ... જગતમાં સાથ છે રે સહુનો અધૂરો `મા' નામનો સાથ સદા હોય પૂરો - `મા' ... કાયા તારી જેને તેં, પોતાની ગણી છે એ પણ છોડીને, વાટ તારે લેવી પડશે - `મા' ... આ જગતમાં તું શું સાથે લઈ આવ્યો આ જગ છોડતા, સાથે શું લઈ જવાનો - `મા' ... `મા' ના સ્મરણમાં તારું ચિત્ત જોડી દે આવશે એ સાથે, માટે રટણ એનું કરી લે - `મા' ...1985-03-18https://i.ytimg.com/vi/4V2W3vuYAS0/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=4V2W3vuYAS0 `મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું`મા' નામનું રે રટણ જો કરીશું દુઃખ ભૂલીને હસતા રહીશું - `મા' ... કામકાજમાં રે જો ડૂબ્યા રહીશું સમય કાઢીને, એને ક્યારે ભજીશું - `મા' ... આયુષ્ય વિતાવ્યું એને ભૂલીને સમય વિતાવ્યો માયા પાછળ દોડીને - `મા' ... ભટક્યા સંસારમાં બહુ, દુઃખી દુઃખી થઈને `મા' વિના નથી આરો ક્યારે સમજીશું - `મા' ... જગતમાં સાથ છે રે સહુનો અધૂરો `મા' નામનો સાથ સદા હોય પૂરો - `મા' ... કાયા તારી જેને તેં, પોતાની ગણી છે એ પણ છોડીને, વાટ તારે લેવી પડશે - `મા' ... આ જગતમાં તું શું સાથે લઈ આવ્યો આ જગ છોડતા, સાથે શું લઈ જવાનો - `મા' ... `મા' ના સ્મરણમાં તારું ચિત્ત જોડી દે આવશે એ સાથે, માટે રટણ એનું કરી લે - `મા' ...1985-03-18https://i.ytimg.com/vi/RCP-zuhwM0U/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=RCP-zuhwM0U
|
|