BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4190 | Date: 11-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે બંસરી તો જ્યાં તારી પાસમાં રે, સૂર કાઢવા કેવાં, છે એ તારા હાથમાં રે

  No Audio

Che Bansari To Jya Tari Paasama Re, Sur Kadhava Keva, Che E Tara Hathma Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-09-11 1992-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16177 છે બંસરી તો જ્યાં તારી પાસમાં રે, સૂર કાઢવા કેવાં, છે એ તારા હાથમાં રે છે બંસરી તો જ્યાં તારી પાસમાં રે, સૂર કાઢવા કેવાં, છે એ તારા હાથમાં રે
કાઢીશ સૂર એમાંથી જો તું મીઠાં રે મોહીશ સહુના એમાં તો તું ચિત્તડાં રે
કાઢીશ સૂર જો તું એમાંથી કઢંગા રે, ફરકશે ના કોઈ તો તારી પાસમાં રે
છે સપ્તસૂરો તો જ્યાં તારી સાથમાં રે, વગાડવા કેમ, છે એ તો તારા હાથમાં રે
નીકળશે સૂરો જો તારા તો લયમાં રે, ઊઠશે ડોલી હૈયાં સહુના તો એમાં રે
નીકળશે સૂરો જો કરુણાના એમાંથી એવાં રે, ભીંજાશે સહુના નયના તો એમાં રે
નીકળશે સૂર વેરનાને ક્રોધના એમાંથી રે, ડહોળી જાશે તારાને સહુના હૈયાં રે
કાઢીશ સૂર આલહાદક એમાંથી એવાં રે, ઝૂમી ઊઠશે સહુના હૈયાં તો એમાં રે
તારા સૂરે સૂરે તો જગ તારું સુધરશે કે બગડશે રે, છે એ તો તારા હાથમાં રે
સમજીને સૂર કાઢજે તું એમાંથી એવાં રે, જોઈએ જીવનમાં સાથ તને જેવાં રે
Gujarati Bhajan no. 4190 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે બંસરી તો જ્યાં તારી પાસમાં રે, સૂર કાઢવા કેવાં, છે એ તારા હાથમાં રે
કાઢીશ સૂર એમાંથી જો તું મીઠાં રે મોહીશ સહુના એમાં તો તું ચિત્તડાં રે
કાઢીશ સૂર જો તું એમાંથી કઢંગા રે, ફરકશે ના કોઈ તો તારી પાસમાં રે
છે સપ્તસૂરો તો જ્યાં તારી સાથમાં રે, વગાડવા કેમ, છે એ તો તારા હાથમાં રે
નીકળશે સૂરો જો તારા તો લયમાં રે, ઊઠશે ડોલી હૈયાં સહુના તો એમાં રે
નીકળશે સૂરો જો કરુણાના એમાંથી એવાં રે, ભીંજાશે સહુના નયના તો એમાં રે
નીકળશે સૂર વેરનાને ક્રોધના એમાંથી રે, ડહોળી જાશે તારાને સહુના હૈયાં રે
કાઢીશ સૂર આલહાદક એમાંથી એવાં રે, ઝૂમી ઊઠશે સહુના હૈયાં તો એમાં રે
તારા સૂરે સૂરે તો જગ તારું સુધરશે કે બગડશે રે, છે એ તો તારા હાથમાં રે
સમજીને સૂર કાઢજે તું એમાંથી એવાં રે, જોઈએ જીવનમાં સાથ તને જેવાં રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē baṁsarī tō jyāṁ tārī pāsamāṁ rē, sūra kāḍhavā kēvāṁ, chē ē tārā hāthamāṁ rē
kāḍhīśa sūra ēmāṁthī jō tuṁ mīṭhāṁ rē mōhīśa sahunā ēmāṁ tō tuṁ cittaḍāṁ rē
kāḍhīśa sūra jō tuṁ ēmāṁthī kaḍhaṁgā rē, pharakaśē nā kōī tō tārī pāsamāṁ rē
chē saptasūrō tō jyāṁ tārī sāthamāṁ rē, vagāḍavā kēma, chē ē tō tārā hāthamāṁ rē
nīkalaśē sūrō jō tārā tō layamāṁ rē, ūṭhaśē ḍōlī haiyāṁ sahunā tō ēmāṁ rē
nīkalaśē sūrō jō karuṇānā ēmāṁthī ēvāṁ rē, bhīṁjāśē sahunā nayanā tō ēmāṁ rē
nīkalaśē sūra vēranānē krōdhanā ēmāṁthī rē, ḍahōlī jāśē tārānē sahunā haiyāṁ rē
kāḍhīśa sūra ālahādaka ēmāṁthī ēvāṁ rē, jhūmī ūṭhaśē sahunā haiyāṁ tō ēmāṁ rē
tārā sūrē sūrē tō jaga tāruṁ sudharaśē kē bagaḍaśē rē, chē ē tō tārā hāthamāṁ rē
samajīnē sūra kāḍhajē tuṁ ēmāṁthī ēvāṁ rē, jōīē jīvanamāṁ sātha tanē jēvāṁ rē
First...41864187418841894190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall