BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4130 | Date: 19-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન શું કરે, કેમ ને કેવું કરે, નથી મન પોતે ભી તો એ જાણતું

  No Audio

Man Su Kare, Kem Ne Kevu Kare, Nathi Man Pote Bhi To E Janatu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-08-19 1992-08-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16117 મન શું કરે, કેમ ને કેવું કરે, નથી મન પોતે ભી તો એ જાણતું મન શું કરે, કેમ ને કેવું કરે, નથી મન પોતે ભી તો એ જાણતું
એના વર્તને વર્તને તો રહે જગમાં તો, જીવન ઘડાતું ને ઘડાતું
કદી ઊછળી ઊછળી રહે એ તો ભાગતું, કદી પળમાં તો એ શાંત દેખાતું
કરશે ક્યારે શું, જાશે ક્યારે એ તો ક્યાં, જીવનમાં નથી એ તો કહેવાતું
રહે એની મસ્તિમાં મસ્ત તો એવું, ના બીજું જલદી એને તો સમજાતું
સાથ જ્યાં એ તો દેવાને દેવા લાગતું, રસ્તા જીવનમાં પ્રભુના ખોલી જાતું
જીવનમાં શક્તિ કાજે તો સહુ દોડતું, મન તો જીવનમાં શક્તિથી ભરપૂર ગણાતું
મનને જીવનમાં તો જેણે જેણે સાધ્યું, દુર્લભ કામ જીવનમાં એનું થાતું
કરે કે મચાવે ઉત્પાત જીવનમાં એ તો એવો, જીવનમાં ત્યારે ના તો એ તો સહેવાતું
વાળ્યું એ તો જીવનમાં તો જ્યારે, મક્કમતાને પ્રેમના બંધન જ્યાં બંધાતું
Gujarati Bhajan no. 4130 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન શું કરે, કેમ ને કેવું કરે, નથી મન પોતે ભી તો એ જાણતું
એના વર્તને વર્તને તો રહે જગમાં તો, જીવન ઘડાતું ને ઘડાતું
કદી ઊછળી ઊછળી રહે એ તો ભાગતું, કદી પળમાં તો એ શાંત દેખાતું
કરશે ક્યારે શું, જાશે ક્યારે એ તો ક્યાં, જીવનમાં નથી એ તો કહેવાતું
રહે એની મસ્તિમાં મસ્ત તો એવું, ના બીજું જલદી એને તો સમજાતું
સાથ જ્યાં એ તો દેવાને દેવા લાગતું, રસ્તા જીવનમાં પ્રભુના ખોલી જાતું
જીવનમાં શક્તિ કાજે તો સહુ દોડતું, મન તો જીવનમાં શક્તિથી ભરપૂર ગણાતું
મનને જીવનમાં તો જેણે જેણે સાધ્યું, દુર્લભ કામ જીવનમાં એનું થાતું
કરે કે મચાવે ઉત્પાત જીવનમાં એ તો એવો, જીવનમાં ત્યારે ના તો એ તો સહેવાતું
વાળ્યું એ તો જીવનમાં તો જ્યારે, મક્કમતાને પ્રેમના બંધન જ્યાં બંધાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mana śuṁ karē, kēma nē kēvuṁ karē, nathī mana pōtē bhī tō ē jāṇatuṁ
ēnā vartanē vartanē tō rahē jagamāṁ tō, jīvana ghaḍātuṁ nē ghaḍātuṁ
kadī ūchalī ūchalī rahē ē tō bhāgatuṁ, kadī palamāṁ tō ē śāṁta dēkhātuṁ
karaśē kyārē śuṁ, jāśē kyārē ē tō kyāṁ, jīvanamāṁ nathī ē tō kahēvātuṁ
rahē ēnī mastimāṁ masta tō ēvuṁ, nā bījuṁ jaladī ēnē tō samajātuṁ
sātha jyāṁ ē tō dēvānē dēvā lāgatuṁ, rastā jīvanamāṁ prabhunā khōlī jātuṁ
jīvanamāṁ śakti kājē tō sahu dōḍatuṁ, mana tō jīvanamāṁ śaktithī bharapūra gaṇātuṁ
mananē jīvanamāṁ tō jēṇē jēṇē sādhyuṁ, durlabha kāma jīvanamāṁ ēnuṁ thātuṁ
karē kē macāvē utpāta jīvanamāṁ ē tō ēvō, jīvanamāṁ tyārē nā tō ē tō sahēvātuṁ
vālyuṁ ē tō jīvanamāṁ tō jyārē, makkamatānē prēmanā baṁdhana jyāṁ baṁdhātuṁ
First...41264127412841294130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall