BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4128 | Date: 18-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છુપાવવા જીવનમાં નબળાઈઓ તારી, શોધ ના જીવનમાં તું બહાનાને બહાના

  No Audio

Chupavava Jeevanama Nabalayeo Tari, Sodh Na Jeevanama Tu Bahanane Bahana

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-18 1992-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16115 છુપાવવા જીવનમાં નબળાઈઓ તારી, શોધ ના જીવનમાં તું બહાનાને બહાના છુપાવવા જીવનમાં નબળાઈઓ તારી, શોધ ના જીવનમાં તું બહાનાને બહાના
નથી લાંબા ગાળે કોઈ ફાયદા તો એમાં, છે નુકસાનના આંક એમાં તો, ઝાઝાને ઝાઝા
ગોતવાને ગોતવા, બહાના એના તો જીવનમાં, માર ના જીવનમાં તું ઝાઝા ફાંફાં
નાથી ના શક્યો, જીતી ના શક્યો, નબળાઈઓને તારી પડે છે ગોતવા, તારે તો બહાના
નવી નવી નબળાઈઓનો, રહ્યો છે બનતો શિકાર તું તો, ગોતીશ તું કેટલા બહાના
બહાનાને બહાનાથી ઢાંકી ના શકીશ નબળાઈઓ, નથી નબળાઈઓ એ ઢાંકી શકવાના
રહેશે નબળાઈઓ તો એમાં વધતીને વધતી, ગોત તું રસ્તા તો એને પહોંચવાના
હિંમત વિના ના રોકી શકીશ તું એને, કર કોશિશ, જીવનમાં હિંમતથી જીવવાની
હારથી જાજે ના, જાજે જીવનમાં હિંમત હારી, છે એ પહેલું પગથિયું નબળાઈ જિતવાનું
એક એક કરી જાજે, હટાવી નબળાઈઓ જીવનમાં, ખૂલી જાશે દ્વાર ત્યારે તો મુક્તિના
Gujarati Bhajan no. 4128 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છુપાવવા જીવનમાં નબળાઈઓ તારી, શોધ ના જીવનમાં તું બહાનાને બહાના
નથી લાંબા ગાળે કોઈ ફાયદા તો એમાં, છે નુકસાનના આંક એમાં તો, ઝાઝાને ઝાઝા
ગોતવાને ગોતવા, બહાના એના તો જીવનમાં, માર ના જીવનમાં તું ઝાઝા ફાંફાં
નાથી ના શક્યો, જીતી ના શક્યો, નબળાઈઓને તારી પડે છે ગોતવા, તારે તો બહાના
નવી નવી નબળાઈઓનો, રહ્યો છે બનતો શિકાર તું તો, ગોતીશ તું કેટલા બહાના
બહાનાને બહાનાથી ઢાંકી ના શકીશ નબળાઈઓ, નથી નબળાઈઓ એ ઢાંકી શકવાના
રહેશે નબળાઈઓ તો એમાં વધતીને વધતી, ગોત તું રસ્તા તો એને પહોંચવાના
હિંમત વિના ના રોકી શકીશ તું એને, કર કોશિશ, જીવનમાં હિંમતથી જીવવાની
હારથી જાજે ના, જાજે જીવનમાં હિંમત હારી, છે એ પહેલું પગથિયું નબળાઈ જિતવાનું
એક એક કરી જાજે, હટાવી નબળાઈઓ જીવનમાં, ખૂલી જાશે દ્વાર ત્યારે તો મુક્તિના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhupavava jivanamam nabalaio tari, shodha na jivanamam tu bahanane bahana
nathi lamba gale koi phayada to emam, che nukasanana anka ema to, jajane jaja
gotavane gotava, bahana ena to jivanam naam, maara na jivanamyo , yo jaja shaja shamam, tu jaja
nathakione taari paade che gotava, taare to bahana
navi navi nabalaiono, rahyo che banato shikara tu to, gotisha tu ketala bahana
bahanane bahanathi dhanki na shakisha nabalaio, nathi nabalaio e dhanki shakavanahat
raheshe nabalaio to emadam raheshe va gota toa va himmastachata, en
vimmhatahata na roki shakisha tu ene, kara koshisha, jivanamam himmatathi jivavani
harathi jaje na, jaje jivanamam himmata hari, che e pahelum pagathiyum nabalai jitavanum
ek eka kari jaje, hatavi nabalaio jivanamam, khuli jaashe dwaar tyare to muktina




First...41264127412841294130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall