BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4135 | Date: 22-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ સ્વપ્નસેવી રે, લાગે સપનાના મેવા ભલે મીઠાંને મીઠાં

  No Audio

Are O Swapnasevi Re, Lage Sapnana Meva Bhale Mithane Mitha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-22 1992-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16122 અરે ઓ સ્વપ્નસેવી રે, લાગે સપનાના મેવા ભલે મીઠાંને મીઠાં અરે ઓ સ્વપ્નસેવી રે, લાગે સપનાના મેવા ભલે મીઠાંને મીઠાં
મીઠાં મેવા એ તો સપનાના જીવનને, છે એની સાથે શું લેવા કે દેવા
સપનાના એ મીઠાંને મીઠાં મેવા, સપનામાંને સપનામાં એ રહી જવાના
આનંદ લીધા, લીધા એ તો સપનામાં, નથી જીવનમાં કામ એ આવવાના
ડૂબી ના જાતો એવો તું એમાં, કરતો ના એમાં બંધ વાસ્તવિક્તાના બારણા
હકીકત તો છે વાસ્તવિક્તાનો આધાર, ગોતતો ના આધાર એના તો સપનામાં
રહીશ રાચતો જો તું સપનાના જગમાં, નથી હાથ તારા એમાં તો ભરાવાન
છે આ જગમાં તો, જગ એનું જુદું જીવનમાં, તાંતણા એના ના મળવાના
જાજે ના તણાઈ એમાં તું એટલો, બને મુશ્કેલ જીવનના તાંતણા મેળવવા
લેજે આનંદ ભલે તું સપનાના, રચી ઇમારત પાકી જીવનની, લેજે આનંદ તું એના
Gujarati Bhajan no. 4135 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ સ્વપ્નસેવી રે, લાગે સપનાના મેવા ભલે મીઠાંને મીઠાં
મીઠાં મેવા એ તો સપનાના જીવનને, છે એની સાથે શું લેવા કે દેવા
સપનાના એ મીઠાંને મીઠાં મેવા, સપનામાંને સપનામાં એ રહી જવાના
આનંદ લીધા, લીધા એ તો સપનામાં, નથી જીવનમાં કામ એ આવવાના
ડૂબી ના જાતો એવો તું એમાં, કરતો ના એમાં બંધ વાસ્તવિક્તાના બારણા
હકીકત તો છે વાસ્તવિક્તાનો આધાર, ગોતતો ના આધાર એના તો સપનામાં
રહીશ રાચતો જો તું સપનાના જગમાં, નથી હાથ તારા એમાં તો ભરાવાન
છે આ જગમાં તો, જગ એનું જુદું જીવનમાં, તાંતણા એના ના મળવાના
જાજે ના તણાઈ એમાં તું એટલો, બને મુશ્કેલ જીવનના તાંતણા મેળવવા
લેજે આનંદ ભલે તું સપનાના, રચી ઇમારત પાકી જીવનની, લેજે આનંદ તું એના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are o svapnasevi re, location sapanana meva bhale mithanne mitham
mitham meva e to sapanana jivanane, che eni saathe shu leva ke deva
sapanana e mithanne mitham meva, sapanamanne sapanamam e rahi javana
aanand lidha, lidha e to sapanamavana dubi
jiv na jaato evo tu emam, karto na ema bandh vastaviktana barana
hakikata to che vastaviktano adhara, gotato na aadhaar ena to sapanamam
rahisha rachato jo tu sapanana jagamam, nathi haath taara ema to bharavana
che a jag maa to, jantana enu judum malvana
jaje na tanai ema tu etalo, bane mushkel jivanana tantana melavava
leje aanand bhale tu sapanana, raachi imarata paki jivanani, leje aanand tu ena




First...41314132413341344135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall