BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4156 | Date: 30-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં જોયું ઘણું, રહ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં શું જોયું

  No Audio

Aavyo Tu Jagama, Jagama Te Joyu Ghanu, Rahyo Tu Jagama, Jagama Te Su Joyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-30 1992-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16143 આવ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં જોયું ઘણું, રહ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં શું જોયું આવ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં જોયું ઘણું, રહ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં શું જોયું
જોયાં તેં જગમાં તો વિશ્વાસે તરતાં, કંઈકને વિશ્વાસમાં તો ડૂબવું પડયું
પીતી રહી લોહી સહુનું માયા તો જગમાં, માયા પાછળ તોયે સહુ દોડતું રહ્યું
પ્રભુની વાતોને વાતો કરનારાને પણ, માયામાં જગમાં ડૂબ્યાં રહેવું ગમ્યું
દયાહીનોને પણ જગમાં, પ્રભુની દયાની ભીખ તો માગતાં રહેવું પડયું
રાતદિવસ મહેનત કરનારાઓને પણ, જગમાં ભાગ્યના આધારે જીવવું પડયું
અજ્ઞાનીઓ પાસે જીવનમાં, જ્ઞાનીઓએ પણ મસ્તક તો નમાવવું પડયું
સાચના તેજ તો ઝંખવાતા દીઠાં, જૂઠના તેજે તો સહુ અંજાતું રહ્યું
માનવ તો માનવતા ખોતો રહ્યો, માનવ તો ખાલી પ્રાણી બની ગયું
ધર્માચરણ ગયા સહુ તો વીસરી, અધર્મનું તેજ જીવનમાં વધતું ગયું
Gujarati Bhajan no. 4156 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં જોયું ઘણું, રહ્યો તું જગમાં, જગમાં તેં શું જોયું
જોયાં તેં જગમાં તો વિશ્વાસે તરતાં, કંઈકને વિશ્વાસમાં તો ડૂબવું પડયું
પીતી રહી લોહી સહુનું માયા તો જગમાં, માયા પાછળ તોયે સહુ દોડતું રહ્યું
પ્રભુની વાતોને વાતો કરનારાને પણ, માયામાં જગમાં ડૂબ્યાં રહેવું ગમ્યું
દયાહીનોને પણ જગમાં, પ્રભુની દયાની ભીખ તો માગતાં રહેવું પડયું
રાતદિવસ મહેનત કરનારાઓને પણ, જગમાં ભાગ્યના આધારે જીવવું પડયું
અજ્ઞાનીઓ પાસે જીવનમાં, જ્ઞાનીઓએ પણ મસ્તક તો નમાવવું પડયું
સાચના તેજ તો ઝંખવાતા દીઠાં, જૂઠના તેજે તો સહુ અંજાતું રહ્યું
માનવ તો માનવતા ખોતો રહ્યો, માનવ તો ખાલી પ્રાણી બની ગયું
ધર્માચરણ ગયા સહુ તો વીસરી, અધર્મનું તેજ જીવનમાં વધતું ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavyo tu jagamam, jag maa te joyu ghanum, rahyo tu jagamam, jag maa te shu joyu
joyam te jag maa to vishvase taratam, kamikane vishvasamam to dubavum padyu
piti rahi lohi sahunum maya to
jag maa jagamam dubyam rahevu ganyum
dayahinone pan jagamam, prabhu ni dayani bhikh to magatam rahevu padyu
raat divas mahenat karanaraone pana, jag maa bhagyana aadhare jivavum padyu
ajnayyum padyu toavana ajnayam sawa saacha tohum toana toana tavana ajnayum, paase jivanioa
toavana toavana ajnayam data, paase jivanioahe toavana ajnanaka, paase jivanioa toana toavana
ana jum khoto rahyo, manav to khali prani bani gayu
dharmacharana gaya sahu to visari, adharmanum tej jivanamam vadhatum gayu




First...41514152415341544155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall