| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  4184 | Date:  09-Sep-1992
    
    નજર સામેને સામે બધું બનતું ને બનતું જાય, તોયે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
                                       
    
     najara sāmēnē sāmē badhuṁ banatuṁ nē banatuṁ jāya, tōyē jīvanamāṁ, ē tō nā samajāya 
                                   
                                   જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
         
           
                    
                 
                     1992-09-09
                     1992-09-09
                     1992-09-09
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16171
                     નજર સામેને સામે બધું બનતું ને બનતું જાય, તોયે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
                     નજર સામેને સામે બધું બનતું ને બનતું જાય, તોયે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
  આવતા સહુને જગમાં તો ખાલી હાથ જોયાં, જોયાં જગમાંથી જાતાં સહુને ખાલી હાથ
  તોયે મનડું જગમાં ભેગું ને ભેગું કરવામાં તો લલચાતું ને લલચાતું જાય 
  ક્રોધને વેરમાં જગમાં વળ્યું ના કોઈનું કાંઈ, તોયે જગમાં કોઈ ના એમાંથી હરી જાય
  આદતોને આદતોમાં જીવનમાં તો ખૂખાર થાતાં જાય, જીવનમાં આદતોને તોયે વળગતાં જાય 
  પ્રેમનો રસ તો જીવનમાં મસ્ત બનાવી જાય, પ્રભુપ્રેમમાં ડૂબતા જગમાં સહુ તો ગભરાય 
  પ્રભુ એક દાણામાંથી અનેક દાણા દેતા જાય, પ્રભુમાંથી વિશ્વાસ તોયે હટી જાય 
  રાખ્યા ના તરસ્યા પ્રભુએ જગમાં જીવોને જરાય, આકાશમાંથી પણ વર્ષા વરસાવી જાય 
  ડંખ લાગે માયાના જીવનમાં તો એવા તોયે, માયાપતિનો હાથ પકડવો ભૂલી જાય
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                નજર સામેને સામે બધું બનતું ને બનતું જાય, તોયે જીવનમાં, એ તો ના સમજાય
  આવતા સહુને જગમાં તો ખાલી હાથ જોયાં, જોયાં જગમાંથી જાતાં સહુને ખાલી હાથ
  તોયે મનડું જગમાં ભેગું ને ભેગું કરવામાં તો લલચાતું ને લલચાતું જાય 
  ક્રોધને વેરમાં જગમાં વળ્યું ના કોઈનું કાંઈ, તોયે જગમાં કોઈ ના એમાંથી હરી જાય
  આદતોને આદતોમાં જીવનમાં તો ખૂખાર થાતાં જાય, જીવનમાં આદતોને તોયે વળગતાં જાય 
  પ્રેમનો રસ તો જીવનમાં મસ્ત બનાવી જાય, પ્રભુપ્રેમમાં ડૂબતા જગમાં સહુ તો ગભરાય 
  પ્રભુ એક દાણામાંથી અનેક દાણા દેતા જાય, પ્રભુમાંથી  વિશ્વાસ તોયે હટી જાય 
  રાખ્યા ના તરસ્યા પ્રભુએ જગમાં જીવોને જરાય, આકાશમાંથી પણ વર્ષા વરસાવી જાય 
  ડંખ લાગે માયાના જીવનમાં તો એવા તોયે, માયાપતિનો હાથ પકડવો ભૂલી જાય
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    najara sāmēnē sāmē badhuṁ banatuṁ nē banatuṁ jāya, tōyē jīvanamāṁ, ē tō nā samajāya
  āvatā sahunē jagamāṁ tō khālī hātha jōyāṁ, jōyāṁ jagamāṁthī jātāṁ sahunē khālī hātha
  tōyē manaḍuṁ jagamāṁ bhēguṁ nē bhēguṁ karavāmāṁ tō lalacātuṁ nē lalacātuṁ jāya
  krōdhanē vēramāṁ jagamāṁ valyuṁ nā kōīnuṁ kāṁī, tōyē jagamāṁ kōī nā ēmāṁthī harī jāya
  ādatōnē ādatōmāṁ jīvanamāṁ tō khūkhāra thātāṁ jāya, jīvanamāṁ ādatōnē tōyē valagatāṁ jāya
  prēmanō rasa tō jīvanamāṁ masta banāvī jāya, prabhuprēmamāṁ ḍūbatā jagamāṁ sahu tō gabharāya
  prabhu ēka dāṇāmāṁthī anēka dāṇā dētā jāya, prabhumāṁthī viśvāsa tōyē haṭī jāya
  rākhyā nā tarasyā prabhuē jagamāṁ jīvōnē jarāya, ākāśamāṁthī paṇa varṣā varasāvī jāya
  ḍaṁkha lāgē māyānā jīvanamāṁ tō ēvā tōyē, māyāpatinō hātha pakaḍavō bhūlī jāya
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |