BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4114 | Date: 16-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી

  No Audio

Che Prabhu To Jo Badhe, Badhe Ane Badhe , Jagama To E Kem Dekhata Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-16 1992-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16101 છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી
જો પ્રભુ તો કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, તો જગમાં એ કેમ સમજાતા નથી
જો પ્રભુ જોય બધું ને સાંભળે જગમાં બધું, તો પ્રભુ કેમ જલદી આવતા નથી
શું હૈયું પ્રભુનું દયામાં સુકાઈ ગયું, જગમાં દુઃખ દર્દથી પીડાતા દેખાયા વિના રહેતા નથી
શું પ્રભુના જગમાં કોઈ ગણતરી નથી, બધું અગણિત રહ્યાં વિના રહ્યું નથી
શું કરે છે પ્રભુ બધું સમજણ વિના, એની સમજ કેમ અમારી સમજમાં આવતું નથી
શું પ્રભુ રમાડે છે સહુને તો જગમાં, રમત એની તો જગમાં, કેમ સમજાતી નથી
છે શું એ એક અને વ્યાપ્ત તો બધે, અલગતાના ભાવો કેમ છૂટતા નથી
છે એ તો જ્યાં સમર્થ અને શક્તિશાળી, જગમાં છુપાવાની એને જરૂર નથી
છે બધા ભંડારો તો ભર્યા એની પાસે, યુગોથી ભંડારો હજી એના ખૂટયાં નથી
Gujarati Bhajan no. 4114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી
જો પ્રભુ તો કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, તો જગમાં એ કેમ સમજાતા નથી
જો પ્રભુ જોય બધું ને સાંભળે જગમાં બધું, તો પ્રભુ કેમ જલદી આવતા નથી
શું હૈયું પ્રભુનું દયામાં સુકાઈ ગયું, જગમાં દુઃખ દર્દથી પીડાતા દેખાયા વિના રહેતા નથી
શું પ્રભુના જગમાં કોઈ ગણતરી નથી, બધું અગણિત રહ્યાં વિના રહ્યું નથી
શું કરે છે પ્રભુ બધું સમજણ વિના, એની સમજ કેમ અમારી સમજમાં આવતું નથી
શું પ્રભુ રમાડે છે સહુને તો જગમાં, રમત એની તો જગમાં, કેમ સમજાતી નથી
છે શું એ એક અને વ્યાપ્ત તો બધે, અલગતાના ભાવો કેમ છૂટતા નથી
છે એ તો જ્યાં સમર્થ અને શક્તિશાળી, જગમાં છુપાવાની એને જરૂર નથી
છે બધા ભંડારો તો ભર્યા એની પાસે, યુગોથી ભંડારો હજી એના ખૂટયાં નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē prabhu tō jō badhē, baghē anē badhē, jagamāṁ tō ē kēma dēkhātā nathī
jō prabhu tō kāṁī nathī, kāṁī nathī, kāṁī nathī, tō jagamāṁ ē kēma samajātā nathī
jō prabhu jōya badhuṁ nē sāṁbhalē jagamāṁ badhuṁ, tō prabhu kēma jaladī āvatā nathī
śuṁ haiyuṁ prabhunuṁ dayāmāṁ sukāī gayuṁ, jagamāṁ duḥkha dardathī pīḍātā dēkhāyā vinā rahētā nathī
śuṁ prabhunā jagamāṁ kōī gaṇatarī nathī, badhuṁ agaṇita rahyāṁ vinā rahyuṁ nathī
śuṁ karē chē prabhu badhuṁ samajaṇa vinā, ēnī samaja kēma amārī samajamāṁ āvatuṁ nathī
śuṁ prabhu ramāḍē chē sahunē tō jagamāṁ, ramata ēnī tō jagamāṁ, kēma samajātī nathī
chē śuṁ ē ēka anē vyāpta tō badhē, alagatānā bhāvō kēma chūṭatā nathī
chē ē tō jyāṁ samartha anē śaktiśālī, jagamāṁ chupāvānī ēnē jarūra nathī
chē badhā bhaṁḍārō tō bharyā ēnī pāsē, yugōthī bhaṁḍārō hajī ēnā khūṭayāṁ nathī
First...41114112411341144115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall