BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4150 | Date: 29-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારું ને મારું કહીને રે, મેં મારા મનડાંને બહુ ચડાવી દીધું

  No Audio

Maru Ne Maru Kahine Re, Mai Mara Manadane Bahu Chadavi Didhu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-08-29 1992-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16137 મારું ને મારું કહીને રે, મેં મારા મનડાંને બહુ ચડાવી દીધું મારું ને મારું કહીને રે, મેં મારા મનડાંને બહુ ચડાવી દીધું
વખાણી ખીંચડી દાંતે વળગી, સાર્થક કરી, એણે મને બનાવી દીધું
રાખી ના શકશે એને મારા કાબૂમાં, મન માન્યું એ તો કરતું રહ્યું
મળ્યો ના સાથ પૂરો એને તો જ્યાં, બધું અધૂરું તો રહેતું ગયું
દીધી આંગળી જ્યાં મેં તો એને, પહોંચો મારો એ તો ગળતું ગયું
કરી હાલત બૂરી એણે તો મારી, નચાવી નચાવી મને થકવતું રહ્યું
વિચારો ને મને બુદ્ધિને પણ, સાથેને સાથે ઘસડતું એ તો રહ્યું
કદી અહીં તો કદી ક્યાં, બધે એ તો ભાગતું ને ભાગતું રહ્યું
છટક્યું તો જ્યાં, હાથમાંથી એ એકવાર, હાથમાં જલદી એ તો ના રહ્યું
હાથના કર્યાં મને હૈયે રે વાગ્યાં, મારે હવે જઈને આ તો કોને કહેવું
Gujarati Bhajan no. 4150 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારું ને મારું કહીને રે, મેં મારા મનડાંને બહુ ચડાવી દીધું
વખાણી ખીંચડી દાંતે વળગી, સાર્થક કરી, એણે મને બનાવી દીધું
રાખી ના શકશે એને મારા કાબૂમાં, મન માન્યું એ તો કરતું રહ્યું
મળ્યો ના સાથ પૂરો એને તો જ્યાં, બધું અધૂરું તો રહેતું ગયું
દીધી આંગળી જ્યાં મેં તો એને, પહોંચો મારો એ તો ગળતું ગયું
કરી હાલત બૂરી એણે તો મારી, નચાવી નચાવી મને થકવતું રહ્યું
વિચારો ને મને બુદ્ધિને પણ, સાથેને સાથે ઘસડતું એ તો રહ્યું
કદી અહીં તો કદી ક્યાં, બધે એ તો ભાગતું ને ભાગતું રહ્યું
છટક્યું તો જ્યાં, હાથમાંથી એ એકવાર, હાથમાં જલદી એ તો ના રહ્યું
હાથના કર્યાં મને હૈયે રે વાગ્યાં, મારે હવે જઈને આ તો કોને કહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māruṁ nē māruṁ kahīnē rē, mēṁ mārā manaḍāṁnē bahu caḍāvī dīdhuṁ
vakhāṇī khīṁcaḍī dāṁtē valagī, sārthaka karī, ēṇē manē banāvī dīdhuṁ
rākhī nā śakaśē ēnē mārā kābūmāṁ, mana mānyuṁ ē tō karatuṁ rahyuṁ
malyō nā sātha pūrō ēnē tō jyāṁ, badhuṁ adhūruṁ tō rahētuṁ gayuṁ
dīdhī āṁgalī jyāṁ mēṁ tō ēnē, pahōṁcō mārō ē tō galatuṁ gayuṁ
karī hālata būrī ēṇē tō mārī, nacāvī nacāvī manē thakavatuṁ rahyuṁ
vicārō nē manē buddhinē paṇa, sāthēnē sāthē ghasaḍatuṁ ē tō rahyuṁ
kadī ahīṁ tō kadī kyāṁ, badhē ē tō bhāgatuṁ nē bhāgatuṁ rahyuṁ
chaṭakyuṁ tō jyāṁ, hāthamāṁthī ē ēkavāra, hāthamāṁ jaladī ē tō nā rahyuṁ
hāthanā karyāṁ manē haiyē rē vāgyāṁ, mārē havē jaīnē ā tō kōnē kahēvuṁ
First...41464147414841494150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall