BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4139 | Date: 23-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે

  No Audio

Tara Dilama Koi Mate Kaalap Jage, Sajag Ema Tyare Tu Thaje

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-08-23 1992-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16126 તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે
સુખની નીંદર જો તને ના આવે, અન્યની નીંદર હરામ કરવા ના દોડી જાજે
જીવનમાં પ્રેમથી વંચિત રહ્યો જો તું, અન્યને પ્રેમથી વંચિત ના તું રાખજે
ક્રોધ તો જીવનમાં જાગે, જાગે નિશાન અન્યને તારા ક્રોધનું ના બનાવજે
કોઈ ખરાબી મનમાં તારાં જ્યાં આવે, સાફ તરત તું એને કરી નાખજે
કોઈ વિચાર હૈયાંમાં તારા જો ત્રાસ મચાવે, જલદીથી એને તું ખંખેરી નાખજે
દૃષ્ટિમાં ભેદ તારા તો જ્યાં જાગે, પ્રભુને એમાં તો તું જોવા માંડજે
ભાગ્ય નાચ નચાવે સહુને જીવનમાં, જોજે જીવનમાં માયામાં ના તું નાચજે
કર્મ પ્રતાપે જગ બધું તો ચાલે, જીવનમાં ના પુણ્યને તું ખંખેરી નાખજે
પ્રભુદર્શનની આશ તો છે સહુના હૈયે, થાવું યોગ્ય જીવનમાં ના તું વીસરી જાજે
Gujarati Bhajan no. 4139 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે
સુખની નીંદર જો તને ના આવે, અન્યની નીંદર હરામ કરવા ના દોડી જાજે
જીવનમાં પ્રેમથી વંચિત રહ્યો જો તું, અન્યને પ્રેમથી વંચિત ના તું રાખજે
ક્રોધ તો જીવનમાં જાગે, જાગે નિશાન અન્યને તારા ક્રોધનું ના બનાવજે
કોઈ ખરાબી મનમાં તારાં જ્યાં આવે, સાફ તરત તું એને કરી નાખજે
કોઈ વિચાર હૈયાંમાં તારા જો ત્રાસ મચાવે, જલદીથી એને તું ખંખેરી નાખજે
દૃષ્ટિમાં ભેદ તારા તો જ્યાં જાગે, પ્રભુને એમાં તો તું જોવા માંડજે
ભાગ્ય નાચ નચાવે સહુને જીવનમાં, જોજે જીવનમાં માયામાં ના તું નાચજે
કર્મ પ્રતાપે જગ બધું તો ચાલે, જીવનમાં ના પુણ્યને તું ખંખેરી નાખજે
પ્રભુદર્શનની આશ તો છે સહુના હૈયે, થાવું યોગ્ય જીવનમાં ના તું વીસરી જાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara dil maa koi maate kalapa hunt, sajaga ema tyare tu thaje
sukhani nindar jo taane na ave, anya ni nindar harama karva na dodi jaje
jivanamam prem thi vanchita rahyo jo tum, anyane prem thi vanchita na tu rakhaje
krodana to jivanamara nodane jage, nodane tage, banaavje
koi kharabi mann maa taara jya ave, sapha tarata tu ene kari nakhaje
koi vichaar haiyammam taara jo trasa machave, jaladithi ene tu khankheri nakhaje
drishtimam bhed taara to jya
sahamave joivan sahamya mandivan jaje after mandivan jaage tu nachaje
karma pratape jaag badhu to chale, jivanamam na punyane tu khankheri nakhaje
prabhudarshanani aash to che sahuna haiye, thavu yogya jivanamam na tu visari jaje




First...41364137413841394140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall