BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4165 | Date: 04-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊઠ હવે તું, ચાલ કમર કસ તું તારી

  No Audio

Uth Have Tu, Chal Kaamar Kas Tu Tari

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-09-04 1992-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16152 ઊઠ હવે તું, ચાલ કમર કસ તું તારી ઊઠ હવે તું, ચાલ કમર કસ તું તારી,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
આળસ પોસાસે તને, જીવનમાં તો ક્યાંથી,
    જ્યાં જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
સમય નથી તને રહેવાનો, વીતતો એ તો રહેવાનો,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
વિચારોને વિચારોમાં, જીવનમાં વિતાવતો ના સમય,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
ઢગ પડયા છે કાળા, આંખ સામે વિચારોથી ના વળવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
તારું કામ તો બીજું કોણ કરશે, પડશે તારેને તારે પૂરું કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
થાકીને જીવનમાં ન વળશે, પડશે ઉત્સાહથી પૂરું એ કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
ઉદાસ બની નથી ચાલવાનું, શક્તિ ભરી, પૂરું પડશે કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
તારી ભૂખ તો તારી છે, પડશે તારેને તારે તો ખાવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
નિયમિત તું કરતો રહેજે, છે જીવનમાં તો જે જે કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
કરીને નિર્મળ હૈયું ને મન, જીવનમાં દર્શન પ્રભુનું કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
Gujarati Bhajan no. 4165 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊઠ હવે તું, ચાલ કમર કસ તું તારી,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
આળસ પોસાસે તને, જીવનમાં તો ક્યાંથી,
    જ્યાં જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
સમય નથી તને રહેવાનો, વીતતો એ તો રહેવાનો,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
વિચારોને વિચારોમાં, જીવનમાં વિતાવતો ના સમય,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
ઢગ પડયા છે કાળા, આંખ સામે વિચારોથી ના વળવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
તારું કામ તો બીજું કોણ કરશે, પડશે તારેને તારે પૂરું કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
થાકીને જીવનમાં ન વળશે, પડશે ઉત્સાહથી પૂરું એ કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
ઉદાસ બની નથી ચાલવાનું, શક્તિ ભરી, પૂરું પડશે કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
તારી ભૂખ તો તારી છે, પડશે તારેને તારે તો ખાવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
નિયમિત તું કરતો રહેજે, છે જીવનમાં તો જે જે કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
કરીને નિર્મળ હૈયું ને મન, જીવનમાં દર્શન પ્રભુનું કરવાનું,
    જીવનમાં કરવાનું તો ઘણું બાકી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūṭha havē tuṁ, cāla kamara kasa tuṁ tārī,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
ālasa pōsāsē tanē, jīvanamāṁ tō kyāṁthī,
jyāṁ jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
samaya nathī tanē rahēvānō, vītatō ē tō rahēvānō,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
vicārōnē vicārōmāṁ, jīvanamāṁ vitāvatō nā samaya,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
ḍhaga paḍayā chē kālā, āṁkha sāmē vicārōthī nā valavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
tāruṁ kāma tō bījuṁ kōṇa karaśē, paḍaśē tārēnē tārē pūruṁ karavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
thākīnē jīvanamāṁ na valaśē, paḍaśē utsāhathī pūruṁ ē karavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
udāsa banī nathī cālavānuṁ, śakti bharī, pūruṁ paḍaśē karavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
tārī bhūkha tō tārī chē, paḍaśē tārēnē tārē tō khāvānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
niyamita tuṁ karatō rahējē, chē jīvanamāṁ tō jē jē karavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
karīnē nirmala haiyuṁ nē mana, jīvanamāṁ darśana prabhunuṁ karavānuṁ,
jīvanamāṁ karavānuṁ tō ghaṇuṁ bākī chē
First...41614162416341644165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall