BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4131 | Date: 20-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી નથી શક્તો, મનમેળથી ઘરનાની સાથે, જ્યાં તું તો જીવનમાં

  No Audio

Rahi Nathi Sakato, Manamelathi Gharnani Saathe, Jya Tu To Jeevanama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-20 1992-08-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16118 રહી નથી શક્તો, મનમેળથી ઘરનાની સાથે, જ્યાં તું તો જીવનમાં રહી નથી શક્તો, મનમેળથી ઘરનાની સાથે, જ્યાં તું તો જીવનમાં
કર ના વાત, જીવનમાં તું તો અન્યની, કર એક નજર તો તું, તારા ઘરમાંને ઘરમાં
રહે છે ઊછળતા અહં ને અભિમાન, મેળવી ના શક્યો મેળ તો તું જીવનમાં
સાધી શકીશ અન્ય સાથે મનમેળ તો તું ક્યાંથી, ત્યારે તો જગમાં
આવ્યો માનવ બનીને તો તું, જગમાં વસવાનું છે તારે માનવોની વચમાં
સાધી નથી શક્યો મનમેળ જ્યાં તું ઘરમાં, સાધી શકીશ ક્યાંથી તો તું જગમાં
નથી મનમેળ તારો તો જ્યાં તારા મન સાથે, રહી શકીશ મનમેળથી અન્ય સાથે ક્યાંથી જગમાં
ઊછળતા રહેશે અનેક ઉછાળા તારા તો જીવનમાં, મળશે ના જો મનમેળ મનમાં
કાબૂમાં રાખ્યા વિના, રહેશે નાંખતા બાધા, એ તો તારાને તારા જીવનમાં
કરજે તું કોશિશો ને કોશિશો સદા તું તો જીવનમાં, લેવા મનને તો સાથમાં
Gujarati Bhajan no. 4131 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી નથી શક્તો, મનમેળથી ઘરનાની સાથે, જ્યાં તું તો જીવનમાં
કર ના વાત, જીવનમાં તું તો અન્યની, કર એક નજર તો તું, તારા ઘરમાંને ઘરમાં
રહે છે ઊછળતા અહં ને અભિમાન, મેળવી ના શક્યો મેળ તો તું જીવનમાં
સાધી શકીશ અન્ય સાથે મનમેળ તો તું ક્યાંથી, ત્યારે તો જગમાં
આવ્યો માનવ બનીને તો તું, જગમાં વસવાનું છે તારે માનવોની વચમાં
સાધી નથી શક્યો મનમેળ જ્યાં તું ઘરમાં, સાધી શકીશ ક્યાંથી તો તું જગમાં
નથી મનમેળ તારો તો જ્યાં તારા મન સાથે, રહી શકીશ મનમેળથી અન્ય સાથે ક્યાંથી જગમાં
ઊછળતા રહેશે અનેક ઉછાળા તારા તો જીવનમાં, મળશે ના જો મનમેળ મનમાં
કાબૂમાં રાખ્યા વિના, રહેશે નાંખતા બાધા, એ તો તારાને તારા જીવનમાં
કરજે તું કોશિશો ને કોશિશો સદા તું તો જીવનમાં, લેવા મનને તો સાથમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi nathi shakto, manamelathi gharanani sathe, jya tu to jivanamam
kara na vata, jivanamam tu to anyani, kara ek najar to tum, taara gharamanne ghar maa
rahe che uchhalata aham ne abhimana, melavi na shakyo mel to tu sathi
jivanamela tu kyanthi, tyare to jag maa
aavyo manav bani ne to tum, jag maa vasavanum che taare manavoni vachamam
sadhi nathi shakyo manamela jya tu gharamam, sadhi shakisha kyaa thi to tu jag maa
nathi manamela taaro to jag maa nathi manamela taaro to jya taara mann
saathe anek uchhala taara to jivanamam, malashe na jo manamela mann maa
kabu maa rakhya vina, raheshe nankhata badha, e to tarane taara jivanamam
karje tu koshisho ne koshisho saad tu to jivanamam, leva mann ne to sathamam




First...41264127412841294130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall