BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4149 | Date: 29-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે સાંભળોને મારા ભઈ, મળવા જતાં પ્રભુને, મને શું શું વીતી ગઈ

  No Audio

Are Sambhalone Mara Bhae, Malava Jata Prabhune, Mane Su Su Viti Gai

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-08-29 1992-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16136 અરે સાંભળોને મારા ભઈ, મળવા જતાં પ્રભુને, મને શું શું વીતી ગઈ અરે સાંભળોને મારા ભઈ, મળવા જતાં પ્રભુને, મને શું શું વીતી ગઈ
મનાવી મનડાંને તો સાથે લઈ, પ્રભુને મળવાની યાત્રા મારી તો શરૂ થઈ
યાત્રા મારી તો શરૂ થઈને થઈ, અધવચ્ચે મને તો કૈં ને કૈં વીતી ગઈ
કર્યો `મા' ને સાદ શરૂમાં, હોંકારો તો દઈ દીધો, અચરજમાં નાંખી અધવચ્ચે છટકી ગઈ
ચાલ્યો કદમ જ્યાં, યાત્રા અધૂરી રહી ગઈ, મનડાંને પકડવાની યાત્રા તો નવી શરૂ થઈ
મનડાંની પકડાપકડીમાં મને થકવી દઈ, યાત્રા મારી તો અધૂરી રાખી દઈ
રહે કદી કદી શાંત તો એવું દઈ, મારા હૈયાંમાં તો, નવી આશા ભરી દઈ
અટક્યું ના જરાયે એ તો, મનમાન્યું કરતા જઈ, લક્ષ્ય યાત્રાનું એમાં તો ભુલાવી દઈ
યાત્રા સમયની ચાલુ રહી, ના એ તો અટકી ગઈ, યાત્રા જીવનની તો પૂરી થવા આવી ગઈ
યાત્રા તો આમ અધૂરી રહી ગઈ, કરું છું હૈયું તો ખાલી મારું, આપવીતી કહી દઈ
Gujarati Bhajan no. 4149 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે સાંભળોને મારા ભઈ, મળવા જતાં પ્રભુને, મને શું શું વીતી ગઈ
મનાવી મનડાંને તો સાથે લઈ, પ્રભુને મળવાની યાત્રા મારી તો શરૂ થઈ
યાત્રા મારી તો શરૂ થઈને થઈ, અધવચ્ચે મને તો કૈં ને કૈં વીતી ગઈ
કર્યો `મા' ને સાદ શરૂમાં, હોંકારો તો દઈ દીધો, અચરજમાં નાંખી અધવચ્ચે છટકી ગઈ
ચાલ્યો કદમ જ્યાં, યાત્રા અધૂરી રહી ગઈ, મનડાંને પકડવાની યાત્રા તો નવી શરૂ થઈ
મનડાંની પકડાપકડીમાં મને થકવી દઈ, યાત્રા મારી તો અધૂરી રાખી દઈ
રહે કદી કદી શાંત તો એવું દઈ, મારા હૈયાંમાં તો, નવી આશા ભરી દઈ
અટક્યું ના જરાયે એ તો, મનમાન્યું કરતા જઈ, લક્ષ્ય યાત્રાનું એમાં તો ભુલાવી દઈ
યાત્રા સમયની ચાલુ રહી, ના એ તો અટકી ગઈ, યાત્રા જીવનની તો પૂરી થવા આવી ગઈ
યાત્રા તો આમ અધૂરી રહી ગઈ, કરું છું હૈયું તો ખાલી મારું, આપવીતી કહી દઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are sambhalone maara bhai, malava jatam prabhune, mane shu shum shu viti gai
manavi mandaa ne to saathe lai, prabhune malavani yatra maari to sharu thai
yatra maari to sharu thai ne thai, adhavachche mane to kaim ne kaim viti gai
karyo 'ne', honkaro to dai didho, acharajamam nankhi adhavachche chhataki gai
chalyo kadama jyam, yatra adhuri rahi gai, mandaa ne pakadavani yatra to navi sharu thai
manadanni pakadapakadimam mane thakavi dai, yatra maari to daammhuri, yatra maari to daammanta rakhi, yatra maari to dai dai,
shuri toi huri toi huri to adhuri, navi aash bhari dai
atakyum na jaraye e to, manamanyum karta jai, lakshya yatranum ema to bhulavi dai
yatra samay ni chalu rahi, na e to ataki gai, yatra jivanani to puri thava aavi gai
yatra to aam adhuri rahi gai, karu chu haiyu to khali marum, apaviti kahi dai




First...41464147414841494150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall