Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4132 | Date: 20-Aug-1992
જાણતાને જાણતા રહીશું તોયે જગમાં, જાણવાનું તો બાકીને બાકી રહેશે
Jāṇatānē jāṇatā rahīśuṁ tōyē jagamāṁ, jāṇavānuṁ tō bākīnē bākī rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4132 | Date: 20-Aug-1992

જાણતાને જાણતા રહીશું તોયે જગમાં, જાણવાનું તો બાકીને બાકી રહેશે

  No Audio

jāṇatānē jāṇatā rahīśuṁ tōyē jagamāṁ, jāṇavānuṁ tō bākīnē bākī rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-20 1992-08-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16119 જાણતાને જાણતા રહીશું તોયે જગમાં, જાણવાનું તો બાકીને બાકી રહેશે જાણતાને જાણતા રહીશું તોયે જગમાં, જાણવાનું તો બાકીને બાકી રહેશે

થાશે ના પૂરું કદી એ તો જીવનમાં, જીવનમાં એ તો બાકીને બાકી રહેશે

થાય પૂરી જાણવાની એકની સીમા, ત્યાં બીજું જાણવાનું તો શરૂ થઈ જાશે

જ્યાં જાણવાની નથી જગમાં તો કોઈ સીમા, જાણવાનું પૂરું ત્યાં તો ક્યાંથી થાશે

જાણવાનોને જાણવાનો વિસ્તાર જાય છે વધતો, જાણી પૂરું ત્યાં ક્યાંથી શકાશે

જાણવાને જાણવામાં જાશે જો અહંમા ડૂબી, જાણવાનું તો અધૂરું રહી જાશે

રહી જાશે અધવચ્ચે આળસમાં જો ડૂબી, જાણવાનું પૂરું તો ક્યાંથી થાશે

જાણવાને જાણવામાં તો જગમાં, આયુષ્યની સીમા તો પૂરી થઈ જાશે

જાણવાને જાણવામાં ફરતો રહેશે જગમાં, ખુદને જાણવાની તો લડત રહી જાશે

જીવનમાં જાણીશ જ્યાં એ એકને, જગમાં જાણવાનું ના બાકી રહી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


જાણતાને જાણતા રહીશું તોયે જગમાં, જાણવાનું તો બાકીને બાકી રહેશે

થાશે ના પૂરું કદી એ તો જીવનમાં, જીવનમાં એ તો બાકીને બાકી રહેશે

થાય પૂરી જાણવાની એકની સીમા, ત્યાં બીજું જાણવાનું તો શરૂ થઈ જાશે

જ્યાં જાણવાની નથી જગમાં તો કોઈ સીમા, જાણવાનું પૂરું ત્યાં તો ક્યાંથી થાશે

જાણવાનોને જાણવાનો વિસ્તાર જાય છે વધતો, જાણી પૂરું ત્યાં ક્યાંથી શકાશે

જાણવાને જાણવામાં જાશે જો અહંમા ડૂબી, જાણવાનું તો અધૂરું રહી જાશે

રહી જાશે અધવચ્ચે આળસમાં જો ડૂબી, જાણવાનું પૂરું તો ક્યાંથી થાશે

જાણવાને જાણવામાં તો જગમાં, આયુષ્યની સીમા તો પૂરી થઈ જાશે

જાણવાને જાણવામાં ફરતો રહેશે જગમાં, ખુદને જાણવાની તો લડત રહી જાશે

જીવનમાં જાણીશ જ્યાં એ એકને, જગમાં જાણવાનું ના બાકી રહી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇatānē jāṇatā rahīśuṁ tōyē jagamāṁ, jāṇavānuṁ tō bākīnē bākī rahēśē

thāśē nā pūruṁ kadī ē tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ē tō bākīnē bākī rahēśē

thāya pūrī jāṇavānī ēkanī sīmā, tyāṁ bījuṁ jāṇavānuṁ tō śarū thaī jāśē

jyāṁ jāṇavānī nathī jagamāṁ tō kōī sīmā, jāṇavānuṁ pūruṁ tyāṁ tō kyāṁthī thāśē

jāṇavānōnē jāṇavānō vistāra jāya chē vadhatō, jāṇī pūruṁ tyāṁ kyāṁthī śakāśē

jāṇavānē jāṇavāmāṁ jāśē jō ahaṁmā ḍūbī, jāṇavānuṁ tō adhūruṁ rahī jāśē

rahī jāśē adhavaccē ālasamāṁ jō ḍūbī, jāṇavānuṁ pūruṁ tō kyāṁthī thāśē

jāṇavānē jāṇavāmāṁ tō jagamāṁ, āyuṣyanī sīmā tō pūrī thaī jāśē

jāṇavānē jāṇavāmāṁ pharatō rahēśē jagamāṁ, khudanē jāṇavānī tō laḍata rahī jāśē

jīvanamāṁ jāṇīśa jyāṁ ē ēkanē, jagamāṁ jāṇavānuṁ nā bākī rahī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4132 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...412941304131...Last